Truyện ngắn Cô gái làng Sơn Hạ - Ngọc Giao

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 30/5/18.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CÔ GÁI LÀNG SƠN HẠ
  Tác giả: Ngọc Giao
  Tập Truyện ngắn
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  Ebook: Cuibap
  Nguồn text: Waka

  [​IMG]
  Ngọc Giao là một nhà văn lớn ở cả hai thể loại truyện ngắn và tiểu thuyết, xuất hiện lúc văn học Quốc ngữ chuyển mình phát triển mạnh mẽ. Thế nhưng, vì một số lí do, đã có một quãng thời gian dài, tên tuổi và các tác phẩm của ông hầu như bị quên lãng.
  Gần đây Phương Nam phát hành tập truyện ngắn của nhà văn Ngọc Giao với tên Cô gái làng Sơn Hạ - tác phẩm có thể được xem là tiêu biểu cho phong cách sáng tác thời kì đầu của ông: Mưa thu (truyện dài), Chú Hai Huấn (truyện ngắn), Cô gái làng Sơn Hạ (truyện ngắn).
  Nếu Mưa thu là bản giao thoa giữa văn xuôi và thi phú về chuyện tình và số phận những người trót lỡ mang tâm hồn nghệ sĩ thời ly loạn, thì hai truyện ngắn Chú Hai Huấn và Cô gái làng Sơn Hạ lại là cái nhìn đầy yêu thương trìu mến của nhà văn Ngọc Giao dành cho những phận người. Qua ngòi bút của ông, hiện thực cuộc sống hiện lên dẫu có u buồn nhưng không bi lụy, chẳng ngây thơ ảo tưởng; mà đâu đó người đọc vẫn thấy ‘ẩn chứa khát vọng về một cuộc sống trong sạch và lương thiện cho con người, cho loài người’…

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/7/18
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này