Trinh thám Cô gái trong lồng - Jussi Adler-Olsen

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi V/C, 27/11/20.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  CG.jpg
  CÔ GÁI TRONG LỒNG
  Tác giả: Jussi Adler-Olsen
  Người dịch: Hoàng Anh
  NXB Phụ Nữ - 6/2018
  –*–
  Giới Thiệu
  Carl Mørck từng là một thanh tra hình sự năng nổ, một điều tra viên án mạng xuất sắc tại Copenhagen. Trong một lần khảo sát hiện trường, ông bị đạn sượt qua đầu, hai đồng đội của ông một bị bắn chết, một bị liệt toàn thân. Mặc cảm vì đã không rút súng bắn trả khiến Carl Mørck cảm thấy chán nản, nhụt chí. Ông trở thành một con người cộc cằn, cay độc và bất hợp tác với các cảnh sát khác.
  Trước thái độ tiêu cực của Carl Mørck, chánh thanh tra đã điều ông sang Đơn vị Q để đảm trách những vụ “án treo” (những vụ án chưa có lời giải từ nhiều năm trước). Đơn vị này chỉ có một mình Carl và người phụ tá là dân nhập cư tên Hafez al-Assad, làm việc độc lập với các phòng ban khác.
  Bộ đôi vô tình lật lại vụ mất tích khó hiểu của nữ nghị sĩ Merete Lynggaard năm năm trước đó đã khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực. Cảnh sát khi đó đã phát động một cuộc điều tra trên quy mô rộng nhưng không tìm được gì. Năm năm trôi qua, tất cả mọi người đều tin rằng Merete Lynggaard đã chết, có điều tra thêm cũng chỉ phí công.
  Tuy nhiên, với sự hăng hái của Assad và kinh nghiệm của Carl, những bí mật dần dần được hé lộ: nữ nghị sĩ … vẫn còn sống.
  [… Suốt một lúc lâu, cô nằm bất động dưới đất, chỉ muốn khóc nấc lên. Nhưng cô sẽ không khóc. Nếu bọn cai ngục nghe thấy cô khóc, chúng sẽ đắc ý. Chúng sẽ tưởng cô sắp bỏ cuộc. Nhưng cô không bỏ cuộc. Ngược lại là đằng khác.
  Cô sẽ chăm sóc bản thân. Với bọn chúng, cô là một cô gái bị nhốt trong lồng, nhưng không gian bên trong cái lồng này rộng hay hẹp là tùy thuộc ở cô.
  Một ngày nào đó, cô sẽ ra khỏi nơi này…]
  • Thông tin thêm về tác phẩm
  Cô gái trong lồng là cuốn đầu tiên trong xê-ri trinh thám về nhân vật thanh tra Carl Mørck của tác giả Jussi Adler-Olsen, đã được chuyển thể thành phim và xuất bản tại 32 quốc gia, với lượng tiêu thụ hàng chục triệu bản.
  Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm này đã ra mắt trong năm 2013, với tựa đề Người giữ bằng chứng. Sau khi ra mắt, tác phẩm này đã đứng vững trong top 3 sách bán chạy tại Đan Mạch trong hơn một năm trời, cùng với tập 2 chiếm vị trí đầu bảng sách bán chạy tại Đức trong nhiều tuần lễ, và lọt vào bảng xếp hạng New York Times Bestsellers.
  • Những giải thưởng mà tác phẩm này đã giành được:
  - “The Sealed Room Award” tại Nhật năm 2012 dành cho “Tiểu thuyết hình sự nước ngoài của năm”
  - Giải thưởng của độc giả báo Elle năm 2012 tại Pháp, hạng mục truyện trinh thám
  - Barry Award tại Mỹ năm 2012 dành cho “Tiểu thuyết xuất sắc nhất của năm”
  Ngoài ra, với các tập khác trong series, tác giả cũng đã giành được một số giải thưởng cao quý khác:
  - Giải Harald Mogensen dành cho tiểu thuyết hình sự xuất sắc nhất Đan Mạch năm 2010
  - Golden Laurels award - giải thưởng văn học danh giá nhất Đan Mạch, năm 2011
  - Glass Key Award 2010 dành cho for tác phẩm trinh thám - hình sự xuất sắc nhất, từng vinh danh Jo Nesbo, Stieg Larsson và Henning Mankell.
  —★—
  EBOOK: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

 2. ptt

  ptt Lớp 1

  Bản tiếng Anh: The Keeper of Lost Causes - Jussi Adler-Olsen
   

  Các file đính kèm:

 3. xuanthuy47

  xuanthuy47 Mầm non

  THANKS V/C Có lẽ mình mê trinh thám bắc Âu mất rồi ?
   
 4. Lemaria

  Lemaria Mầm non

  trinh thám bắc Âu có gì đó u ám và buồn cô quạnh, y chang thời tiết bên đó. Sách hay và hấp dẫn, và sự dí dỏm hài hước xen lẫn vào dòng chảy tội ác làm truyện không lẫn vào đâu được.
   
  Chu Loan thích bài này.
: vctvegroup

Chia sẻ trang này