Cỏ mọc ven sông - Quỳnh Dao <Thanh Thanh hà biên thảo>

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi lilypham, 5/10/13.

 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  Dạo này tự nhiên hứng lên tìm đọc mấy cuốn tiểu thuyết Quỳnh Dao, giờ post lên chia sẻ cùng cả nhà

  Cuốn "Cỏ mọc ven sông", này nguyên tác là Thanh Thanh hà biên thảo, đã được chuyển thể thành phim (tên sách xuất bản là Chớp bể mưa nguồn). Xem phim đã hay, đọc truyện còn hay hơn, cảm động cực kỳ ~.<

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Truyện kể về hai cô gái mồ côi là Thanh Thanh và Tiểu Thảo. Thanh Thanh sống với anh và chị dâu. Tiểu Thảo sống cùng mợ của mình. Cả hai đều sống trong đau khổ vì phải chịu đựng sự tệ bạc của người thân.

  Chị dâu Thanh Thanh ép gã cô cho một người đàn ông đáng tuổi cha mình để làm thiếp, mặc cho Thanh Thanh van xin khóc lóc. Còn Tiểu Thảo – một cô bé mới lớn, một người bạn nhỏ của Thanh Thanh - bị mợ của mình ngược đãi, còn thua kẻ ăn người ở trong nhà… Tuy nhiên, trong sự khốn cùng, con người sẽ trở nên hoặc mạnh mẽ hoặc buông xuôi. Hai cô gái không muốn cam tâm chịu sự sắp đặt của số mệnh. Trong ngày hôn lễ của mình, Thanh Thanh đã cùng Tiểu Thảo bỏ trốn, cả hai hướng chạy về Dương Châu, đến Phó gia trang để tìm gặp ông Hải – một người ông mà Tiểu Thảo vô cùng yêu mến.

  Mặc dù khao khát muốn chống lại sự sắp đặt của số phận, nhưng cả hai đã phải tin vào một số phận khác. Đó là cuộc gặp gỡ với Thế Vỹ. Thế Vỹ là một thanh niên tuấn tú nhưng gặp nhiều chuyện không may, bị cha mẹ ép hôn anh chán ngán sự đời bỏ nhà ra đi. Ba người đã gặp nhau và trở thành bạn đồng hành trên con đường vô định của số phận với nơi tạm dừng chân là Phó gia trang.

  Sau khi đến Phó gia trang, nhiều sự việc bất ngờ đã xảy ra và lại là những sự việc liên quan đến những ân óan trong quá khứ. Những nghi hoặc về thân thế của Tiểu Thảo dần dần có manh mối… Quá khứ, hiện tại trở thành những câu chuyện đan xen vào nhau với vô số những nguyên nhân và hậu quả. Và cuộc đời của ba người bạn cũng dần dần thay đổi, nhất là khi Thanh Thanh và Thế Vỹ yêu nhau…

  Nội dung Cỏ mọc ven sông kể về tình cảm giữa ba con người không có quan hệ máu mủ (Thanh Thanh, Thế Vỹ, Tiểu Thảo), nhưng tình cảm giữa họ còn gắn bó hơn cả tình thân, vượt qua ranh giới tuổi tác, lãnh thổ, máu mủ, là thứ tình cảm bền vững nhất trên đời. Có lẽ đây chính là thông điệp mà nữ sĩ Quỳnh Dao muốn gởi đến người xem thông qua cuốn tiểu thuyết này.

  Người post: puha1182
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 5/10/13
 2. binhhitler

  binhhitler Mầm non

  Truyện thật hay và cảm động. Cám ơn bạn đã chia sẻ
   

Chia sẻ trang này