Cờ Cờ Tướng – Giai thoại và Kỳ thủ

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  [​IMG]


  Trong thời gian gần đây cờ Vua nữ Trung quốc đã vượt lên rất cao qua mặt nhiều đàn chị Liên Xô, Hungary, Ấn Độ….. thống trị cả thế giới. Và đương kim vô địch nữ thế giới hiện nay là Yifan Hou 16 tuổi!
  Trong lúc ở bộ môn cờ Tướng mà TQ là nước khai sinh ra nó, nữ vđv Đường Đan năm nay tròn 20 tuổi, vô địch toàn Trung quốc năm 2010 và đã là vô địch nữ thế giới năm 2008 khi chỉ 18 tuổi!
  Người Trung quốc có cả một Kỳ viện và một sách lược đào tạo lâu dài hướng đến đỉnh cao! Và hẳn nhiên điều gì đến sẽ phải đến.
  Là một trong những quốc gia có phong trào chơi cờ Tướng rộng khắp và thuộc loại mạnh nhất nhì trong khu vực chỉ đứng sau Trung Quốc, Việt Nam cũng có những vđv trẻ đầy tài năng cùng những huyền thoại không thua kém gì người TQ.
  Nhưng những vđv viên đỉnh cao của chúng ta đã “lang thang” đầu quân nhiều nơi để có thể có điều kiện duy trì tay nghề, tiếp tục chơi cờ và cống hiến cho sự nghiệp được gọi một cách mĩ miều là môn “thể thao trí tuệ” này. Điều gì đã xảy ra cho họ? Kinh tế là át chủ bài và chúng ta tự hỏi mình đã thực sự có một kế hoạch đúng đắn và lâu dài chưa để nuôi dưỡng và phát triển những tài năng của chúng ta nhằm vươn tới tầm châu lục?
  Những giai thoại, những chấm phá của một cuộc đời của một kỳ thủ nào đó trong ebook “Cờ Tướng – Giai thoại và Kỳ thủ” này là một collection sưu tầm từ vài nguồn khác nhau không phải là một nghiên cứu mà chỉ là những câu chuyện được ghi lại, được truyền miệng lại và chưa qua bất kỳ một kiểm chứng nghiêm túc nào cả, nó nhằm mong muốn mang lại một chút thư giản trong những ngày đầu năm mới.
  Trân trọng kính chúc Ban QT TVE, tất cả các thành viên của TVE thân mến và bạn đọc một năm mới thành đạt, an lạc và tràn đầy hạnh phúc.


  Nguồn TVE - Nick:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  File đính kèm:
   
  haist and vnn1269 like this.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này