Cờ (cờ tướng) các thế chiếu tướng (english)

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Thêm một quyền kỳ phổ nữa mà mình lượm được, post lên cho các bạn cùng thưởng thức. Mình thử convert qua prc rồi nhưng không đúng format của pdf, nên đành phải post lên pdf. Hi vọng có cao nhân nào giúp đỡ convert qua prc giùm để file nó nhẹ hơn.

  Thiệt tình, mình không ngờ cuốn cờ tướng tiếng Anh của mình lại được nhiều bạn down đến thế. Các bạn ơi, nếu thích, các bạn bấm thanks ủng hộ mình với.

  Nguồn TVE - Nick:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  File đính kèm: View attachment BasicXqCheckmate.rar
   
 2. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Chào bạn alohanema.
  Chào bạn ….,
  Ebook cờ tướng dưới dạng file PDF mà bạn upload lên TVE rất đẹp. Tuy nhiên nếu bạn muốn convert sang dạng file PRC tôi nghỉ vẫn có cách.
  Thường thì dữ liệu dưới dạng PDF hay bị cài Password mã hóa file nên việc chuyển đổi sang các định dạng khác có tỉ lệ thành công không cao, phần vì trong dữ liệu nguồn trang bìa thường là file image nên tỉ lệ chuyển đổi sang file PRC này hầu như rất ít khi thành công. Để chuyển đổi bạn có thể làm như sau:
  -Dùng phần mềm PDF2Word v3.0 để chuyển file PDF sang dạng file Word (PDF2Word v3.0 chưa hổ trợ chuyển đổi tiếng Việt nhưng convert bản tiếng Anh rất tốt).
  -Copy file word vừa convert sang một thư mục khác, cut/patse file ảnh (trang bìa) trong file Word vừa chuyển đổi vào một file word mới .
  -Dùng phần mềm Snagit 8.2 chụp file ảnh trang bìa > Lưu file ảnh dưới dạng BMP.
  -Bạn tạo mục lục cho file Word (xem hướng dẫn trong TVE mục Hướng dẫn chung hoặc mục Thắc mắc cứ hỏi)
  -Dùng phần mềm Mobipocket Creator để tạo ebook dạng file PRC bằng cách thông thường : chọn MS Word trong Import from exiting file > duyệt đến file Word vừa được chuyển đổi > Open > chọn ngôn ngữ là ViệtNam trong khung Language > bấm Import, dữ liệu được chuyển sang dạng .html.
  - Trong giao diện vừa mở ra ở bảng View bên trái chọn Cover Image > nhấn vào Add a cover image ở khung bên phải duyệt đến file ảnh bìa bạn vừa lưu dưới dạng BMP > nhấn Open > nhấn Update trong giao diện Cover Image. Trong khung bên trái nhấn vào dấu cộng có hàng chữ Add file (item), hộp thoại Open mở ra, bạn chọn file ảnh bìa dưới dạng GIF > nhấn Open. Trong giao diện Publication Files - 2 Items bạn bấm chuột trái vào icon của file ảnh bìa (.gif) và kéo (move up) lên trên file .html.
  -Bây giờ bạn vào lệnh Build để mở giao diện Build Publication và nhấn tab Build để tạo ebook dưới dạng PRC, khi đã chuyển đổi xong bạn nhấn OK để kết thúc.
  Mở thư mục vừa tạo xong, chọn file dưới dạng ebook bạn nén bằng winrar và sau đó upload lên TVE.
  Ebook sẽ có đủ trang bìa và nội dung chính dưới dạng .PRC. Tuy nhiên dung lượng file sẽ lớn hơn file dạng PDF rất nhiều nên bạn phải cắt file Word ra thành nhiều phần để chuyển đổi. (tôi đã chuyển đổi thành công tuy không thật sự mỹ thuật lắm)
  Các phần mềm nói trên bạn có thể tìm tải trên mạng hoặc mua tại các cửa hàng tin học.
  Chúc bạn thành công.
   
 3. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

Chia sẻ trang này