Giả tưởng Phiêu lưu Trinh thám Con Lắc Foucault - Umberto Eco

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 5/9/19.

 1. inno14

  inno14 Lớp 7

  Em không bàn cách chuyển ạ, nên không có lái đi đâu cả, em đang nói nguyên cớ vì sao mà phải làm một eBook khó chuyển đổi thế để làm gì. Còn ở vai trò người đọc, thay vì cố convert định dạng để phù hợp thiết bị hay trình đọc, em sẽ hỏi người làm ebook phải dùng trình đọc hay thiết bị gì để đọc eBook này ngon nhất, em sẵn sàng cài 10 cái app để đọc 10 định dạng, miễn là định dạng đó nguyên bản không qua convert, tương tự là thiết bị, nếu em may mắn có sở hữu thiết bị đọc được eBook em cần đọc thì em sẵn sàng dùng nó để đọc eBook đó thay cho thiết bị mình vẫn hay dùng. Em còm lố 1 còm rùi, hihi :D Tìm cách đọc eBook nguyên bản không qua convert là quan điểm nhất quán của em ạ.
   
 2. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Bình luận của inno chốt là vừa đẹp.
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thôi out thật, ông nói về gà, bà nói về vịt.

  Mình cũng nên bớt bao đồng lo chuyện của thiên hạ, mình sống cho bản thân mình là tốt nhất. Bye, bye!
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 4. thaiminhan

  thaiminhan Mầm non

  dùng calibre thì nó đổi css tùm lum. mình mới thử dùng trực tiếp kindlegen convert trực tiếp giữ lại đc nguyên cấu trúc. bạn Trúc Quỳnh Đặng đóng gói file quá đẹp nên dùng cách này vừa giữ nguyên css và cả format với giữ luôn font nhúng khi dùng chức năng send to kindle luôn. những file cũ trước đó thì ko giữ đc font. những file epub bạn ấy mới đóng gói gần đây quá đẹp :). chuyển hẳn mobi bằng kindlegen send trực tiếp mail kindle là qua hẳn azw3 nguyên định dạng đẹp như epub có cả jacket. như file jack và cây đậu thần là ví dụ.


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
  peterng thích bài này.
 5. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Trong box hướng dẫn chung có bài của inno dạy cách tải azw3 vào kindle không cần cáp.

  Chú thích Q làm bằng Function cho nên dùng bất cứ phần mềm nào convert đều không đọc được hết. Thế nên ebook của nhóm làm thì nên tải cả 2 định dạng đừng tự convert. :v
   
  Trúc Quỳnh Đặng thích bài này.
 6. peterng

  peterng Mầm non

  chuyển hẳn mobi bằng kindlegen send trực tiếp mail kindle <<-- send trực tiếp mail kindle là như thế nào bạn oiwm bạn chỉ mình được không?
   
 7. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Ngọc Anh thân!
  Chị không biết trường phái được em nói đến và đề cập ở đây có bao gồm chị trong đó hay không, nhưng chị đã từng làm qua Triết mà không phải chỉ một hai cuốn, nên độ khó nhằn của chú thích ở nhiều mức độ khác nhau là chị có nắm và hiểu được chút ít.
  Vậy nên, hãy đợi đến khi gặp những cuốn mà nội dung chú giải quá dài hãy cực, còn bình thường những cuốn thiên về văn học hoặc cũng Triết nhưng chú giải có lượng từ tương đối thì cách đặt ngay kề vẫn tiện cho việc soát và check hơn.
  Và, nói chung mình sẽ liệu cơm gắp mắm, tùy theo cấu trúc bố cục cụ thể của từng cuốn sách in mà tùy biến, điều chỉnh cách thức cho phù hợp và tiện lợi nhất, chứ không rập khuôn một kiểu, một cách làm cho tất cả.
  Và nữa, có rất nhiều cuốn, được biên theo cách ẩn chú thích tại chỗ trên file epub3, mà chị hoàn toàn không có nhu cầu về file sẽ được đọc trên Kindle nhưng chị cũng đã cố gắng thêm một số bước nữa để có được file azw3 tương đối ổn cho nhu cầu của các bạn có máy đọc sách. Và, nói thiệt, sức chị cũng tới đó, chứ mà biểu ngồi lọ mọ fix từ epub3 hoặc biên theo cách hiển thị ngon trên mobi từ đầu trong lúc soát tổng và đóng gói đối với những cuốn mà có thể tiết kiệm được công sức khi làm theo kiểu chú gần kề, là ngoài tầm sức của chị rồi. Vì làm nhiều cuốn, không phải chỉ một hai cuốn nên không thể vì tiện cho mobi mà tự làm khó mình.
  Tuy nhiên, để ý sẽ thấy, những cuốn số chú dưới 10 hoặc 20, hoặc nội dung chú giải quá dài, chị đều cố gắng quéo về cách tách note một html riêng, để có được đầy đủ ba định dạng cho các bạn và mọi người, hoặc có cuốn còn phải làm và chạy hai kiểu lệnh cho hai kiểu chú thích trong cùng một cuốn.
  Và, cuối cùng, xin đính chính, chị chưa từng và không hề có ý nghĩ cách nào ngon ăn hơn cách nào, chỉ là cách đó nó phù hợp với mỗi người và mỗi hoàn cảnh, trường hợp cụ thể mà thôi.
  Thân mến!
   
 8. Mạc Vấn

  Mạc Vấn Lớp 2

  Em giờ làm theo kiểu vẫn để chú thích tại chỗ khi soát lỗi. Sau đó dùng một hàm gom hết phần chú thích lại cho vào một file. Chạy lệnh làm chú thích như bình thường. Như vậy thì vẫn ít nhầm và convert bằng calibre thì chú thích vẫn chạy ngon lành.

  Ví dụ chú thích sau khi xử lý text sẽ kiểu.

  <p>Đoạn văn có chú thích*</p>
  <p>*Nội dung chú thích</p>

  1. Chạy hàm gom chú thích trước:
  - Tìm: <p>(\*)(.*?)</p>
  - Hàm:
  #Find: <p>(\*)(.*?)</p>
  def replace(match, number, file_name, metadata, dictionaries, data, functions, *args, **kwargs):
  f=file_name
  note=match.group()
  print(note)
  return ''
  replace.file_order = 'spine'​
  2. Copy hết chú thích trong hộp thoại hiện ra cho vào file note.xhtml
  3. Chạy lệnh note id:

  #Find: <p>(\*)(.*?)</p>
  def replace(match, number, file_name, metadata, dictionaries, data, functions, *args,
  **kwargs):
  id_number = '%d' % number
  return '''<p epub:type="footnote" id="n''' +id_number+ '''"><a href="start.xhtml#b''' + id_number+ '''"><sup>[''' + id_number + ''']</sup></a> ''' + match.group(2) + '''</p>'''

  # Ensure that when running over multiple files, the files are processed
  # in the order in which they appear in the book
  replace.file_order = 'spine'

  Trong đó start.xhtml là file chứa text.
  4. Chạy lệnh note link:

  #Find: (\*)
  def replace(match, number, file_name, metadata, dictionaries, data, functions, *args,
  **kwargs):
  id_number = '%d' % number
  return '<a href="note.xhtml#n'+ id_number + '" epub:type="noteref" id="b' + id_number + '"><sup>['+id_number+']</sup></a>'

  # Ensure that when running over multiple files, the files are processed
  # in the order in which they appear in the book
  replace.file_order = 'spine'
   

Chia sẻ trang này