Trinh thám CON MỒI XẢO QUYỆT - John Sandford

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 21/2/23.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CON MỒI XẢO QUYỆT
  Thể loại: Tiểu thuyết, Trinh thám.
  Tác giả: John Sandford
  Dịch thuật: Nguyễn Quang Huy
  Nhà xuất bản: Thanh Niên
  Phát hành: Bách Việt
  Text: Waka
  ***
  [​IMG]
  Chuyến đi lãng mạn chớp nhoáng của cặp tình nhân Whitehead cùng Thượng Nghị sĩ Smalls tưởng chừng sẽ kết thúc viên mãn. Ai dè xe của TNS Smalls gặp tai nạn trên xa lộ, bị hất văng khỏi mặt đường xém chút lao xuống vực nếu Whitehead không có tay lái lụa. Vì gắng sức cứu cả hai thoát chết nên Whitehead đã mất mạng. TNS Smalls một mực cho rằng ông là mục tiêu của một vụ mưu sát và hung thủ chính là kẻ đang muốn xanh chín với ông. Không ai tin tưởng xe ông bị sát thủ cố tình đâm phải, Smalls buộc lòng phải nhờ đến người quen cũ: Cảnh sát của Cục Cảnh sát Tư pháp Lucas Davenport.
  upload_2023-2-21_22-43-15.png
  Con Mồi Xảo Quyệt khắc họa thế giới tàn nhẫn, điên cuồng, nhơ bẩn của giới chính trường Mỹ. Thật ra nó cũng chẳng khác gì truyện cung đấu bên Tàu. Các Thượng nghị sĩ lăm le hất cẳng nhau, không từ một thủ đoạn nào tiêu diệt nhau đến cùng chỉ nhằm một mục đích: Ngồi lên chiếc ghế Tổng thống của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ. Lucas Davenport thấy mình bị lạc trong mớ bòng bong chết người của hận thù, âm mưu, dối trá, tham vọng và thù hận nhuốm màu chính trị và tiền bạc. Một thế giới không có tình thương, không có lòng tin, chỉ có máu và giấc mộng bá quyền. Lucas cùng hai đồng đội, Bob và Rae, chưa kể rất nhiều cảnh sát và đặc vụ khác cùng hợp tác nỗ lực đến cùng bắt những kẻ thủ ác phải đền tội trước công lý. Liệu rằng họ có thành công khi phải đương đầu với những kẻ vừa có tiền, vừa có quyền vừa ác độc, máu lạnh nhưng cũng rất xảo quyệt, thông minh?
  John Sanford đã dựng nên cuộc đối đầu gần như không cân sức giữa Lucas Davenport và đồng đội với những kẻ thủ ác được cả hệ thống chính trị hậu thuẫn. Chẳng khác nào trứng chọi đá, trong khi cảnh sát chỉ còn biết dựa vào từng mẩu bằng chứng, từng lời khai. Cả truyện là cuộc đấu trí song song giữa hai bên rất thú vị. Đối đầu với đối thủ quá mạnh, Lucas phải vận dụng hết trí tuệ, hết từng lợi thế mà mình có được dẫu nhỏ nhoi. Truyện cũng khắc họa toàn bộ quá trình điều tra, lần tìm bằng chứng, giám định pháp y, các chi tiết về luật hình sự dành riêng cho các đối tượng nằm trong hệ thống chính trị khá chi tiết. Phải đọc mới biết Lucas Davenport trong cuốn này bị trói chân trói tay như thế nào. Luật pháp sinh ra để trừng phạt những kẻ ác, nhưng khi một sức mạnh còn lớn hơn cả luật pháp ra tay phạm tội ác, thì luật pháp sẽ phải làm gì để đảm bảo thượng tôn pháp luật, đảm bảo cái thiện sẽ thẳng cái ác? Tình tiết Con Mồi Xảo Quyệt tuy không quá gay cấn, căng thẳng ở những pha đuổi bắt, gây án nhưng nó đặt ra những tình huống chứng tỏ cuộc chiến không khoan nhượng giữa pháp luật với chính trị gian nan nhưng hấp dẫn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  daliah, Mặc Bănq, quan286 and 32 others like this.
 2. pdk010192

  pdk010192 Mầm non

  Hình như chú thích bị lỗi rồi bạn ơi.
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Lỗi sao vậy cậu? Cậu đọc bằng app nào vậy? Trên Reasily của Android, và Ibook của IOS hiện popup bình thường mà.
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  • K-1.jpg
   K-1.jpg
   Kích thước:
   1.2 MB
   Đọc:
   9
  chanhvan1987 thích bài này.
 4. pdk010192

  pdk010192 Mầm non

  Mình đọc trên cabibre khi nhấn vào chú thích lại hiển lên như thế này:

  upload_2023-3-1_13-58-51.png
   
 5. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  EPUB chạy lại chú thích popup dành cho Calibre e-book viewer của cậu nè. Tải lại đọc thử xem sao nhé.
  upload_2023-3-1_23-20-2.png
   

  Các file đính kèm:

  PlanetVN, Browneyes, pdkhoa and 3 others like this.

Chia sẻ trang này