Tâm lý XH Con Sẻ Vàng <Giải Pulitzer 2014> - Donna Tartt

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi shopboni, 16/3/18.

 1. shopboni

  shopboni Lớp 1

  Sau bao tháng ngày chờ đợi cuối cùng đã có bản tiếng Việt full cho mọi người. Bản này do group FB "Hội những người thích đọc sách bằng Kindle" làm nên mọi người share nhớ ghi nguồn nhé. Mình sẽ up cả bản tiếng Anh, tiếng Việt cho các bạn luyện ngoại ngữ.

  Qua ngòi bút bậc thầy, Con sẻ vàng trở thành một sử thi hiện đại đầy ám ảnh trong bối cảnh nước Mỹ của hiện tại, một vở kịch sắc sảo, đầy sức lôi cuốn.

  Câu chuyện mở màn với một cậu bé. Theo Decker, công dân mười ba tuổi thành phố NY, sống sót một cách kỳ tài qua một tai nạn đã cướp đi mạng sống của mẹ em. Bị cha đẻ khước từ, Theo dung thân cùng với gia đình cậu bạn nhà giàu. Lạ lẫm với mái ấm mới trên Đại lộ Park, muộn phiền khi không cùng tiếng nói với đám bạn bè cùng trường, và nhất là đau khổ nhất, day dứt nhất với niềm thương nhớ mẹ không nguôi, cậu bé bám dính lấy một thứ, nó nhắc nhớ về mẹ: bức họa có sức lôi cuốn kỳ bí, để dần dà kéo Theo rơi vào thế giới nghệ thuật tội ác từ lúc nào.

  Trong quãng đời trưởng thành, Theo ra vào thế giới phòng khách của nhà giàu và mê cung bụi bặm của một cửa hàng đồ cổ là nơi anh làm việc. Anh đơn côi trong thế giới riêng, anh yêu một người, và là trung tâm của một cái vòng xoáy ngày càng thít lại, ngày càng hiểm nguy hơn bao giờ hết.

  Con sẻ vàng là cuốn tiểu thuyết với lối kể chuyện đầy sinh lực, gây sửng sốt. Những nhân vật sống động gây ấn tượng mạnh, giọng văn mê hoặc, xen với những khúc chờ nín thở, lại có khi trùng xuống với cái bình thản triết gia với những bí ẩn sâu lắng nhất của tình yêu, con người, nghệ thuật.

  Một tác phẩm đẹp, khiến bạn thức đọc thâu đêm, khiến bạn muốn giới thiệu với cả lũ bạn mình, một câu chuyện nệ cổ về những mất mát, ảm ánh, những âm mưu tàn nhẫn của số phận.

  Lời nhắn của mod:
  Sau thời gian bị ẩn vì sách mới, tác phẩm được đưa trở lại diễn đàn vào tháng 3 năm 2020.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 5/3/20
 2. Truyện hay cực kỳ,từng trang ,sự việc cảm xúc tràn ngập kích thích khiến bạn không thể ngừng xem
  Cám ơn các bạn
   
  xumuop thích bài này.
 3. lecanhcuong

  lecanhcuong Lớp 4

  Bản tiếng Anh cho ai đó cần
   

  Các file đính kèm:

 4. Chú Mụp

  Chú Mụp Mầm non

  Xin bản Epub với ạ hic
   
  Iznogud thích bài này.
 5. Namndl

  Namndl Mầm non

   
 6. Namndl

  Namndl Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều !!!!!!!!!!
   
: Donna Tartt

Chia sẻ trang này