Phiêu lưu Con tàu ma của Thế Chiến II - Robert Kurson

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 31/3/23.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Con tàu ma của Thế Chiến II
  Tác giả: Robert Kurson
  Dịch thuật: Nguyễn Đình Khôi
  Phát hành: Alpha Books
  Nhà xuất bản Thế Giới.
  Nguồn sách: Waka
  ***
  [​IMG]
  Con tàu ma của Thế Chiến II:
  Chuyến phiêu lưu giông bão và đích đến của những đam mê
  Câu chuyện bắt đầu với một vài cái tên trong những người thợ lặn biển sâu giỏi nhất thế giới. Ngoài công việc hằng ngày, họ là những thợ lặn cừ khôi, nghiệp dư mà rất chuyên nghiệp. Họ nghiệp dư ở chỗ lặn không phải nghề của họ mà là đam mê và họ rất chuyên nghiệp trong bộ môn này. Đến với lặn biển sâu, có quá nhiều thứ cần phải nắm rõ nếu không sẽ mất mạng.
  Thợ lặn biển sâu lặn vào xác tàu đắm tối tăm để tìm chiến lợi phẩm như những phần thưởng cho đam mê hiểm nguy của họ. Với một số, đó là những thứ vật chất không thể thiếu nhưng có những người chỉ cần tìm được ý nghĩa và lịch sử của những con tàu đắm đó. Nhóm thợ lặn đã tìm thấy một con tàu ngầm từ thế chiến II.
  Họ muốn ghi danh vào sử sách khi là người khám phá tên tuổi của con tàu. Việc định danh những nấm mồ biển khơi ấy mang một ý nghĩa đối với lịch sử. Và họ trân trọng nó. Con tàu ở độ sâu quá nguy hiểm và vì nó mà 3 người đã bỏ mạng. Không chỉ nghiên cứu con tàu khi lặn và mò mẫm nó trong lòng đại dương tối đen, họ còn tìm kiếm thông tin về nó trên cạn qua những tài liệu và con người lịch sử. Hành trình tìm kiếm ấy mất tận 7 năm để kết thúc.
  Cuối cùng, họ cũng đã có được điều họ mong muốn, và câu chuyện sau đó còn tiếp tục được kể với những người có liên quan đến số phận con tàu.
  ....
  Có nhiều cách định nghĩa về đam mê, nhưng có lẽ mỗi người nên tự định nghĩa nó theo cách riêng của mình. Đam mê với những tay lặn là hiểm nguy, thách thức, khám phá, và cũng rất nhân văn. Họ tìm về lịch sử, nguồn cội, họ giúp giải mật những thông tin bí ẩn mà quá khứ để lại và gắn kết con người với nhau. Đam mê không hẳn chỉ là một thú vui mà bạn dành riêng cho bản thân và đắm chìm với nó. Đam mê có thể mang lại nhiều ý nghĩa hơn thế nếu như chúng ta nhìn sâu hơn vào chính bản thân mình như những thợ lặn đắm chìm trong biển cả.
  Mỗi mảnh câu chuyện là mỗi mảnh ghép cuộc đời, hay những chuyến phiêu lưu ngắn mang lại cảm xúc và kinh nghiệm lớn lao cho mỗi cá nhân. Nếu chúng ta không có cơ hội được trải nghiệm thực tế, hay thử một lần lặn ngụp trong Con tàu ma vĩ đại, đưa trái tim và óc tưởng tượng đi vào lòng đại dương sâu thẳm để quan sát và suy ngẫm về cuộc sống, và để phản chiếu lại chính bản thân mình.

  (Lê Huy Hoàng)
  [​IMG]


   

  Các file đính kèm:

 2. KhoaDG

  KhoaDG Mầm non

  Cuốn này mình tìm ebook khá lâu. Thanks bạn cuibap đã chia sẻ.
   

Chia sẻ trang này