Con thỏ không ăn cỏ gần hang - Ức Cẩm <ngocdongphieu edit>

Thảo luận trong 'Sách ngôn tình Trung Quốc' bắt đầu bởi nhannt81, 30/9/13.

 1. nhannt81

  nhannt81 Lớp 4

  Converter: mhd (tangthuvien.com)

  [FONT=&amp]Editor : ngocdongphieu (
  [FONT=&amp]e-thuvien.com[/FONT][FONT=&amp])[/FONT]


  Lời giới thiệu:

  Truyện là câu chuyện tình yêu của hai con người qua các giai đoạn của cuộc đời, từ lúc mới sinh ra cho đến khi tốt nghiệp, tình yêu đơm hoa kết trái. Tất nhiên, có lẻ tác giả không viết tiếp nữa là bởi vì sau đó, tình yêu của họ vẫn trôi qua trong hạnh phúc bình lặng, không có gì chướng ngại nữa.

  Là một áng văn sủng hiện đại ngôn tình, đọc rất ngọt ngào và ấm áp, đặc biệt phù hợp với ai yêu thích truyện tình yêu lãng mạn, kết thúc có hậu, hai người yêu thương nhau từ đầu chí cuối. (^^)

  Nam chính phúc hắc, thông minh song hành cùng lưu manh, bỉ ổi, nhưng anh chỉ lưu manh với duy nhất em nữ chính mà thôi. Anh không có cường đại, hoàn hảo siêu cấp, đánh đâu thắng đó như các anh nam chính trong một số truyện khác. Dù anh yêu em nữ chính từ khi còn nhỏ xíu, nhưng lần đầu tiên thổ lộ lại bị em vô tri vô giác quăng xuống sông, cũng có giận dỗi và thất vọng, hỉ nộ ái ố.

  Nữ chính siêu ngây thơ, siêu ngố, bản lĩnh chạy trốn không hổ danh thỏ đế, tuy nhiên cả đời lại không trốn được một người. Ta rất thích tính thẳng thắn của nàng, thích cả những lúc nàng nói nhăn nói cuội, làm lơ anh Lăng Siêu khi anh tính lưu manh nàng. Ai nói nàng ngốc, ta thấy nàng ngố ngố đáng yêu thôi, nhất là khi ở bên anh Siêu, chứ nàng không ngốc chút nào. Ở bên cạnh một ngưởi VIP như anh, nàng bất tri bất giác dành trọn trái tim cho anh, cho nên các anh nam khác dù cũng rất VIP đều không thắng được trái tim nàng.

  Các nhân vật phụ ở đây cũng rất đặc sắc. Từ cha mẹ hai bên cho đến các anh nam hai và bạn học. Mỗi người một tính và đều nhí nhố đáng yêu. Có nhiều bạn mà ta rất thích như Duẫn Tử Hàm, anh thiếu gia ngốc nghếch trẻ con chưa từng thấy, cặp đôi Tưởng Quyên Quyên - Giả Tịnh Văn, bạn Âu Dương Mai xinh đẹp nhưng võ biền... Cũng rất thích những khúc tả cảnh của tác giả: khung cảnh làm nền cho tình yêu hai nhân vật chính, hay thân ảnh cô đơn của hai anh nam hai tội nghiệp...

  Thôi, không nói nhiều nữa, để cho các bạn từ từ cảm nhận.


  Lời của editor:

  Bên phòng đọc trực tuyến mình post hơi vội nên còn mắc nhiều lỗi. Mấy hôm nay, đọc lại và edit lại truyện Con thỏ, mình đã sửa rất nhiều từ Hán Việt và sắp xếp ngược từ. Mong rằng các bạn sẽ thích khi đọc lại bản edit này. Nếu có ý kiến gì đóng góp, các bạn cứ nhắn tin cho mình.

  Với trình độ Hán ngữ còn kém + tra được một số từ trên mạng + khả năng tưởng tượng có hơi "bậy bạ", cho nên nhiều chỗ còn dịch chưa đúng với ý của tác giả. Nếu sau này có dịch giả nào đó có đủ tâm huyết và trình độ để được một bản dịch chính xác với nguyên tác và văn phong hấp dẫn hơn thì hay quá)

  Về lối xưng hô của nhân vật, mình vẫn để "ngươi-ta" cho đúng chất convert, và mình cũng thích lối xưng hô này. Có một bạn đã góp ý cho mình khi hai người yêu nhau thì nên chuyển qua xưng anh-em cho tình cảm, mình cũng thấy hợp lí và quyết định đổi cách xưng hô của hai nhân vật chính từ lúc Lăng Siêu chính thức nói yêu Tiêu Thỏ, khoảng giữa truyện.

  Ngoài ra, mình có gửi kèm một file word để cho một số bạn yêu thích có thể chỉnh sửa theo ý thích, hoặc post ở bất cứ đâu các bạn thích. Mình không có yêu cầu gì về bản quyền của bản edit này hết, các bạn có thể để tên mình hoặc không. Và mình chỉ xin chịu trách nhiệm về truyện này ở đúng nơi duy nhất mà mình post là trang e-thuvien.

  Mình không rõ truyện này có ngoại truyện hay tác giả Ức Cẩm có viết truyện gì khác nữa không. Riêng mình rất thích giọng văn của Ức Cẩm. Nên mình cũng mong ai đó cao thủ, tìm và convert hoặc dịch các truyện này nếu có, cho chúng ta cùng đọc.

  Truyện Con thỏ là truyện đầu tiên mình edit, xin gửi tặng diễn đàn và các bạn đã nhiệt tình theo dõi trong thời gian qua. Cám ơn sự ủng hộ và góp ý của các bạn !!

  Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.

  P/S: mình mới bổ sung một bản ebook làm từ phần mềm mobipocket creator 4.2, font chữ nhỏ hơn cái làm từ mobipocket reader một chút, nhưng không biết có sửa được lỗi font hay không. Font trong file word của mình là Times New Roman, còn trong mobipocket là unicode UTF8

  PS 2 : [/FONT]
  Mình mới bổ sung thêm 2 chương là Chapter 74 và 75 , nguồn từ tangthuvien. Mình không giỏi tìm truyện nguồn lắm nên không biết vậy là hết chưa nữa. Nhưng mà mình nghĩ vậy là kết thúc được rồi. Hai chương cuối này không có gì gay cần, chỉ giúp cho một số bạn còn chưa thỏa mãn với kết cục lắm, còn muốn cho đôi nhân vật chính của chúng ta "tới" hơn một chút nữa
  Mình để riêng 2 chương này trong file word cho các bạn dễ đọc. Lần tới khi chỉnh lại ebook một lần nữa, mình sẽ gộp vô sau.
  Cám ơn các bạn đã theo dõi truyện này

  File Kèm Theo
  [​IMG] Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (395.1 KB, 31298 lần tải)
  [​IMG] Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (407.4 KB, 11385 lần tải)
  [​IMG] Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (401.5 KB, 12840 lần tải)
  [​IMG] Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (25.0 KB, 10577 lần tải)

  __________________
  Lúc em trưởng thành, anh là đôi cánh trong tuổi thơ ngây của em; lúc anh ra đi, em cũng không được dựa vào anh lần cuối. Em sợ nếu Thiên Đường không còn chỗ trống, vậy thì khi anh ra đi mãi mãi, em có thể phiêu bạt ở đâu đây?

  [HR][/HR]thay đổi nội dung bởi: nie56, 28-11-2010 lúc 12:14 AM
   

Chia sẻ trang này