Phật Giáo Cốt Tủy Của Đạo Phật - Daisetz Teitaro Suzuki

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi sadec1, 18/12/15.

Moderators: mopie
 1. sadec1

  sadec1 Sinh viên năm IV

  “Không có gì trong vũ trụ là tối linh hết, ngoài cái tối linh của con người. Thế giới lớn là do ta lớn, và tất cả đều lớn theo tầm lớn của con người chúng ta, mà chúng ta chỉ lớn khi thành tựu được ý thức tâm linh về chúng ta, và muôn vật quanh ta, chỉ bằng sự tự kỉ ý thức ấy ta mới viên thành đạo giải thoát. Tích xưa chép khi vừa giáng sanh Phật Thích Ca đưa tay chỉ trời chỉ đất, cảm thán rằng: “Trên trời dưới trời chỉ mình ta là tôn quí” (Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn). Câu nói này chứng tỏ Phật thành tựu ở chính Ngài niềm rộng lớn mà mỗi chúng ta mang ở trong mình. Lời cả quyết tối thượng ấy phải đổi bằng vô số đau thương. Hơn thế nữa phải nung nấu bằng vô số day dứt giữa những mâu thuẫn cùa cuộc sống trí thức và đạo đức. Và điều xác định tối thượng của đạo Phật là: “Nực thì đổ mồ hôi, lạnh thì phải run rẩy”.

  D.T. SUZUKI

  Trân trọng giới thiệu

  upload_2015-12-18_10-37-52.png
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 18/12/15
 2. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  Cám ơn bác Sadec1 về cuốn sách rất quý này, sẵn xin phép được post thêm 2 định dạng mobi và epub (converted từ file của bác) cho các bạn nào muốn đọc tác phẩm này trên thiết bị cầm tay.

  Cover 2.jpg .​
   

  Các file đính kèm:

 3. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Cảm ơn @sadec1@1953snake!
  Từ các file của các bác, tôi điều chỉnh định dạng, bổ sung thông tin sách, sửa một số lỗi chính tả và tạo lại EPUB mới, có đủ mục lục. :)
   

  Các file đính kèm:

 4. olada

  olada Mầm non

  Biết ơn
   
  Silverhair117 thích bài này.
 5. huy9

  huy9 Mầm non

  Tuyệt vời.... đúng là cốt tủy....... cảm ơn Bạn.........
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này