Biên khảo Cú sốc tương lai - Alvin Toffler

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi 4DHN, 4/10/13.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  tuanz
  Trí thức


  [​IMG]

  Tên sách: CÚ SỐC TƯƠNG LAI
  Tác giả: Alvin Toffler
  Người dịch : Nguyễn văn Trung
  NXB Thông tin lý luận - 1992


  Đây là một tác phẩm rất hay, dự báo về tương lai của xã hội siêu công nghiệp sắp đến, một cuộc cách mạng còn sâu rộng hơn cuộc cách mạng công nghiệp ở thế kỷ 17, 18, vì không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế mà còn liên quan đến mọi khía cạnh khác của xã hội. Sự thay đổi của xã hội sắp đến không chỉ ở sự khác biệt so với hiện tại, mà còn là tốc độ của thay đổi, nó xảy ra với một nhịp độ đến chóng mặt, tác động không chỉ đối với từng cá nhân, mà còn đối với tập thể, quốc gia, tạo ra cái gọi là “Cú shock tương lai”, một từ do tác giả đưa ra, đã bắt đầu biến thành ngôn ngữ thông dụng trong báo chí, sách và cả từ điển.

  Trích lời giới thiệu của nhà xuất bản
  ...
  Cú sốc tương lai (Future Shock) là một trong bộ ba tác phẩm nổi tiếng đã đưa tác giả lên vị trí "nhà tương lai học lừng danh".
  ...
  Với dung lượng thông tin đầy ắp và những dẫn chứng cụ thể, có sức thuyết phục, tác phẩm đã miêu tả, phân tích và nhận định về xã hội trong khung cảnh những đổi thay đến mức kỳ lạ, làm đảo lộn lối sống, cách nghĩ của con người từ xưa đến nay ; rút ra những nhận định về đặc điểm của thời đại mà chúng ta đang sống. Đưa người đọc vượt qua những phát kiến hấp dẫn của "thời kỳ bùng nổ" để đến với những giải pháp nhiều mặt về vật chất và tinh thần, về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, về mỗi cá nhân và cả cộng đồng...

  Code:
  Định dạng PRC [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]
   
 2. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 2

  Cuốn này dịch theo kiểu tóm ý hoặc là phỏng dịch cắt xén nội dung rất nhiều so với bản gốc Anh ngữ. Tóm lại là bản dịch quá tệ. Ai có khả năng thì tốt nhất đọc bản gốc Anh ngữ, rất hay, mặt dù sách xuất bản năm 1970 mà đọc cứ nghĩ nó mới được viết hôm qua, giật cả mình.
   
 3. baothoa

  baothoa Lớp 6

  Chưa thấy bản epub trên này.
  Sửa lại bản PRC thì hơi mất thì giờ. Nên chỉnh lại bản của sách vui, lượm trên mạng, có lẽ cũng từ nguồn này mà ra.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này