Đông phương Cửa Khổng - Kim Định

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 12/6/19.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CỬA KHỔNG
  ---❊ ❖ ❊---
  Tác giả: Kim Định
  Thể loại: Triết học
  Nguồn text: Internet
  Đóng gói: @nguyenthanh-cuibap
  ❊ ❖ ❊
  Tập này cũng như các tập sẽ ra sau chưa hẳn là sách, nhưng mới là những tài liệu học tập tóm lược những bài giảng huấn về triết lý Đông phương đã thuyết trình tại Đại học Văn khoa Sài gòn trong những năm trước đây.
  Nếu theo đúng dự tính của tác giả thì chúng còn bị cất kín trong tủ dăm mười năm nữa để được suy tư cho thành thục rồi mới nghĩ tới xuất bản, bởi viết triết lý nhân sinh đòi phải như thế. Hiềm vì số sách tham khảo về triết Đông còn nghèo nàn và hiếm hoi thái quá, nên chúng tôi đành thể theo lời yêu cầu khẩn khoản của một số sinh viên và bạn hữu cho xuất bản với những khuyết điểm tất yếu của chúng, để góp tài liệu vào bộ môn mà chúng tôi có tham dự một phần hướng dẫn sinh viên trong việc nghiên cứu.
  Tập này dành cho lớp dự bị chuyên biệt triết Đông, nhằm sửa soạn đi vào chính triết Đông sẽ được trình bày trong các năm chứng chỉ (trong những cảo luận như Nhân Bản, Tâm Tư, Chữ Thời).
  Còn một số bài có tính chất khái quát hơn dành cho Dự bị đại cương sẽ ra trong những tập mang tên là: "Những dị biệt giữa hai nền triết lý Đông Tây" và "Triết lý giáo dục".
  NXB

  [​IMG]

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này