Cùng ôn thi Toefl với BS Thường

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi conguyen, 18/10/13.

 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Xin chào tất cả các bạn. mình xin tự giới thiệu là Bs Thường. Mình có gặp vấn đề khó khăn trong quá trình học tiếng anh trong một thời gian dài. Vừa qua mình đã tìm được 1 lớp hướng dẫn học tiếng anh. Và mình mong được trao đổi chút ít kinh nghiệm với tất cả các anh em trong diễn đàn để chúng ta có thể cùng nhau nâng cao trình độ và đạt được sự tiến bộ trong khi học ngoại ngữ.
  Học tiếng anh ai cũng thấy phần nghe là phần khó nhất. Mình cũng đã cố gắng thử nhiều cách nhưng hình như không thấy có hiệu quả gì cả. Vừa rồi thầy giáo của mình có mở lớp hướng dẫn học thi Toelf, thầy có nói rằng học ngoại ngữ chỉ quan trọng nhất 2 vấn đề là từ vựng và ngữ pháp.
  Sau khi có từ vựng và ngữ pháp sẽ có thể nói và nghe được. Thầy có nói rằng: tại sao khi mình nói chuyện mình không tự tin bởi vì vốn từ vựng của mình quá it và ngữ pháp chưa chắc. Tại sao khi nghe mình không nghe được bởi vì từ vựng và ngữ pháp chưa ổn nên khi nghe thấy từ mới là mình không thể nghe tiếp được. Sau khi mình thử học theo cách thầy nói mình thấy rằng đúng là mình có thấy tiến bộ trong việc nói và nghe nhiều hơn. Do đó mình mong rằng chút ít kinh nghiệm của mình sẽ giúp cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng anh in hot water.
  Mình xin post tài liệu mà mình đang học hàng ngày để cho các bạn tham khảo.
  Mỗi ngày trung bình chúng ta có khoảng 30 từ mới và thành ngữ.sau đó sẽ có bài tập ứng dụng để cho ta hiểu nó hơn. các bạn làm xong rồi học thuộc nhé. Nếu mọi người ủng hộ, mỗi ngày mình sẽ post 1 bài. Để thể hiện rằng mình ủng hộ bác sỹ Thường xin ấn nút thanks

  Nguồn e-thuvien.com
   

  Các file đính kèm:

  gameaccBook and haist like this.
 2. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  gameaccBook thích bài này.

Chia sẻ trang này