Tự truyện Cuộc chạy đua tổng thống - Boris Yeltsin

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Nhoxsongngu, 30/9/13.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Nhoxsongngu

  Nhoxsongngu Lớp 2

  Cuốn sách đầu tiên của tôi “Sự thú nhận về chủ đề được giao” phát hành trong những năm cải tổ của Gorbachov.

  Trong cuốn sách đó tôi chỉ đặt ra cho mình nhiệm vụ đơn giản là kể về mình: tôi là ai, xuất thân từ đâu và nói chung lai lịch của tôi như thế nào. Đó là thời kỳ diễn ra cuộc đấu tranh giữa những người một bên muốn duy trì Liên Xô theo kiểu cũ và những chính trị gia kiên trì bảo vệ giá trị dân chủ. Một trong những chính trị gia đó là tôi, và tôi có trách nhiệm dẫn dắt đất nước qua những cuộc cải cách khó khăn, không hợp lòng dân.

  Những bước đi ban đầu của nền dân chủ Nga, cả một chuỗi những cuộc khủng hoảng và chấn động chính trị, chủ yếu diễn ra vào những năm 1991 - 1993 là tư liệu để tôi viết cuốn sách thứ hai - “Những ghi chép của Tổng thống”.

  Trong cuốn sách mới có tên “Cuộc chạy đua Tổng thống” này tôi muốn đề cập đến Những sự kiện chủ yếu liên quan đến nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai của tôi sau năm 1996. Những lần thay đổi Chính phủ và chấn động tài chính, việc tìm kiếm người lãnh đạo và cuộc đấu tranh vận động bầu cử quyết liệt - đó là những gì mà tôi cố gắng viết lại một cách trung thực và thành thật đến mức tối đa. Mặt khác, cuốn sách này ở mức độ nào đó cũng là tổng kết “một thập niên” của tôi trong nền đại chính trị Nga.

  Thể loại nhật ký không đòi hỏi phải trình bày một cách liên tục diễn biến các sự kiện. Trong suốt quá trình những năm gần đây thỉnh thoảng tôi mới ghi lại những suy nghĩ, ấn tượng của mình, chủ yếu về ban đêm hay sáng sớm. Còn giờ đây, khi đã không còn đương nhiệm tôi mới có thời gian để hệ thống hoá những ghi chép, bổ sung bằng những câu chuyện về các sự kiện và con người một cách cụ thể hơn. Mục tiêu chủ yếu của cuốn sách này là thuật lại lịch sử những cuộc cải cách của chúng ta, lịch sử của bản thân tôi - lịch sử của vị Tổng thống đầu tiên được bầu một cách dân chủ.

  Nguồn TVE - Nick:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  File đính kèm: View attachment Cuoc_chay_dua_tong_thong.rar
   
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Cuộc chạy đua tổng thống
  Tác giả: Boris Yeltsin
  Hồi kí
  File Prc với thông tin ebook:
  Tên sách : Cuộc chạy đua tổng thống
  Nhà xuất bản : Công an nhân dân
  Năm xuất bản : 2001
  Đánh máy : Nguyễn Học
  Nguồn : vnthuquan
  Chuyển sang ebook : binhnx2000.

  File Epub và Mobi lấy từ nguồn: sachmoi.mobi

  [​IMG]
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này