Kinh điển Cuộc đời của Lenin - Maria Prilezhayeva

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 4/8/16.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  anh.jpeg
  CUỘC ĐỜI LENIN
  Nguyên tác: Жизнь Ленина
  Tác giả: Maria Prilezhayeva
  Dịch giả: Trần Khuyến
  Nhà xuất bản Kim Đồng
  Nguồn: Gacsach.com
  Biên tập: @V.C
  Bìa & Ebook: @inno14
  -----++-----
  • Giới thiệu:
  “Cuộc đời Lenin" (tiếng Nga : Жизнь Ленина) là một cuốn tiểu sử nghệ thuật về người sáng lập Nhà nước Soviet Vladimir Ilyich Ulyanov, hay thường được biết đến với tên gọi: Lenin. Tập truyện ký được nữ văn sĩ Maria Prilezhayeva viết dành riêng cho trẻ em.
  Tác phẩm đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, và nhiều mẩu chuyện trong đó đã được đưa vào chương trình giáo dục Tiểu học, Trung học ở tại hầu hết các nước Xã hội chủ nghĩa trước đây. Phần tranh minh họa do họa sĩ nổi tiếng Orest Vereysky thực hiện.
  Cuốn sách tập hợp những câu chuyện về Lenin từ những ngày thơ ấu ở Simbirsk, tuổi thanh niên sôi nổi đấu tranh chống bất công xã hội và những giai đoạn chính trong đời hoạt động Cách mạng.
  Lần đầu tiên xuất bản ở Liên Xô vào năm 1970, kể từ đó đến 1990 tác phẩm liên tục được tái bản hầu như mỗi năm. Cuốn sách đã được dịch sang nhiều thứ tiếng: Anh , Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, Tiệp Khắc, România, Bulgaria, Trung Quốc, Việt Nam ...Tác phẩn đã đoạt Giải thưởng Nhà nước Liên Xô mang tên Nadezhda Krupskaya (1971).
  • Lời tác giả:
  «Các bạn đọc trẻ tuổi thân mến!
  Tôi viết cho các em cuốn truyện này về cuộc đời Lê-nin với niềm xúc động vô bờ. Tôi muốn miêu tả hình ảnh sinh động của Vla-đi-mia I-lích, kể về thời thơ ấu và niên thiếu của Người, về những giai đoạn chủ yếu của cuộc đấu tranh cách mạng và hoạt động nhà nước của Người. Tôi muốn khi đọc những trang này các em càng thêm yêu mến nồng nhiệt I-lích thân yêu - vị lãnh tụ, người thầy, người bạn gần gũi nhất của chúng ta.
  Tất nhiên, trong một cuốn sách không thể kể hết toàn bộ cuộc đời Vla-đi-mia I-lích, bởi vì cuộc đời đó rất bao la và vô tận. Cuốn truyện này chỉ là một trong những giai đoạn để các em tìm hiểu Lê-nin. Khi nào các em lớn lên, trước mắt các em sẽ mở ra nhiều cái mới về cuộc đời độc đáo và kì công vĩ đại của Vla-đi-mia I-lích - người sáng lập ra Đảng cộng sản và nhà nước Xô-viết.»
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/8/16
 2. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Cuốn này mình có bản sách giấy. Đọc cũng khá hay. :D
   
  Heoconmtv and teacher.anh like this.
 3. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Có hình minh họa không bác, em tìm được 8 hình mình họa của nhà xuất bản cầu vồng Nga, 2 hình lắm chữ quá nên không bê vào.
   
 4. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Có chứ. Bạn có sách này làm eBook mà sách không có hình à ?
   
  Heoconmtv thích bài này.
 5. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Bạn thiếu năm xuất bản. Bản của Nhà xuất bản Kim Đồng năm 1980
   
 6. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Mình mới chỉ xem nhưng chưa tra đối chiếu. Mà sách eBook này hầu như hình không có mấy. Sách của nó rất nhiều hình, gần như trang nào cũng có hình cả. :D
   
  Heoconmtv thích bài này.
 7. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Làm ebook từ sách giấy thì đâu có lấy được hình bác, nếu chụp đem vào thì quá xấu, phải lấy hình tận nxb kia mới đẹp được, cuốn này bản của Cầu Vồng hình rõ đẹp, không biết của bác thế nào.
   
 8. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Lấy hình tận Nhà xuất bản thì không lấy nổi đâu. :D:D:D
   
 9. NQK

  NQK Lớp 10

  Ối giời. Đưa thêm hình mất công lắm. Cứ chụp đại rồi gắn toẹt vào trông rất thô thiển, mà làm tinh một chút lại phải tính. Thói đời đã tính là lại mất thời gian.

  Sent from Oneplus One
   
  Heoconmtv thích bài này.
 10. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Chỉ đôi hình thôi, gọi là cho sống động ấy mà. Hình tận nxb thì được, chứ hình chụp lại thì miễn.
   
 11. NQK

  NQK Lớp 10

  Chụp lại, nếu biết cách, đẹp.

  Sent from Oneplus One
   
  Heoconmtv thích bài này.
 12. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Bỏ qua thôi đại ca, có sẵn thì bê vào luôn, không thì thôi, mất công lắm, có 6 cái hình thôi mà phải mò từng chữ rồi.
   
 13. Derby

  Derby Lớp 7

  Mới thấy hai bài bác Hồ viết về Lenin (ký tên C.B.), tựa đề "Sự nghiệp vĩ đại của Lênin (24-1-1952)" và "Lênin, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam (22-4-1962)" ở trang này:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  Search Google thêm thì thấy cả đống hình ảnh tượng của "người thầy vĩ đại" bị kéo xuống đứt đầu, bể tai, mặt mày, tứ chi chẳng còn chỗ nào lành lặn.
  Chắc họ kéo xuống để xây những tượng khác, vĩ đại hơn và đẹp hơn gấp trăm lần? Theo thiển ý, các tượng bị đập bể cũng đã rất hoành tráng rồi. Thật là phí phạm! :D
   
  thach239 thích bài này.
 14. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Đi chỗ khác nói nhé! Hỏng bố ebook còn đâu, sách làm theo yêu cầu đấy! Cứ hở tí là lại lôi chuyện chính trị vào, định trở thành chính khách à?
  Ném đá thì ném mấy tên đang sống nhăn răng ấy! Chứ mấy ông đi đứt rồi thì moi lên làm cái gì.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/8/16
  vinhtruyen92 thích bài này.
 15. Derby

  Derby Lớp 7

  Sách viết về cuộc đời của một người thì không thể thiếu phần nói về sự nghiệp của người đó, và những ảnh hưởng mà tư tưởng / việc làm của người đó đã tạo nên trên cuộc đời của những người khác. Nhất là khi sự nghiệp đó được đánh giá là “vĩ đại” bởi một người cũng “vĩ đại” không kém.
  Không ai có thể phủ nhận ảnh hưởng của con đường mà Lenin đã chọn trên số phận của bao nhiêu người Nga, người dân của các nước Đông Âu, cả China và dân tộc Việt, v.v. Việc người được viết về hoặc người viết bài đã chết không làm những ảnh hưởng này bớt đi sức nặng hoăc trở thành không có thật.

  Giới thiệu hai bài viết đó đến những bạn đọc download cuốn “Cuộc Đời của….” để họ tìm được thêm sử liệu, hay nhắc đến những việc đã xảy ra mà cả thế giới này đều biết / chứng kiến không phải là ném đá. Cái nhìn riêng của tớ về những bức tượng cũ (hoành tráng) cũng chỉ là nói lên một sự thật. Tuy không biết rõ giá thành của những pho tượng đó, nhưng chắc chắn phải mà một con số kinh khủng. :D
   
  thach239 and thanhbt like this.
 16. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Không chọt được đôi câu là không chịu được à? Lập một topic về các lãnh tụ XHCN đi, để tất cả vào đấy chém gió cho hoành.
   
  Zhiqiang thích bài này.
 17. takeshima

  takeshima Lớp 1

  Sách này cũng không hiểu vì sao mà xếp vào loại Kinh điển (Classics), cùng lắm thì để vào thể loại Hồi ký-Tiểu sử có lẽ đúng hơn.

  Ngoài lề 1 chút là hình như Vơ la đi mia I lích Lê nin có chút dây mơ rễ má với Hoàng tộc Nga thì phải, là vì ông này có 1 ông anh khác cha đích thị là con rơi của Nga hoàng.
   
  4DHN thích bài này.
 18. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  À, vì tiền tố kinh điển trên này nó rộng lắm nên tớ xếp vào đấy thôi, sách kể về thời kỳ hơi Cổ Điển một tí tẹo.
  Thông tin Lenin có "dây" với Nga Hoàng lấy ở đâu thế?
   
 19. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Chả liên quan. Chồng trước của mẹ ông X là Nga hoàng nên ông X có họ hàng với Nga hoàng???
   
  4DHN thích bài này.
 20. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Không họ thì đúng rồi, nhưng có tí máu thì ruột rà là chắc cú rồi.
   

Chia sẻ trang này