Hiện thực Cuộc đời ngoài cửa - Nguyễn Danh Lam

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 2/9/18.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CUỘC ĐỜI NGOÀI CỬA
  Tác giả: Nguyễn Danh Lam
  Thể loại: Truyện vừa hiện thực
  Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
  Ebook: Cuibap
  Nguồn text: Waka
  [​IMG]
  Trong vai một người viết tiểu thuyết, Nguyễn Danh Lam hẳn là mẫu nhà văn không thích, thậm chí rất dị ứng, việc cưng nựng chiều chuộng các nhân vật của mình. Từ những “Bến vô thường”, “Giữa vòng vây trần gian”, đến “Giữa dòng chảy lạc”, đã là thế. Và rồi đến cuốn tiểu thuyết mới nhất này, vẫn là thế. Nguyễn Danh Lam không thèm hạ cố ban cho nhân vật một danh tính rõ ràng. Cũng rất hiếm khi nhà văn gắn cho họ những nét phẩm chất tính cách hoặc những năng lực cá nhân trên mức trung bình. Đã vậy, anh lại hay đẩy các nhân vật vào những cảnh huống trớ trêu, những trạng thái sinh tồn nếu không bi đát thì cũng dở khóc dở cười.
  Điều, vừa quan trọng lại vừa oái oăm, là ở chỗ: trong những cảnh huống những trạng thái ấy, các nhân vật của Nguyễn Danh Lam luôn có một sự tự nhận thức, thường trực và đầy ám ảnh, về cái bất túc và bất lực của mình… Ở cuốn tiểu thuyết mới nhất này,Nguyễn Danh Lam cho nhân vật chính “lên đường”, làm một chuyến du lịch bụi cùng với cô con gái cả ngày chỉ biết dán mắt vào chơi game trên điện thoại di động và luôn miệng kêu than. Sau lưng họ, là một gia đình rạn nứt. Trước mặt họ, là những khúc rẽ bất ngờ, những đứt gãy nhân sinh còn tồi tệ hơn gấp bội. Nguyễn Danh Lam đã kể những chuyện ấy, một cách bình thản và đầy tiết chế.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 17/9/18
  chis, Mặc Bănq, aum_t12 and 18 others like this.
 2.  
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/18
 3. dangxunb

  dangxunb Mầm non

  Có bản prc/mobi không bác?

  //Xin lỗi mình không tìm hiểu kỹ, hiện đã dùng Calibre để convert thành công
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/10/18
 4. Ha_nhanh

  Ha_nhanh Mầm non

  Truyện này ngắn hay là file thiếu ạ. Em đọc tới đoạn hai cha con lên cao nguyên thăm ông bạn nhà thơ là hết 72 trang. Nếu kết mở vậy thì chưa chưa giải được mối thắt truyện.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này