Trinh thám Cuộc Sống Tự Chôn Vùi - Allen Eskens

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 19/9/19.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  CUỘC SỐNG TỰ CHÔN VÙI
  Nguyên tác: THE LIFE WE BURY
  ---❊ ❖ ❊---
  Tác giả: Allen Eskens
  Dịch thuật: Trịnh Thúy Ngàn
  Phát hành: Phúc Minh Books
  Nhà xuất bản Văn Học
  Thể loại: Trinh thám
  Nguồn text: Waka
  Đóng gói: @nguyenthanh-cuibap
  ---❊ ❖ ❊---
  ebook©vctvegroup
  Đây là cuốn tiểu thuyết đã đạt giải “Tiểu thuyết trinh thám xuất sắc nhất” của giải Rosebud và được đề cử là“Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất” của năm giải khác, bao gồm cả giải thưởng uy tín Edgar (Mỹ).
  Tiểu thuyết trinh thám Mỹ “Cuộc sống tự chôn vùi” của nhà văn Allen Eskens kể về những ngày cuối đời của kẻ mang danh sát nhân với một sự thật có thể khác hoàn toàn những gì chúng ta biết. Đây là cuốn tiểu thuyết đã đạt giải “Tiểu thuyết trinh thám xuất sắc nhất” của giải Rosebud và được đề cử là “Tiểu thuyết đầu tay xuất sắc nhất” của năm giải khác, bao gồm cả giải thưởng uy tín Edgar (Mỹ).
  Đôi khi, kể một câu chuyện không chỉ là nghe rồi kể lại. Nó có thể là lật lại những mảng quá khứ cũ kỹ, đã bị thời gian chôn vùi và tìm thấy một sự thật kinh hoàng. Joe Talbert- chàng sinh viên Đại học Minnesota, đã nhận ra điều đó khi cậu thực hiện bài tập viết tiểu sử về một người lạ được giao trên lớp. Khi thời hạn cận kề mà không tìm được ai để phỏng vấn, Joe quyết định đến Viện dưỡng lão Hillview Manor. Tại đây, cậu gặp Carl Iverson- một cựu chiến binh Việt Nam đang sống những ngày cuối đời cùng căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ông được tha bổng sau 30 năm ngồi tù vì tội cưỡng hiếp và giết chết cô bé 14 tuổi- Crystal Hagen.
  Khi bắt đầu, Joe lo sợ cho bài viết của mình: “Tôi đến Hillview để tìm kiếm một người lính, nhưng thay vì thế, tôi lại tìm thấy một kẻ sát nhân”. Tuy nhiên, khi từng manh mối được lật mở, người đàn ông mang danh kẻ sát nhân ấy lại có một bộ mặt hoàn toàn khác. Joe gặp Virgil, đồng đội của Carl, người đã chứng kiến những hành động anh hùng của Carl và khẳng định ông không thể là kẻ giết người. Sau đó, Joe phát hiện một chi tiết lạ lùng từ tấm ảnh cũ về hiện trường vụ án, điều đã bị bỏ qua tại phiên tòa. Thế nhưng, nếu Carl không giết Crystal, tại sao ông không bao giờ nói rằng mình vô tội? Điều gì đã xảy ra với ông tại Việt Nam? Phải chăng kẻ giết người thực sự vẫn đang nhởn nhơ ngoài kia?
  Joe trở thành một thám tử nghiệp dư, cùng với sự trợ giúp của Lila, cô gái hàng xóm xinh đẹp nhưng lạnh lùng. Bên cạnh đó, mẹ Joe bị ngồi tù vì lái xe trong tình trạng say rượu, buộc Joe phải chăm sóc đứa em trai mắc bệnh tự kỷ. Cùng lúc với công cuộc truy tìm manh mối ngày càng nguy hiểm, Joe bị kìm kẹp giữa hai sự lựa chọn đại học hay gia đình. Liệu Joe có thể tìm ra sự thật trước khi mọi thứ quá muộn?
  Tuy là cuốn tiểu thuyết đầu tay, Allen Eskens không viết “Cuộc sống tự chôn vùi” như một người mới vào nghề, mà biến nó thành tác phẩm đáng đọc, chinh phục những độc giả khó tính. Dường như đây là một sự kết hợp của “Sự im lặng của bầy cừu” và “Tokyo hoàng đạo án”. Bên cạnh đó, đoạn mật mã trong truyện gợi người đọc liên tưởng đến “Mật mã Da Vinci”. Sách do Nhà xuất bản Văn học ấn hành.
  (Dân Việt)

  [​IMG]

  [VCTVEGROUP]

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 13/10/19

Chia sẻ trang này