Trà phiếm Cuốn sách nào khiến bạn thất vọng

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi pinoko, 29/2/16.

 1. Kim Lưu

  Kim Lưu Mầm non

  Mình có đây nhé, share cho thím đọc chơi
   

  Các file đính kèm:

  kerry_13 and shoeshi2003 like this.
 2. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Haha, tui nói theo cách nói của ông người thật thà: người Bắc nhưng nói giọng Nam đó bác. Hiểu ngược lại nếu thuyết phục được bác hơn thì phải khen ông người thật thà biết dùng tu từ ẩn ý hà hà.
   
 3. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Đọc mấy cuốn của các tác giả trẻ bây giờ cũng có tác dụng cập nhật xu thế và suy nghĩ của giới trẻ. Nếu bạn làm ngành liên quan như marketing,..thì rất nên. Tui có thể share và tôn trọng các ý kiến cá nhân dù khác biệt. No, thật ra là tui đang cố gắng để làm đc điều này ha.

  Ý tưởng chung bàn và share bill luôn tuyệt vời và rất khác biệt với văn hóa VN; nhưng từ khi một người bạn cho tôi lời khuyên đúng đắn tiền bạc là điều quan trọng everywhere, tôi thích được bao miễn phí hơn, e hèm.:D
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/8/19
 4. tuyentran.bkhn

  tuyentran.bkhn Mầm non

  Thiết nghĩ mấy môn này không nên cần có ở những trường đại học. Nhồi nhét quá mức.
   
 5. shoeshi2003

  shoeshi2003 Mầm non

  Cũng có nhiều loại triết khá hay ý!
   
 6. Despot

  Despot Lớp 10

  Cảm ơn Bạn đã quan tâm nhưng mấy cái trên mình hiện tại chưa vướng bận chi hết.
  Mình chỉ vướng bận một chút là không phải sách nào cũng được viết bằng một trái tim thuần khiết, thiện lương :). Vậy thôi đó nên mình cũng ít đọc sách hơn.
  Nếu đọc được 1 quyển sách đáng đọc thì 1 năm đọc được 1 quyển thôi cũng là một may mắn với mình rồi.
   
 7. kerry_13

  kerry_13 Lớp 5

  Mình thì nghĩ khác, mặc dù mình là kỹ sư và cũng không ưa thích nổi những môn này. Triết học là môn học không thể thiếu trong giáo dục đại học, nhưng không thể cưỡng ép sinh viên chỉ học và tôn thờ đúng 1 triết thuyết duy nhất. Thế giới vốn đa hướng đa chiều và không ai có thể đủ sức tuyên bố mình đã hiểu rõ tường tận được. Ki Tô giáo 2 tỷ rưỡi người tin theo, Hồi giáo 1 tỷ rưỡi người sùng bái, rồi Phật giáo Ấn độ giáo, ... vậy giáo lý của ai mới là chuẩn mực ?
  Hoặc là cùng dạy song song nhiều triết thuyết cùng lúc, theo hướng tóm lược giới thiệu chứ không đơn độc nhồi nhét; hoặc cho sinh viên tùy chọn triết thuyết mà mình muốn tìm hiểu sâu, chẳng hạn tùy chọn 1 trong các môn triết hiện sinh, môn Khổng Tử, môn Adam Smith, môn Marx, ... đại loại vậy.
  Các bác có để ý rằng các nước lớn, trong lịch sử của họ đều có những triết gia kiệt xuất. Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật, ... và nội bộ các triết gia đó cũng tranh cãi/đối lập rất nhiều, không có một ngoại lệ. Lịch sử nước VN mình, nổi tiếng chỉ có chiến tranh, không còn gì hơn nữa. Mình không chăc là nước mình có triết gia nào nổi bật và có ảnh hưởng lớn đến đất nước (chưa nói đến tầm thế giới) không, nếu ai biết xin cho mình hay. Đến nhân vật như HCM cũng tự nhận rằng chỉ "cố gắng làm người học trò nhỏ" của Khổng Tử, Giê su, Mác, Tôn Dật Tiên. Cái gọi là "tư tưởng HCM" chỉ là sự tổng hợp, cóp nhặt từ những lời nói, bài viết, phát biểu, ... rời rạc của người đời sau, và ông là nhân vật chính trị chứ không phải là 1 triết gia chân chính.
   
  hoalienbao and nguyennhut082013 like this.
 8. Tanly

  Tanly Mầm non

  Ông Già Và Biển Cả...
   
 9. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  How old is you?
   
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  ...are... :p
   
  silvernams thích bài này.
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Góp chút cho vui. Sách đáng thất vọng nhất là những cuốn mà nhiều người coi là "kinh điển", trên kia có bạn đã nhắc đến... nên tôi không nói là những cuốn gì. Có lẽ khi nào mất ngủ lôi ra đọc sẽ hết mất ngủ. :D
   
 12. Tanly

  Tanly Mầm non

  I'm nearly 22! Why asking?
   
 13. DragonKindle

  DragonKindle Lớp 1

  Độc tài độc quyền chân lý, chắc chắn không bao giờ cho dạy các luồng tư tưởng khác. Dân mình đa số là mất gốc( kể cả học sinh, sinh viên), không hiểu lịch sử văn hóa của dân tộc.
   
 14. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Vì tôi đoán bạn trẻ tuổi,đang đi học và lại không phải vật lộn cơm áo gạo tiền, vật lộn đạt cái bạn muốn, phải vậy ko? hoặc nói cách khác bạn vẫn đi theo cách bạn bứoc trên một con đường có sẵn mà ai đó đã lát sẵn rồi.

  Không có gì là, tôi nghĩ hầu hết người trẻ đều như bạn,thậm chí tôi cũng như bạn khi ở tuổi ấy. Bởi vậy mà cuốn sách Ông lão và Biển cả có thể thất vọng với bạn bây giờ, nhưng hãy giữ nó bạn sẽ hiểu về nó hơn theo thời gian. Hy vọng bạn cũng sẽ chia sẻ thêm những cuốn sách mới với.
   
  nhat1395 thích bài này.
 15. lethuphuong702

  lethuphuong702 Mầm non

  Bạn đang nhầm Suối Nguồn với Nguồn Cội rồi


  Sent from my iPad using Tapatalk
   
 16. kobomini

  kobomini Mầm non

  Còn mình thì khá thất vọng với "Lặng yên dưới vực sâu" của Đỗ Bích Thúy. Sau khi xem phim, thấy rất hay nên tìm truyện để đọc, nghĩ là sẽ hay hơn, nhất là những đoạn miêu tả nội tâm nhân vật. Thế mà tưởng vậy nhưng không phải vậy!
   
 17. degiclab

  degiclab Mầm non

  Giống tôi ! :D
  Có thể, bài học về niềm tin vào đam mê sẽ giúp ta có thêm nghị lực. Nhưng cách dẫn câu chuyện ở khúc cuối thì hơi hụt hẫng.
   
  mieuhoa thích bài này.

Chia sẻ trang này