Thảo luận Cuốn sách nào làm cho bạn khó chịu?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Ban Tang Du Tử, 9/11/15.

Moderators: amylee
 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Một trong những cuốn sách tôi thích nhất là "Hoàng tử bé". Nhưng nó cũng là một trong những cuốn sách làm cho tôi khó chịu nhất khi lần giở đến trang cuối cùng.

  Sự trở về của Hoàng tử tí hon có vẻ nhiều hứa hẹn quá, không đảm bảo gì cả. Liệu chú trở về an toàn, hay là chú tan biến đi cùng với nọc độc của con rắn? Tại sao mọi sự trở về đều đồng nghĩa với biến mất? Mọi sự như sở nguyện lại bắt đầu với cái chết.

  Đọc đến cuối thì tôi day dứt mãi. Tôi không đủ lạc quan như ông phi công, để tin rằng chú đã trở về với tinh cầu bé nhỏ nọ. Tôi sợ, đó chỉ là những điều viễn vông mà cả ông phi công lẫn chú Hoàng tử thêu dệt lên mà thôi.

  Có những cuốn sách gây khó chịu cho người đọc. Có khi là cái kết mông lung như điều tôi vừa nói trên đây. Nhưng cũng có khi là những lỗi câu từ, một số thì lỗi tình tiết. Một số nữa thì lỗi toàn tập, khi cái logic không xảy ra như sự thường khiến người đọc như ăn cơm phải sạn.

  Thôi thì đủ kiểu "khó tiêu". Bạn có gặp những ấn tượng như vậy chưa? Có cuốn sách nào đã làm cho bạn khó chịu, day dứt mãi chưa?
   
 2. Cát Cát

  Cát Cát Moderator Thành viên BQT

  Xí một chỗ, lát nữa góp gió :p.
   
  teacher.anh and Ban Tang Du Tử like this.
 3. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Gạch xưa nay đã rêu phong
  Đôi mèo mất bóng vườn không chẳng người.

  :(
   
 4. Despot

  Despot Lớp 11

  Quyển sách mình khó chịu nhất là quyển: xin lỗi em chỉ là con đĩ của Tào Đình - Càng đọc càng bực, vừa đọc vừa la: Đồ con khùng, có khùng cũng khùng vừa vừa thôi cho người ta khùng với chớ.
  Đọc được 1/2 quyển mình quăng luôn quyển sách từ đó mình mới phát hiện ra 1 chân lý ngời ngời, không phải quyển sách nào được khen cũng hợp với mình.

  Có điều mình không day dứt, trên cuộc đời này đến tận bây giờ chưa có quyển sách nào làm mình day dứt :D :D
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này