VHNN Khác Cuốn sổ màu xanh - James A. Levine

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 11/8/17.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Cuon so mau xanh - James A. Levine.jpg

  Thông tin sách

  Tên sách: Cuốn sổ màu xanh
  Nguyên tác: The blue notebook
  Tác giả: James A. Levine
  Người dịch: Thiên Kim
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Khối lượng: 400g
  Kích thước: 13 x 20 cm
  Ngày phát hành: 05/2012
  Số trang: 288
  Giá bìa: 85.000đ
  Thể loại: Tiểu thuyết Nhật ký

  Thông tin ebook

  Nguồn:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thực hiện ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 08/08/2017
  Dự án ebook #299 thuộc Tủ sách BOOKBT

  Giới thiệu

  Một câu chuyện có thật.

  Một câu chuyện về cô gái "bán hoa".

  Và đây là cuốn sách ghi chép lại câu chuyện đấy.

  Tôi tên là Batuk. Năm nay 15 tuổi, tôi có một cái ổ tại Đường Chung ở Mumbai. Tôi đã ở đây 6 năm và được ban tặng một nhan sắc xinh đẹp cùng một cây bút chì.

  Cuốn Sổ Màu Xanh mở đầu bằng trang đầu tiên nhẹ nhàng như thế. Nhẹ nhàng, nhưng là để che giấu một câu chuyện tàn khốc và gây phẫn nộ khi nhân vật chính của nó, một cô bé, bị biến thành gái điếm khi em mới chỉ 9 tuổi.

  Một cuốn sách nhỏ, về một cô gái nhỏ sống trong cái ổ của mình cùng những đứa trẻ khác với công việc "làm bánh" đầy tủi hổ và nhục nhã. Cuộc đời Batuk cũng như cuộc đời hàng chục đứa trẻ khác, cả nam lẫn nữ, bị mua bán, bị lạm dụng, bị bóc lột cơ thể vì lợi ích của những người lớn nhẫn tâm chôn vùi các em xuống bùn. Lối thoát của em, cuốn nhật ký, không chỉ là một câu chuyện mà còn là một hiện thực được thể hiện bằng văn chương và những câu chuyện hư cấu. Ở đó em được sống với tâm hồn bay bổng, với bình yên và những hy vọng.

  Cuốn Sổ Màu Xanh không êm đềm như cái tên nó làm nhiều người lầm tưởng. Những trang sách dễ dàng khiến người đọc bị ám ảnh, vì số phận con người, vì ước vọng chan chứa của một cô bé 15 tuổi không thể thoát khỏi số phận mình, vì những giá trị lớn lao Batuk đã dùng cuộc đời mình trả giá và gửi thông điệp đến nhân loại.

  ***​

  "Cuốn sổ màu xanh" là hình ảnh cô đọng về thân phận của những đứa trẻ hành nghề mãi dâm ở Ấn Độ, mà nhân vật chính là cô bé Batuk 15 tuổi bị người cha ruột của mình đem từ miền quê lên bán cho một ổ chứa ở thành phố Mumbai. Ở đó ngoài công việc tủi nhục, cô chỉ còn một cách duy nhất để giải trí, và cũng là để tìm thấy những khao khát sâu thẳm tâm hồn cô, đó là viết nhật ký. Một cách để cô duy trì cuộc sống. Chúng ta nhận được từ cô bé - không chỉ là những lời gởi gắm tuyệt vọng mà còn là sự thức tỉnh của lương tâm.
   

  Các file đính kèm:

 2. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Buồn thật , ước gì con báo có đôi mắt bạc mạnh mẽ đó đã không bị hạ gục nhỉ.
   
  thanhbt thích bài này.
 3. Cải

  Cải Cử nhân

  Bản tiếng Anh.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này