Biên khảo Cửu Long Cạn Dòng Biển Đông Dậy Sóng - Ngô Thế Vinh

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi Heoconmtv, 8/6/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG] [​IMG]

  Cửu Long Cạn Dòng Biển Đông Dậy Sóng
  Ngô Thế Vinh


  Qua cuốn “Cửu Long Cạn Dòng Biển Đông Dậy Sóng”, tác giả Ngô Thế Vinh đưa người đọc theo ông vào cuộc hành trình kéo dài nhiều năm dọc theo bờ sông Cửu Long, bắt họ phải đối diện với con sông giờ đã trơ đáy cạn dòng, với sự ô nhiễm làm hủy hoại thủy sản thiên nhiên, vắt cạn nguồn nuôi sống người dân 7 quốc gia, trong đó có người dân Việt Nam.

  Sách gần 700 trang, với 23 chương và hàng trăm hình ảnh, được viết theo lối tiểu thuyết ký sự, mà tác giả gọi là “dữ kiện tiểu thuyết” (tiểu thuyết nhưng chứa đựng nhiều dữ kiện và tài liệu thực), ghi lại hành trình của tác giả dọc theo dòng sông Cửu Long, trong đó những nhân vật hư cấu của câu chuyện tìm về khởi nguồn của dòng sông ở Tây Tạng, và theo dòng sông, đi xuyên qua các nước Trung Hoa, Miến Điện, Lào, Thái Lan, Cam Bốt và Việt Nam, ở cuối nguồn.

  Tác giả Ngô Thế Vinh đã khôn khéo giúp người đọc vượt qua nỗi ngại ngùng trước cuốn sách khảo cứu dầy cộm, bằng cách chia kết quả của công trình nghiên cứu nhiều năm thành những chương riêng biệt, với những tựa rất nhẹ nhàng, nên thơ như: “Đi ra từ nguồn nước thiêng,” “nụ cười Bangkok và nước mắt đức Phật Thích Ca,” “trở về Pattivattna với những cánh đồng chết,” 'bên trời tiếng hạc kêu thương,” “lên với bình minh tạ lỗi với điêu tàn,” “từ cây cầu khỉ hai huyện tới cầu Mỹ Thuận năm 2000,” và “tìm về phương Đông địa đàng lại đánh mất.”

  Qua hàng trăm hình ảnh và tài liệu dẫn chứng, qua tâm trạng của các nhân vật, mỗi chương trong cuốn “Cửu Long Cạn Dòng, Biển Đông Dậy Sóng” là một cuộc phiêu liêu, một câu chuyện ngắn, một biên khảo công phu, một tài liệu phong phú về địa lý, lịch sử, phong tục và tập quán của nhiều giống dân.

  Mọi nhận xét của tác giả được ghi chép tỉ mỉ, trình bày với giọng văn xúc tích, thấm thía mà nhẹ nhàng, khiến người đọc, cho đến khi bỏ sách xuống, vẫn không biết được nỗi ưu tư trĩu nặng đã len lỏi vào tâm trí họ từ lúc nào.

  Chỉ biết họ thấm thía với lời phát biểu của đức Đạt Lai Lạt Ma khi ông đề cập đến vấn đề môi sinh với một tầm nhìn toàn cầu, mà tác giả ghi lại: “Hòa bình và sự sống trên trái đất đang bị đe dọa bởi những hoạt động của con người thiếu quan tâm tới những giá trị nhân bản. Hủy hoại thiên nhiên và các nguồn tài nguyên thiên nhiên là do hậu quả của lòng tham và thiếu tôn kính đối với sự sống trên hành tinh này.”

  “Cửu Long Cạn Dòng, Biển Đông Dậy Sóng” không chỉ là một tiểu thuyết ký sự, một biên khảo công phu, mà còn là tiếng kêu cứu khẩn thiết của dòng sông đang bị bức tử vì tham vọng của con người.

  Download:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

 3. hungnhon

  hungnhon Mầm non

  Cửu Long Cạn Dòng, Biển Đông Dậy Sóng
  Tác giả: Bác Sỹ Nhà Văn Ngô Thế Vinh

  sinh năm 1941 tại Thanh Hóa, Trung Việt - hiện định cư tại California, Usa
  Nhà xuất bản: Giayvun HCMC Xuất bản 4 lần: từ 2000, -----> ,2015
  Publisher: CreateSpace Independent Publishing Platform; Third edition (March 18, 2014)
  Số trang: 692 Kích Thước: Cao 9' x Rộng 6' x dầy 10.7'. - Số quyển / 1 bộ: 1
  Thể loại: dữ kiện tiểu thuyết. Hình thức: Bìa mềm-Giá bìa: $25 -> $28
  Mua tại: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link & Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]
  Sơ lược về tác giả:
  BS. Ngô Thế Vinh: Tốt nghiệp Y khoa Sài Gòn, làm báo sinh viên Tình thương, y sĩ trưởng liên đoàn 81 Biệt cách dù QLVNCH, bác sĩ nội trú các trường đại học New York, hiện là bác sĩ điều trị tại một bệnh viện Nam California, Mỹ. Sách Cửu Long cạn dòng, Biển Đông dậy sóng là một dữ kiện tiểu thuyết liên quan tới môi sinh và phát triển lưu vực sông Mekong và ĐBSCL. Nối tiếp sau đó là ký sự Mekong dòng sông nghẽn mạch ra đời; bên cạnh bản tiếng Việt, ký sự này được dịch sang tiếng Anh, thu hút khá nhiều quan tâm của giới khoa học, nhà báo, nhà hoạt động môi trường thế giới... Xem thêm :
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Dẩn truyện: Tìm ra được tọa độ khởi nguồn của con sông nhưng rồi cũng để đau lòng chứng kiến từng bước suy thoái của con sông lịch sử, con sông thời gian và đang có nguy cơ trở thành con sông cuối cùng ấy. Cuốn sách này viết về những năm tháng cuối cùng của con sông Mekong và cả một nền văn minh “miệt vườn” sông nước của ĐBSCL. Cũng với ước mong rằng Ngày N+ của con sông định mệnh ấy sẽ là một thời điểm rất xa, ít ra là không nằm trong Thiên Niên Kỷ Thứ Ba này. Cuốn sách không phải là một công trình nghiên cứu theo cái nghĩa kinh điển mà được viết dưới dạng dữ kiện tiểu thuyết gồm 23 chương, không có truyện như những tình huống khúc mắc chỉ có những khung cảnh nên mỗi chương có thể đọc như truyện ngắn với con sông Mekong luôn luôn là một sợi chỉ đỏ xuyên suốt.
  Thông tin ebook
  Url: Converted từ bản PDF tìm được trên onthenet
  Copy & paste, converted on the net, chuyển font, hiệu đính, lượm lặt hình ảnh tư liệu… &
  Mần mục lục Hyperlink (2 chiều) eBook for Palm, PPC, PC, iPhone… by Hungnhon
  Thời gian: từ 18/08/2015 -> 29/10/2015 tại Saigon SRV
  Gồm 23 chương / 9 mục "sưu tầm" /100 hình "sưu tầm"= 398 trang A4 font Unicode 16

  Mời các bạn tham khảo: Có sẵn các định dạng RepliGo2, Mobi, iSlo (bao gồm Unicode, TCVN3, BKHCM1 không có PDF) download tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Mình không post file đính kèm được "File đã tải lên lớn hơn so với quy định = 8.2Mb. "
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/16

Chia sẻ trang này