Dạ khúc - Ploy - Trần Lê Ngọc Bích

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Cải, 21/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  DẠ KHÚC & Những Trò Vờn Nhau Chốn Hoàng Cung

  Lần đầu tiên thử nghiệm phím lực với thể loại tiểu thuyết, tôi mạnh bạo “làm quá” khi chọn bối cảnh truyện là cung vàng điện ngọc thời hiện đại. Được lên ý tưởng và thảo những dòng đầu tiên từ hơn ba năm trước, khi vẫn còn mê mệt với bộ phim thần tượng Goong, nên Dạ Khúc cũng hưởng lây chút lung linh mơ mộng với công chúa, nữ hoàng và ca sĩ thần tượng. Nhưng dường như câu chữ lớn theo người viết. Khi cuốn truyện dày lên, tôi cảm nhận rõ rệt sự trưởng thành, chín chắn và cái chất thâm hiểm, đấu đá của thế giới quyền lực được ám vào từng câu chữ của mình trong Dạ Khúc.

  Dạ Khúc là bờ cõi của những mối quan hệ nhập nhằng trong cung đình. Nơi đó có một nàng công chúa du học trời tây, đêm nào cũng say bét nhè và yêu say đắm một anh nhạc sĩ quý tộc. Chẳng may, anh trai nàng sớm qua đời và nàng bị đưa lên làm nữ hoàng khi tuổi vừa đôi mươi. Chán ngán cái thế giới nhung lụa, quyền thế nhưng vắng bóng tự do, hơi rượu và nhất là chàng người yêu luôn đặt nàng làm trung tâm cuộc sống, vị nữ hoàng trẻ tuổi tìm vui bằng những trò làm khó vị hôn phu cao ngạo của mình. Đến một ngày, nàng gặp lại người xưa – nay đã là một nam ca sĩ đình đám đang cặp kè với một nữ minh tinh. Những trò cân não, thử tim của một nữ hoàng, một quý tộc trẻ tuổi nham hiểm như cáo già, một ca sĩ thần tượng, một nữ diễn viên đẹp như tiên và cái bóng của vị vua đã khuất đan Dạ Khúc vào chằng chịt bí mật. Và chưa đọc đến con chữ cuối cùng, không thể biết đâu là tận cùng bí mật.

  Ái tình trong Dạ Khúc đơn giản chỉ là một trò chơi. 54 chương truyện lột tả vẻ đẹp đen tối trong trò chơi tình cảm giữa những người trẻ tuổi, khi họ quá thông minh, lý trí và sống một cuộc sống khác thường. Những người nắm trong tay quyền lực và ai ai cũng tôn sùng. Hạnh phúc của từng nhân vật trong Dạ Khúc là một cuộc trao đổi đầy tính thương mại: đánh đổi đau khổ của người này để lấy hạnh phúc của người kia. Và họ dùng tình yêu để điều khiển lẫn nhau như những con tốt trên bàn cờ, quán triệt tư tưởng “Không gì sai khiến con người tốt bằng tình yêu”.

  Yêu là trò đối kháng giữa tim và não. Ai dùng não yêu, người ấy thắng. Ai dùng tim yêu, cả đời ôm mối tình si. Nhưng chính những khối tình si thoắt ẩn thoắt hiện trong Dạ Khúc giúp chốn hoàng cung lạnh lẽo được ấm chút hơi người. Cho dù đấy là những mảnh tình mệt mỏi, khi kẻ trong cuộc thừa hiểu mình nên yêu bằng não nhưng vô phương khiến trái tim nghe lời. Cho dù đấy là những mối quan hệ lâm vào ngõ cụt, thì những tình yêu chỉ cho mà không nhận đã giúp Dạ Khúc cân bằng được cái thiện – ác, đời – mơ. Bởi khi đã thật sự yêu, thì mấy ai đủ tỉnh táo mà suy tính thiệt hơn.


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/13
  acquychiton, Vu Thao, hapt90 and 2 others like this.
 2. viet23

  viet23 Mầm non

  Không tải được bạn ơi.Cho xin lin mới đi.Cảm ơn nhiều.
   
 3. chuoixanh09

  chuoixanh09 Mầm non

  Minh cung khong tai duoc. Ban check lai nha! Tks ban! :)
   
 4. baotrankc26

  baotrankc26 Mầm non

  ở trang Redirecting... các bạn nhìn xuống dưới có chữ Chuyển hẳn đến trang đích, click vào đó là tải được rồi nhá
  cảm ơn vì đã làm ebook!
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này