LS-Việt Nam Đại hội toàn quốc các chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu lần thứ nhất năm 1952 - Nhiều tác giả

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 24/7/15.

 1. Tên sách: Đại hội toàn quốc các chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu lần thứ nhất năm 1952.
  Tác giả: Vũ Xuân Hưởng (Trưởng ban biên soạn) cùng nhiều tác giả khác.
  Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, 2012.

  DAI HOI TOAN QUOC CAC CHIEN SI THI DUA.jpg

  Đôi lời giới thiệu.
  Năm 1948, nước ta bước sang năm thứ ba của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn gian khổ, để động viên đồng bào, chiến sĩ phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, lòng tự hào dân tộc, vượt qua mọi gian lao, thử thách, đi đến kháng chiến thắng lợi, kiến quốc thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước.
  Sau bốn năm thực hiện, phong trào thi đua đã đạt được những thành tích to lớn, nhiều chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu xuất hiện ở mọi ngành như công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa , quân sự… Với mục đích khích lệ động viên nhân dân, cán bộ, bộ đội nỗ lực thi đua thực hiện chương trình kháng chiến kiến quốc của Chính phủ, đồng thời để đề cao, khen thưởng các chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu, báo cáo thành tích và trao đổi kinh nghiệm, Đảng và Chính phủ tổ chức Đại hội toàn quốc các chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu lần thứ nhất.
  Đại hội chính thức khai mạc vào 19 giờ 00, ngày 01/5/1952 và kết thúc ngày 06/5/1952 tại chiến khu Việt Bắc. Tham dự Đại hội có 158 đại biểu chiến sĩ thi đua trong các lĩnh vực công, nông, binh và trí thức. Đại hội đã vinh dự được đón tiếp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại Đại hội này đã bầu được 3 Anh hùng Lao động là Ngô Gia Khảm, Trần Đại Nghĩa, Hoàng Hanh; 4 Anh hùng Quân đội là Cù Chính Lan (truy tặng), La Văn Cầu, Nguyễn Thị Chiên và Nguyễn Quốc Trị. Đó là những anh hùng đầu tiên tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước của quân và dân ta.
  Xin trân trọng giới thiệu bạn đọc.
   
 2. luusteel

  luusteel Mầm non

  Cảm ơn bác rất nhiều!
   

Chia sẻ trang này