Lịch sử - Dã sử Đại Hồng Bào Hải Thoại (Tín Đức Thư Xã 1957) <2 tập, PDF>

Thảo luận trong 'Tủ sách Kiếm Hiệp - Dã sử' bắt đầu bởi khiconmtv, 31/5/15.

Moderators: thanhbt
 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Image 003.jpg

  Đại Hồng Bào Hải Thoại
  Tín Đức Thư Xã 1957
  Thanh Phong dịch

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  pucapink, 123phat, Anh Bằng and 9 others like this.
 2. Anh Bằng

  Anh Bằng Mầm non

  Trời ! Mình kiếm cuốn này lâu lắm rồi. Cảm ơn bạn.
   
 3. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  1. Có loại Trà Đại Hồng Bào đắt hơn vàng, đây là loại trà chỉ còn có 6 cây ở Trung Quốc.
  Năm 2002, trong một cuộc đấu giá đặc biệt tại Quảng Châu, 20gr trà Đại Hồng Bào đã được bán với giá 180.000 nhân dân tệ (21.700 USD). So với giá vàng lúc ấy thì 1gr trà Đại Hồng Bào đổi được 90gr vàng. Trà Đại Hồng Bào vì thế vô cùng quý hiếm.

  Trà Đại Hồng Bào đắt hơn vàng được mang bán đấu giá cho người sành chơi, nhưng mỗi lần cũng chỉ có vẻn vẹn 20gr và không lần nào giá bán thấp hơn 20.000 USD. Muốn thưởng thức Đại Hồng Bào, người ta chỉ còn cách mua loại trà của những cây con được nhân giống từ 6 cây trà cổ.

  Truyền thuyết Trà Đại Hồng Bào đắt hơn vàng còn lưu lại rằng, đây là một loại trà Ô long có xuất xứ từ núi Vũ Di, Phúc Kiến, Trung Quốc. Truyền thuyết thứ nhất kể lại rằng, vào cuối đời Minh, một vị thái y đã dùng búp non hái từ những cây trà mọc trên núi Vũ Di chữa khỏi bệnh cho thái hậu. Để thưởng công, hoàng đế nhà Minh bèn ban tặng mỗi cây trà quý một chiếc áo bào đỏ để bọc bên ngoài trong những ngày giá lạnh.

  Đến nay, số trà quý năm xưa chỉ còn lại 6 cây. Mỗi năm, từ 6 cây trà này, người ta chỉ thu được chừng 1kg búp. Hiện tại, chính quyền địa phương quyết định hạn chế khai thác búp của những cây trà Đại Hồng Bào cổ, nên hiện nay, những người mê trà dù có chấp nhận đổi cả gia sản cũng khó có cơ hội sở hữu loại trà quý này.

  1. Trà Đại Hồng Bào đắt hơn vàng bởi truyền thuyết.
  Ngày xửa ngày xưa, có một tú tài nghèo lên kinh thành dự thi, khi đi qua núi Vũ Di đã ngã bệnh, may mắn có một phương trượng già tốt bụng thấy vậy bèn pha một bát trà cho chàng ta uống. Quả nhiên, bệnh khỏi.

  [​IMG]
  Trà đại hồng bào

  Sau này, chàng tú tài ghi danh Bảng Vàng, đỗ Trạng Nguyên, còn được đông sàng phò mã. Trạng nguyên về núi Vũ Di tạ ơn, nhìn thấy vách núi dựng đứng có 3 cây trà cao lớn, cành lá sum xuê, tỏa ra những búp trà xanh non mơn mởn. Lão phương trượng bật mí rằng nhờ uống lá trà này mà Phò mã khỏi bệnh.

  Trạng nguyên nghe xong liền ban lệnh hái trà, chế biến cho vào hộp dâng lên hoàng thượng. Ngày thứ hai, trong chùa khói hương nghi ngút, tiếng trống ngân lên tụ họp các hòa thượng lớn nhỏ trong chùa, dắt nhau lên Cửu Long Khoa hái trà. Dân chúng trong vùng cũng tới nơi cây trà ấy, thi nhau thắp hương lễ bái, tiếng khấn vang dội núi rừng. Sau đó hái búp trà về, tinh chế, cho vào hộp bạc. Sau khi Trạng nguyên mang trà tiến kinh, đúng lúc Hoàng hậu lâm bệnh, nằm liền mấy ngày trên giường.

  1. Thái Nguyên có chè Tân Cương Đinh ngọc đắt ngang trà đại hồng bào
  Trạng nguyên lập tức dâng lên Hoàng hậu uống. Quả nhiên trà vào, bệnh khỏi. Hoàng thượng vô cùng vui mừng, đã lệnh cho Trạng Nguyên mang đại hồng bào ban thưởng núi Vũ Di. Trạng Nguyên lấy đại hồng bào của hoàng thượng ban khoác lên cây trà, thể hiện hoàng ân. Lạ thay, đợi khi mở Hồng Bào ra, búp trà của 3 cây trà đều phát sáng màu hồng rực rỡ. Vì thế, Trà Đại Hồng Bào đắt hơn vàng và nghe như truyền thuyết về chè Tân Cương Thái Nguyên.

  Ngày nay, Trà Đại Hồng Bào đắt hơn vàng càng thể hiện rõ. Nhà hàng Royal China Club, một trong những nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng nằm trên phố Baker, London, đã giới thiệu đến khách hàng trà đại hồng bào mức giá lên tới 180 bảng, tương đương khoảng 6,5 triệu đồng cho một ấm trà, đây được coi là ấm trà đắt nhất thế giới. Đắt hơn cả Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkcủa Việt Nam.

  Trà đắt vì được chế biến một cách cực kỳ công phu, tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc làm trà truyền thống. Những lá trà quý giá được nghiền nát một cách cẩn thận, cuộn tròn và nướng trên than rồi được pha với nước nóng đúng 95 độ C để tạo ra một hương thơm độc đáo. Do đó, khi nhấm nháp từng ngụm nhỏ trà, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị cực kỳ đặc biệt mà không một loại trà nào có được.
   
 4. vinhquang3004

  vinhquang3004 Mầm non

  Anh em ơi link chết rồi, có ai có file azw3 hoặc mobi cho tui xin voi huhu, tìm cuốn này cũng lâu rùi
   
 5. Anh Bằng

  Anh Bằng Mầm non

  vnn1269 thích bài này.
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này