Dám Chấp Nhận - Ernie Carwile

Thảo luận trong 'Sách các định dạng' bắt đầu bởi langtu, 31/8/15.

 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Cuộc sống của con người, dù ở thời đại nào, cũng đều xoay quanh một số vấn đề chính yếu. Những vấn đề quan trọng và phổ quát ấy sẽ được khám phá và tái khám phá theo những cách khác nhau qua mỗi thời đại.

  Với cuốn sách Dám chấp nhận, tác giả Ernie Carwile đã giới thiệu ba phạm trù quan trọng liên quan đến sự thành bại của mỗi người trong cuộc sống, đó là: thái độ, sự kiên trì và tinh thần chấp nhận bản thân.

  Thưởng thức những câu chuyện đầy thú vị của ông và những câu danh ngôn bất hủ ông sưu tầm được, chúng ta sẽ nhận ra những thông điệp đầy giá trị. Sách gồm 3 chương với những truyện ngắn khác nhau nhắn nhủ bạn đọc những bài học ý nghĩa trong cuộc sống:

  Dám chấp nhận: Mở ra một chân lý cơ bản của cuộc sống, nêu lên tầm quan trọng của ý thức chấp nhận bản thân. Bằng cách gạt bỏ mọi nghi ngờ đối với bản thân, chúng ta sẽ chiến thắng được những thành kiến cố hữu đầy sai lầm và làm nổi bật con người cao quý mà Tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta.

  Đánh thức thái độ: Phần này giúp chúng ta nhận thức rằng cách ta nhìn nhận vấn đề quan trọng hơn những gì chúng ta gặp phải. Nghĩa là thái độ mà chúng ta cư xử trong cuộc đời tạo nên phần lớn thực tế mà chúng ta đang sống.

  Sự kiên trì: Đây là một điều quá quen thuộc khi luôn được nhắc đến như một yếu tố không thể thiếu của thành công; nhưng đó cũng là tấm màn huyền bí, với bao điều bí ẩn còn cất giữ bên trong. Quan trọng hơn hết, chủ đề này sẽ cho chúng ta biết được thế nào là “Nghệ thuật thất bại để vươn đến thành công”.

  Dám Thành Công: Trong cuộc đời này, không một ai luôn luôn bất khả chiến bại trong mọi trận đấu dẫu chúng ta có khao khát và ước ao chiến thắng hay mơ tưởng đến thành công đến thế nào đi chăng nữa thì đôi lúc chúng ta cũng phải biết chấp nhận làm người thua cuộc vì đó mới thực là cuộc sống. Đừng bao giờ quên rằng ngay cả những đội bóng chày xuất sắc nhất vẫn phải thua đến 50-60 trận đấu mỗi năm. Và dĩ nhiên chúng ta không thể không nhắc đến một con người danh tiếng của nước Mỹ, nổi tiếng với đức tính kiên trì của mình, đó chính là Abraham Lincoln. Ông đã vượt qua mọi thất bại của cuộc sống và những trắc trở trên chính trường trước khi trở thành một trong những vị Tổng thống vĩ đại nhất của Hoa kỳ.

  Quyển sách này như một sự xâu chuỗi những yếu tố căn bản giúp con người sống vui và sống hạnh phúc. Chúng ta có thể xem mỗi yếu tố vừa là một quá trình chuyển tiếp cho nhau đồng thời cũng vừa là sự kết nối, đan cài vào nhau, tạo thành con thuyền vững chắc đưa ta đến những bến bờ khát vọng...

  Mục Lục :

  Lời Giới Thiệu

  1. Dám Chấp Nhận

  Chuyện thần kỳ của chúng ta

  Điều bí mật

  Sự hóa giải

  Bông hoa nhỏ

  Làm một bông hoa

  Vịt con xấu xí

  Đương đầu với thử thách

  Sống thật

  Tôi là ai?

  Cơ hội phía trước

  Niềm tin

  Không từ bỏ

  Biết chấp nhận

  Tâm sự của Mary

  Bài học cuộc đời

  Con nhện giăng tơ

  Hạnh phúc trẻ thơ

  2. Đánh Thức Thái Độ

  Câu chuyện về ông già mù

  Trước sau như một

  Chẳng có ai mang giày cả!

  Thái độ sống

  Ai làm?

  Nhân chứng

  Người chế tác vĩ cầm

  Tu tập

  Chọn Lựa

  Nữ hoàng và hai chàng hiệp sĩ

  Con người chẳng bao giờ bay được?

  Bài học của cậu trai

  Chó không biết bơi?

  Tâm thức

  Song Sinh

  Câu chuyện của Willie Duncan

  Ai cắt tóc cho con vậy?

  3. Sự Kiên Trì

  Tìm kiêm cương

  Cuộc đàm luận

  Chuyện của cây tre

  Con chim và lọ nước

  Lòng tự tin

  Điều làm nên thiên tài

  Bí ẩn đằng sau những thành công

  4. Dám thành công

  Nhát búa thứ 101

  Sự cự tuyệt

  Bình tĩnh để chiến thắng

  Con đường của hy vọng

  Đừng bỏ cuộc

  Đồi hoa vàng

  Hai chú ếch

  Về tác giả Ernie Carwile

  Xin mời các bạn download:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   

Chia sẻ trang này