Self-help Đam Mê - Bí Quyết Tạo Thành Công - Stephen R. Covey & Jennifer Colosimo

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 12/3/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Ngày xuất bản : 12-2012.

  Ebook : @maiyeuemyphd. Xin chân thành cám ơn bạn đã chia sẻ quyển sách tuyệt vời này. :rose:

  Trong một nền kinh tế luôn có những biến động không ngừng, thật khó để giữ được chỗ đứng của mình. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại những mặt tích cực trong thời đại đầy rủi ro hiện nay. Bạn vẫn có thể đảm bảo cho mình một tương lai tốt đẹp nếu biết thích ứng với những yêu cầu của thời đại mới cũng như biết nắm bắt những cơ hội mà nó mang lại.

  "Đam Mê - Bí Quyết Tạo Thành Công" sẽ giúp bạn biết cách phát hiện và vận dụng tài năng, thế mạnh của bản thân để đạt được kết quả tối ưu trong công việc và truyền cảm hứng để bạn có những cống hiến khác biệt.

  Quan điểm độc đáo của hai tác giả Covey và Colosimo đã tạo nên một tác phẩm vượt thời gian. Đam mê – Bí Quyết Tạo Thành Công mang ý nghĩa sâu sắc, đầy tính thuyết phục bởi nó thôi thúc mỗi người cần xác định cho mình một sự nghiệp đáng để cống hiến và theo đuổi đến cùng! Đây chính là một trong những cuốn sách giàu giá trị thực tiễn cũng như tràn đầy cảm hứng nhất trong thời đại của chúng ta.

  Nắm rõ sự thay đổi của thị trường lao động, Covey và Colosimo đề ra phương châm: Muốn tạo được chỗ đứng trong công việc và củng cố vị thế trong xã hội ở những thập kỷ tới, phải xác định rõ đâu là thế mạnh của bản thân và lĩnh vực mình muốn theo đuổi. Đồng thời, hãy luôn phấn đấu để trở thành một nhân tố quan trọng và là người giải quyết vấn đề cho các tổ chức.

  Trong cuốn sách này, mỗi nguyên tắc đầy tính trí tuệ đều được minh họa bằng các câu chuyện sinh động cùng những trải nghiệm của hai tác giả. Qua đó, độc giả sẽ dễ dàng nhận ra, một cuộc sống vẹn toàn đầy ý nghĩa là điều mà tất cả chúng ta đều có thể thực hiện được.

  “Covey và Colosimo không chỉ thay đổi cách suy nghĩ của bạn về công việc, mà các tác giả còn chỉ ra cho bạn những chiến lược thông minh để giành được những cơ hội lớn trong công việc”. - Keith Ferrazzi, tác giả cuốn Never eat alone: And other secrets to success, one relationship at a time.

  “Tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách vô cùng thú vị này, bởi nó sẽ tạo ra lực đẩy cần thiết giúp bạn thay đổi bản thân, vươn tới thành công và xây dựng được sự nghiệp như ý”. - Robin Ryan, tác giả cuốn 60 seconds & You’re Hired!.

  “Đam mê – Bí quyết tạo thành công” đưa ra một cách suy nghĩ mới mang tính đột phá về công việc và sự nghiệp của bạn. Những lời khuyên thực tế, phù hợp xu thế xã hội sẽ giúp bạn có được một sự nghiệp tuyệt vời, bền vững, bất chấp bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào và nền kinh tế biến động ra sao”. - Vince Beaver, Giám đốc bộ phận chuyển đổi doanh nghiệp, NetApp.

  "Đam Mê - Lượn lờ hiệu sách và mình đã rinh được cuốn sách nho nhỏ này, có lẽ cũng bởi cái tên vừa thú vị, vừa thiết thực của nó. Quả là một cuốn sách hay, nó khiến mình có những suy nghĩ rất khác, về hai chữ "đam mê", về lòng nhiệt huyết, và về sự dám thực hiện những ước mơ trong đời. Điều này thật sự rất quý giá với mình, bởi mình đang là một học sinh lớp 12, còn quá nhiều bỡ ngỡ và phân vân trong việc lựa chọn một ngành học chuyên nghiệp, gắn liền với công việc của mình sau này.
  Mình đam mê viết lách, mình cảm nhận được điều đó qua mỗi bài văn, trong từng câu chữ, khi mình cầm bút... nhưng mình biết , để thành công trong lĩnh vực này không hề dễ dàng, tìm kiếm được một công việc phù hợp, lại có mức lương cao và ổn định với nghiệp viết lách thì lại càng khó khăn hơn, và mình đã chọn kinh tế, một sự lựa chọn nằm trong xu hướng chung hiện nay, ừ thì không thể tiếp lửa cho đam mê của mình, nhưng ít nhiều cũng yên tâm hơn về cuộc sống sau này, mình nghĩ vậy, dù đôi khi trong lòng cũng nhen nhóm những sự tiếc nuối...
  Mình nghĩ rằng không ít người trong các bạn cũng vậy, có người yêu thích thể thao, có người muốn được lên sân khấu với ước mơ làm ca sĩ, muốn được cầm trên tay những chiếc cọ màu sắc để vẽ những bức tranh sinh động... Nhưng rồi chẳng phải ai cũng biến mong muốn của mình trở thành hiện thực. Liệu đây có phải một thực tế đáng buồn !
  Mình đã băn khoăn lắm, cho tới khi nghiền ngẫm hết cuốn sách này, Covey và Colosimo đã mang đến những lời giải đáp hết sức thỏa đáng cho những băn khoăn trên. Không chỉ áp dụng trong kinh doanh, trong các tổ chức, nó còn rất thiết thực với mỗi chúng ta.
  Chính đam mê, là sức mạnh to lớn nhất, là động lực tinh thần không gì thay thế được giúp chúng ta say mê công việc, phát huy hết khả năng của bản thân và đạt được những thành công lớn, mang đến những cống hiến khác biệt cho nhân loại... Và mình cũng nhận ra rằng, chẳng có bất cứ điều khủng khiếp nào có thể giết chết một đam mê. Nuôi lớn một đam mê là nuôi dưỡng một cây thành công chờ ngay hái quả. Dù rằng cuộc sống giờ đây là đầy rẫy những rủi ro, thử thách, nhưng có hề gì, nếu trong tim ta luôn rực cháy một lòng nhiệt huyết cho sự đam mê của chính mình. Mình đã có được sự lựa chọn mãn nguyện cho riêng mình nhờ cuốn sách hữu ích này. Mình sẽ là một nhà kinh tế trong tương lai, nhưng nhất định sẽ không bao giờ từ bỏ việc viết lách, từ bỏ sự sáng tạo lúc nào cũng hừng hực cháy trong tim, chảy trong từng mạch máu. Bởi đơn giản, Đó là Đam Mê - Bí Quyết Tạo Thành Công." - Nguyễn Đỗ Hạ Phong.


  "Một Cuốn Sách Sâu Sắc - Tôi đã loay hoay trong một khoảng thời gian dài vì mất định hướng, không biết đam mê thực sự của mình là gì. Điều này thôi thúc tôi bỏ ra thời gian để tìm đam mê dù có khó khăn như thế nào đi nữa. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những điều cuốn sách nói. Và tôi đã luôn cảm ơn cuốn sách này vì nó đã góp phần tạo nên một tôi hạnh phúc hơn rất nhiều" - Trương Trung Thành.

  "Đam Mê Bí Quyết Của Thành Công - Có thể nói Stephen R. Covey đã là một tác giả nổi tiếng trên khắp toàn thế giới, cuốn sách mà ông được biết đến nhiều nhất là "7 thói quen để thành đạt", ngoài cuốn đó ra thì mình cũng rất thích cuốn này của ông "Đam mê-Bí quyết tạo thành công". Có thể nói nguồn động lực lớn lao nhất thúc đẩy một ai đó làm việc hăng say không ngừng nghỉ chính là lòng đam mê, nếu có lòng đam mê thì ta sẽ làm việc không biết mệt mỏi, chẳng những vậy mà còn có khả năng tăng năng suất và sáng tạo những điều mới lạ. Bởi vậy mới nói đam mê quan trọng đến như thế nào, nó chính là nguồn động lực cho mỗi chúng ta, hãy đọc cuốn sách này và hiểu thêm về đam mê và có thể bạn sẽ định hướng được cuộc đời bạn nhờ cuốn sách này đấy" - Ha Phuong.

  "Đam Mê Và Gì Nữa? - Tại sao ở những thế kỷ trước, con người có thể sáng tạo ra nhiều thứ và thành công trên nhiều lĩnh vực? Trong khi, ngày nay, thế kỷ 21 với những phát triển khoa học công nghệ rầm rộ, con người được hỗ trợ tối đa cho việc học tập, nghiên cứu và làm việc thì lại ít tạo ra kỳ tích như vậy? Một trong những nguyên nhân đó chính là bởi họ thiếu sự đam mê với một vấn đề nào đó. Trong "Đam mê-Bí quyết tạo thành công" đã đề cập đến vai trò quan trọng của sự đam mê trong công việc và học tập. Nếu làm một việc nào đó, mà bạn thiếu đi sự đam mê dành cho nó thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự nhạt nhẽo, lơ lững, thậm chí là mất thăng bằng với việc đó như thế nào. Thiếu sự đam mê sẽ làm cho bạn dễ dàng từ bỏ khi gặp bất cứ khó khăn nào dù nhỏ nhất. Từ đó, thành công sẽ cách bạn rất xa. Những nhà khoa học khi phát minh ra điện thoại, đèn điện, máy tính.v.v... Không phải họ làm một lần là được mà có khi cả trăm ngàn lần thất bại mới thấy được một chút hy vọng. Nếu không có sự đam mê ấy, thì con người chúng ta lấy đâu ra đèn điện, điện thoại, máy tính,v.v... Tuy nhiên, để tìm kiếm sự đam mê của bản thân, không phải ai cũng làm được và cũng không phải ai cũng dũng cảm để theo đuổi sự đam mê khi mà bạn không thể vượt qua được những cơm áo gạo tiền của cuộc sống. Cuốn sách như một sự khích lệ cho những ai đã và đang có niềm say mê nào đó. Và hãy dũng cảm lên để thực hiện" - Wu Shi Hung Rung.

  Xin mời các bạn download :

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân. :)
   
 2. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  gameaccBook, haist, trungkho and 15 others like this.
 3. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Đính kèm lại file epub (link trên đã hỏng!):
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này