Bài học KD Đam Mê Khám Phá - Gary Vaynerchuk

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 18/10/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Đam Mê Khám Phá - Kiến tạo thành công từ sức mạnh truyền thông của mạng xã hội.

  Không thể phủ nhận mạng xã hội đang làm biến đổi cách thức chúng ta sống và chỉ đạo hoạt động kinh doanh. Hàng nghìn đô la đã được rót vào quảng cáo trực tuyến; và người nào có thể xây dựng chương trình hay nhất và thiết lập những cộng đồng tốt nhất sẽ chiếm lĩnh thị trường. Nhưng mặc cho sự đổi thay này, phần lớn chúng ta vẫn làm các công việc chẳng khiến mình hạnh phúc, và các doanh nghiệp vẫn bỏ qua phương thức marketing, quan hệ công chúng hiệu quả này.

  Không chỉ giúp bạn phá bỏ được quan niệm cũ mòn đã ăn sâu trong trí óc, cuốn sách “Đam Mê Khám Phá” còn có thể giúp bạn thay đổi công việc kinh doanh của chính mình khi biết tận dụng những thành quả của cuộc cách mang truyền thông này. Bằng việc kết hợp các chiến lược và phân tích thực tiễn với niềm đam mê và thiên hướng – nguyên nhân chính khiến Gary có thể trở thành một trong những diễn giả chủ chốt ở Mỹ cũng như mạng lưới truyền hình. Cuốn sách này là tài liệu cần thiết cho tất cả những ai muốn tìm hiểu, khai thác mạng xã hội và mang về cho mình lợi nhuận nhiều hơn nữa.

  Quan trọng hơn, bạn chẳng cần phải bỏ việc để thực hiện theo các bài học về kinh doanh trong cuốn sách này. Tất cả những gì bạn cần để thay đổi công việc kinh doanh của bạn chỉ là một cái máy tính nối mạng, một hoặc vài tài khoản miễn phí trên các mạng xã hội đắt khách hiện nay như Twitter, Facebook.. và tất nhiên là cuốn “Đam Mê Khám Phá” làm kim chỉ nam.

  Gary Vaynerchuk cho rằng bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một sự nghiệp kinh doanh thành công dựa trên niềm đam mê của họ. Trong cuốn sách này, anh đưa ra những phân tích và chiến lược cụ thể ở cả hai cấp độ nền tảng và cấp độ cao, chỉ cho bạn biết cách nắm bắt môi trường kinh doanh hiện tại, đồng thời trang bị kiến thức và phương tiện để bạn sẵn sàng thu được thành công khi thời đại thay đổi. Cuốn sách giúp bạn tìm hiểu được nhiều vấn đề then chốt như:

  • Vì sao truyền thông mạng xã hội có thể cân bằng sân chơi, phá hủy những “người gác cổng” đã từng thống lĩnh kênh phân phối nội dung.

  • Làm thế nào để đánh bại nạn thất nghiệp và tạo ra những cơ hội làm giàu qua việc xây dựng và duy trì thương hiệu cá nhân.

  • Làm thế nào có thể xây dựng được sự nghiệp kinh doanh trực tuyến (online) dựa trên niềm đam mê mà không cần từ bỏ công việc hàng ngày của bạn.

  • Tại sao Facebook và Twitter chỉ là những công cụ chứ không phải chiến lược truyền thông mạng xã hội.

  • Tại sao sự minh bạch và sống thật với chính mình lại đánh bại những công thức marketing.

  • Làm thế nào để xây dựng và gìn giữ cộng đồng mạng gắn với đam mê và thương hiệu của bạn.

  • Tại sao yếu tố di sản trong thời đại Internet bị đánh giá không đúng tầm.

  Thông điệp mà Gary muốn gửi gắm trong cuốn sách "Đam Mê Khám Phá" là : Làm mọi việc để thỏa mãn đam mê và đạt được thành công không bao giờ là việc dễ dàng và xảy ra chỉ trong một đêm. Theo Gary, bạn cần phải xắn tay áo lên và đi một chặng đường dài. Phần thưởng sẽ đến cho những nỗ lực của bạn. Nhưng quan trọng hơn hết, là bạn được làm những gì mình yêu thích, và công việc sẽ đánh thức bạn vào mỗi sớm bình minh. Bởi thế, bạn chẳng cần bỏ việc, bạn chỉ cần nỗ lực và thật sự muốn sống với đam mê của mình.

  Có đam mê là có tất cả. Hãy kiên nhẫn thực hiện từng bước một, Đam mê khám phá sẽ là bản “hướng dẫn viết tay cuối cùng cho kinh doanh hiện đại”.

  Xuất bản ngày 13 tháng 10 năm 2009, theo đánh giá của amazon, đây là cuốn sách best – seller số 01 trong thể loại Marketing trên mạng, cuốn sách hay nhất về Thương mại điện tử (E‐commerce) và là một trong 3 cuốn hay nhất về Động lực thúc đẩy cho doanh nghiệp và đầu tư.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này