LS-Tổng hợp Dân số học đô thị - PGS Trần Hùng

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 23/6/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Tên sách: Dân số học đô thị.
  Tác giả: PGS Trần Hùng.
  Nxb Xây dựng, Hà Nội, 2001.

  DAN SO HOC DO THI.jpg

  Đôi lời giới thiệu.
  Dân số học đô thị là chuyên ngành nghiên cứu sâu những khía cạnh của sự vận động dân số trong các đô thị, như sự tăng trưởng tự nhiên, tăng trưởng cơ học, cấu trúc dân cư đô thị, thành phần nhân khẩu của các hộ gia đình ở đô thị... Việc nghiên cứu dân số học đô thị rất cần thiết cho việc tính toán và dự báo quy mô của đô thị cũng như các đơn vị quy hoạch của nó.
  Đô thị là không gian cư trú của một cộng đồng người sống tập trung và hoạt động trong những khu vực kinh tế phi công nghiệp, vì vậy cùng với đất đai thì dân cư là yếu tố cơ bản của đô thị và cũng là một đối tượng chủ yếu của đô thị học và xã hội học đô thị. Đặc biệt khi nghiên cứu quá trình đô thị hóa, việc phân tích các cấu trúc dân cư ở đô thị và nông thôn cùng với những đặc điểm của việc chuyển cư trên phạm vi rộng cũng như trên phạm vi hẹp luôn giữ một vai trò quan trọng.
  Việc giảng dạy môn học quy hoạch đô thị tại các trường đại học lâu nay đều có vận dụng các kiến thức của môn dân số học nhằm làm sáng tỏ các quy luật của đô thị hóa trên góc độ dân số. Nhu cầu về kiến thức đối với môn học quy hoạch đô thị ngày càng mở rộng đã đòi hỏi phải biên soạn tài liệu riêng cho môn học dân số học đô thị. Và cuốn sách này ra đời là một tài liệu tham khảo bổ ích giúp các sinh viên thu thập những kiến thức bổ ích cho việc học tập của mình.
  Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này