Nhân vật Đặng Tiểu Bình - Một Trí Tuệ Siêu Việt - Lưu Cường Luân - Uông Đại Lý

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 13/12/18.

Moderators: virgor
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  ĐẶNG TIỂU BÌNH - MỘT TRÍ TUỆ SIÊU VIỆT
  Tác giả: Lưu Cường Luân - Uông Đại Lý
  Thể loại: Nhân vật
  Nhà xuất bản: NXB Lao Động
  Đóng gói: Cuibap
  Nguồn text: Waka
  [​IMG]

  [​IMG]


   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 14/12/18
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Đúng ra thằng cha này chúng ta không nên giới thiệu vì hắn là một trong những kẻ đã gây ra cuộc chiến biên giới xâm lược Việt Nam ngày trước với giọng điệu "dạy cho Việt Nam một bài học", khiến biết bao đồng bào chiến sĩ phải hi sinh mất mát.
  Mỗi khi nhắc tới cái tên này (Bình lùn) thì mỗi con dân Việt Nam đừng quên mối hận đó.
   
 3. Có tìm hiểu về giới lãnh đạo Trung Quốc ít ra ta vẫn có thể tăng thêm hiểu biết về âm mưu tham vọng và chiêu trò của họ. Giả sử sau này có Đại Sự ta cũng đã có chuẩn bị hiểu biết sơ về Đối Thủ rồi. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/12/18
 4. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Chỉ cần tên sách và download thôi, không cần info chi tiết. Đọc thì tốt, không ai cấm vì đọc mới biết được tư tưởng của hắn nhưng đừng giới thiệu dài dòng làm gì để ca ngợi kẻ thù dân tộc mình.
   
 5. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  OK. Đã sửa.
   
 6. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Thật ra không chỉ với người Việt Nam chúng ta, ngay chính người Trung Quốc thì tên này cũng là một kẻ đại ác. Tự dưng gây chiến rồi đẩy hàng vạn người Trung Quốc tham gia vào cuộc chiến đó rồi chết một cách vô nghĩa. Ngoài việc trực tiếp gây chiến tranh thì chính quyền của hắn đứng sau để nuôi dưỡng Khmer Đỏ, xúi giục bọn đó tàn sát dân Cam, rồi tràn sang biên giới Tây Nam giết hại đồng bào ta. Chiến lược đó của hắn nhằm tìm cách phá hoại ta sau 1975 khi đất nước vừa hết chiến tranh, còn đang khó khăn, phải xây dựng lại đất nước. Nếu có xét xử tội ác chiến tranh thì tên này chắc cũng không tránh tội.
   
 7. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Bác nào khoảng 40 tuổi trở lên thì có thể biết hồi đó tranh cổ động chống chiến tranh với Mỹ thì vẽ tổng thống Nixon, còn chống chiến tranh biên giới với TQ thì vẽ lão Bình lùn này.
   
  tran.ngoc, lechitrung and 123phat like this.
 8. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Cũng nên biết người biết ta bác khicon à... Nhưng nghe title sách thì e rằng ca ngợi tâng bốc nhiều hơn là nghiên cứu đàng hoàng ..
   
 9. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Sách này tác giả người TQ mà...:D
   
  123phat thích bài này.
 10. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

 11. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Nó giết hàng ngàn người dân ta mà lại đi ca ngợi nó.Ôi 1000 năm bị đô hộ chưa sợ sao giờ còn chơi với nó
   
 12. Despot

  Despot Lớp 11

  Sách chỉ là sách, mong người đọc sáng suốt.

  Còn cá nhân mình thì: lạy hồn chim én, đó là kẻ khủng bố của Việt Nam lẫn Trung Quốc. Tại sao một kẻ đại sát nhân như vậy lại được đưa lên như một vị thánh vậy trời? Phương Đông đúng là quá huyền bí đến mức một người thuần phương Đông như mình cũng không thể hiểu và không muốn hiểu nữa.
   
 13. chuongnguyentd

  chuongnguyentd Lớp 9

  Mỗi đất nước có mỗi nền chính trị và những phương tiện (luật pháp, quân đội...) bảo vệ cho nền chính trị đó...

  Khi nào mà tất cả các nước trên thế giới đều đồng lòng cùng hướng về một hướng (như chống cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh) thì mọi quốc gia trên trái đất mới không còn "ranh giới"...
   
  huytran thích bài này.
 14. Cái đó đi hỏi ông Dương Danh Dy hoặc đọc sách của ông Dương Danh Hy sẽ BỔ ÍCH GIÚP TĂNG THÊM KIẾN THỨC CHO BẠN phongthaikiet. Đọc nhiều sẽ khiến bạn bớt phát ngôn mấy câu vô giá trị thế này: Ôi 1000 năm bị đô hộ chưa sợ sao giờ còn chơi với nó.
   
  123phat thích bài này.
 15. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Nếu nói về tội ác, sự tàn phá chiến tranh ( google là có đủ: lượng bom đạn, số người chết, thảm sát, chất độc da cam..v.v..) gây ra cho Việt Nam ta thì Mỹ đứng số 2 không ai dám nhận số 1. Nhưng mà mình vẫn chơi, vẫn làm ăn với họ, vẫn xuất bản sách, nhạc, phim ảnh của họ...:))
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 16. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Mỹ đánh nhau với Việt Nam chỉ có 8 năm thôi. Tàu đánh nhau cả mấy ngàn năm rồi thím ạ.
   
  vqsvietnam and 123phat like this.
 17. Tôi vừa report phát ngôn Công kích cá nhân, chửi rủa nhảm nhí của bạn với ban quản lý tve-4u org cách đây 1-2 phút. Hy vọng sau này bạn phongthaikiet cân nhắc suy nghĩ nói năng đàng hoàng cẩn thận.
   
 18. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Tôi nghĩ bạn nên ăn nói lịch sự. Tranh luận cần phải tôn trọng lẫn nhau.
   
 19. 123phat

  123phat Lớp 8

  Vì sao Trung Quốc đánh Việt Nam? Các bạn có thể xem thêm các bài nói của tướng Trung Quốc Lưu Á Châu (dùng Google search từ Lưu Á Châu). Tôi xin trích vài đoạn phát biểu của ông ta:
  Vì sao Trung Quốc đánh Việt Nam năm 1979?
  “ Khi đó, có người nói: chúng ta đánh nhau với
  người Việt Nam, hiện nay, những người hy sinh là liệt sĩ, sau khi quan hệ hai nước trở lại tốt đẹp, họ sẽ là gì? Tôi trả lời: "Vẫn là liệt sĩ!". Vì sao? Chúng ta phải nhìn nhận cuộc chiến này từ góc độ chính trị. Ý nghĩa của cuộc chiến này nằm bên ngoài cuộc chiến. Cuộc chiến này của đồng chí Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link là đánh để hai người xem, một là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, hai là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link... Về chính trị, cuộc chiến này không thể không đánh. Vì sao? Sau khi Đặng Tiểu Bình trở lại nắm quyền, chương trình cải cách mở cửa của Trung Quốc đã được ông vạch sẵn, muốn thực hiện chương trình này phải xác lập quyền lực tuyệt đối trong nội bộ Đảng. Phải đánh một trận... Muốn cải cách phải có quyền lực. Biện pháp xác định quyền lực nhanh nhất là gây chiến tranh... Quân Giải phóng ào ạt vượt qua biên giới vào ngày 17/2. Thứ hai là người Mỹ, ý nghĩa của việc này cũng rất lớn.
  — Lưu Á Châu Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Trả hận cho người Mỹ và Mỹ đã ồ ạt viện trợ cho Trung Quốc
  Liên Xô cũng tan rã. 10 năm trước đó, Đặng Tiểu Bình đã nhận ra vấn đề này, dùng chiến tranh để vạch rõ ranh giới với các nước xã hội chủ nghĩa. Đặng Tiểu Bình, thật là một kỳ tài! Vừa rồi, tôi nói gây ra cuộc chiến tranh này vì người Mỹ, chính là trả hận cho người Mỹ. Có bằng chứng không? Có đấy. Ngày hôm trước rời Nhà Trắng thì ngày hôm sau, Đặng Tiểu Bình bắt đầu đánh Việt Nam. Vì sao có thể giúp Mỹ hả giận? Bởi vì, người Mỹ vừa tháo chạy nhục nhã khỏi Việt Nam. Chúng ta sao lại giúp người Mỹ hả giận? Thực ra không phải vì Mỹ, mà là vì chúng ta, vì cải cách mở cửa. Trung Quốc không thể cải cách mở cửa mà không có viện trợ của các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ. Nhờ cuộc chiến này, Mỹ đã ồ ạt viện trợ kinh tế, kỹ thuật, khoa học kỹ thuật và cả viện trợ quân sự, tiền vốn cho Trung Quốc... Cuộc chiến này đem lại cho Trung Quốc những gì? Đó là một lượng lớn thời gian, tiền bạc và kỹ thuật. Nhờ những yếu tố này, Trung Quốc tiếp tục đứng vững sau khi Liên Xô sụp đổ. Đây là thành công vĩ đại. Thậm chí có thể nói, bước đi đầu tiên của cải cách mở cửa Trung Quốc chính là từ cuộc chiến tranh này.
  — Lưu Á Châu
  ....

  Một số đoạn trong bài nói viết về người lính, người dân Trung Quốc thời thập niên 70, 80 của thế kỷ 20. Xin tóm tắt: người lính TQ trước khi ra chiến trường đánh VN trăn trối là xin hãy gửi quần áo, đồng hồ, .. (đại khái là những thứ rẻ tiền ...) về cho người thân (cha, mẹ, anh, vợ, con ...) vì người thân họ nghèo lắm, không có quần áo lành lặn để mặc ... Đọc mà thấy thê thảm. Vậy mà giới lãnh đạo TQ lúc đó vẫn phát động xâm lược VN gây biết bao đau khổ cho nhân dân cả hai nước.
  Tôi có chị bạn đã dạy học ở Cao Bằng kể lại: sau cuộc chiến chị trở về nhà. Cả thành phố hoang tàn, nhà cửa đổ nát, sách vở, hình ảnh ... bị lính TQ quẳng khắp nơi ... Bên cạnh đó là vô số truyền đơn tuyên truyền rằng TQ đã dạy cho VN một bài học đầy khắp mọi nẻo đường.
   
  tran.ngoc and namnguyenle like this.
 20. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Mọi người nghĩ sao nếu như việc xuất bản những cuốn sách về Đặng Tiểu Bình nằm trong quy hoạch? :). Những cuốn sách về ông ta xuất hiện với một tần suất khác thường, chủ yếu là ca ngợi, đề cao chính kẻ đã xâm lược, trực tiếp hay gián tiếp giết người Việt Nam, khiến ta thụt lùi không biết bao nhiêu năm. Nếu không có sự "bật đèn xanh" thì rất khó!
   
  tran.ngoc and tran ngoc anh like this.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này