Tin tức Đạo diễn phim Tây du ký qua đời

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi khiconmtv, 17/4/17.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Ngày 17-4, nữ đạo diễn Dương Khiết, “mẹ đẻ” của bộ phim kinh điển Tây du ký (1986), qua đời tại Bắc Kinh, hưởng thọ 88 tuổi.

  [​IMG]
  Bốn thầy trò Đường Tăng trên phim trường ngoại cảnh phim Tây du ký (1986) - Ảnh: Sina

  Đạo diễn Dương Khiết qua đời vào ngày 15-4, nhưng nguồn tin này mãi đến hôm nay mới được Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ trên trang cá nhân với nội dung như sau:
  “Tôi nhận được thông tin đạo diễn Dương Khiết qua đời từ ông Trì Trọng Thoại (vai Đường Tăng), vô cùng đau đớn và bất ngờ, đây là mất mát to lớn đối với truyền hình Trung Quốc.

  [​IMG]
  Đạo diễn Dương Khiết - Ảnh: Sina

  Đạo diễn Dương Khiết là ân sư của tôi và cũng là người thầy đã hướng dẫn tôi trên con đường nghệ thuật. Nếu không có bộ phim kinh điển Tây du ký (1986) của đài CCTV, thì đã không có Lục Tiểu Linh Đồng của ngày hôm nay, khán giả cũng sẽ không được xem Mỹ Hầu Vương do tôi thể hiện. Chúng tôi luôn nhớ đến Bà… mong đạo diễn Dương Khiết an nghỉ”
  Theo diễn viên Chu Quảng Long (vai Như Lai Phật Tổ), cách đây khoảng 10 ngày, ông được Vương Bá Chiêu (vai Tiểu Bạch Long) báo tin đạo diễn Dương Khiết bệnh rất nặng, nhưng cụ thể bị bệnh gì không biết.
  Đạo diễn Dương Khiết sinh năm 1929, tại tỉnh Hồ Bắc, là nữ đạo diễn thế hệ thứ nhất của truyền hình Trung Quốc, đồng thời cũng là nhà điều hành sản xuất.
  Từ năm 1982 -1988, đạo diễn Dương Khiết đã mất 6 năm để dàn dựng bộ phim thần thoại đầu tiên Tây du ký trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc và nay đã trở thành tác phẩm kinh điển gắn bó với tên tuổi của bà trong suốt 30 năm qua.
  Năm 1999, đạo diễn Dương Khiết quy tụ dàn diễn viên của phần 1 dàn dựng Tây du ký 2, giúp đài CCTV đặt dấu chấm kết hoàn mỹ cho series phim Tây du ký, mà đến nay vẫn chưa có một phiên bản nào vượt trội hơn.
  Đạo diễn Dương Khiết được bình chọn là một trong “10 đạo diễn xuất sắc Trung Quốc”, từ năm 1978 đến1987.
  Năm 2010, đạo diễn Dương Khiết được Hội ủy viên công tác đạo diễn truyền hình Trung Quốc trao giải thưởng “Kiệt xuất cống hiến”.

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  cfcbk and Caruri Tlkd like this.
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Nhớ hồi xưa xem Tây du ký, cứ đến đoạn thuyết minh "Đạo diễn Dương Khiết" là có cảnh Hằng Nga với mấy cô tiên múa may ở hội Bàn đào, làm mình cứ nghĩ bà này đẹp như Hằng Nga :D
   
  cfcbk thích bài này.
 3. cfcbk

  cfcbk Lớp 1

  Em lại cứ tưởng Dương Khiết là đàn ông
  Xem cái ảnh đầu tiên mà cứ thấy thương con ngựa, rõ ràng là có thân phận, có công lao mà lại không được tính vào 4 thầy trò :D
   
 4. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Con ngựa đó màu đen, phải sơn trắng cho nó. Ai xem phim kỹ sẽ thấy màu lông trắng của nó rất bẩn, không được tự nhiên.
   
  cfcbk thích bài này.

Chia sẻ trang này