Đảo mộng mơ - Nguyễn Nhật Ánh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi p2p12411, 1/10/13.

 1. p2p12411

  p2p12411 Lớp 8

  ĐẢO MỘNG MƠ
  Thông tin sách:

  Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh
  Nhà xuất bản:
  NXB Trẻ
  Số trang:
  220, kích thước 13.5*20.5 cm
  Giá bìa:
  32.000 VND

  Type:
  "kỵ sĩ giấu mặt"
  Chính tả: blackblack_whitewhite09
  Đóng gói:
  annsuri

  Nguồn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ngày hoàn thành: 22/08/2010


  **********
  Nhà văn best-seller tiếp tục thể hiện sức viết không mệt mỏi và đồng hành cùng thế giới mênh mông của trẻ thơ khi giới thiệu tác phẩm mới nhất của anh: ĐẢO MỘNG MƠ

  Cuốn truyện 200 trang này được anh gửi tới một thông điệp: hãy nuôi dưỡng và nâng niu những giấc mơ trẻ thơ trong đời sống hiện đại.

  Đối diện với nỗi lo âu của xã hội ngày nay - là sự lạnh lẽo của tâm hồn con người giữa máy móc và công nghệ hiện đại, đặc biệt đối với những tâm hồn còn trẻ thơ, non dại; Đảo mộng mơ đã cung cấp một liều thuốc dự phòng hiệu quả đối với tâm hồn con người nói chung và đặc biệt đối với trẻ thơ nói riêng. Đó chính là một “ốc đảo” tươi xanh giữa cuộc sống đang bị “sa mạc hóa” bởi tính thực dụng và sự thờ ơ với xung quanh.  [​IMG]
  Cùng nghía qua bìa cứng của cuốn “truyện chữ” - có rất nhiều tranh minh họa, 65 tranh thật đẹp của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường cho hơn 200 trang sách.


  Đảo mộng mơ là câu chuyện về cuộc sống của những đứa trẻ lên 10 giàu trí tưởng tượng. Bọn trẻ mơ mộng, tưởng tượng, và tự “hiện thực hóa” những khao khát của mình.

  Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát, và diễn ra theo hành động của nhân vật tôi – cu Tin. Có một hòn đảo hoang, trên đảo có Chúa đảo thích đọc sách và biết đánh lại lưu manh, bắt giam kẻ cắp, có phu nhân Chúa đảo, và một chàng Thứ… Bảy. Hàng ngày vợ chồng Chúa đảo và Thứ Bảy vẫn phải đi học, nhưng sau giờ học là một thế giới khác, của đảo, của biển có cá mập, và rừng có thú dữ.

  Trong thế giới trẻ thơ ấy đầy ắp chuyện hấp dẫn, quyến rũ và cả chuyện cãi vã, “cai trị”, có yêu thương, có ẩu đả, và cả… những nụ hôn. Những gì người lớn thường gán cho trẻ con là “hâm” là “bốc phét” được chấp nhận trong thế giới này. Và trên hết cả, người lớn khi sống lại những khoảnh khắc trẻ con có thể chợt nhận ra rằng, đối với con trẻ, nhu cầu được tôn trọng đôi khi lớn hơn gấp bội so với nhu cầu được vỗ về, ôm ấp.

  Đảo mộng mơ được ra mắt với 2 ấn bản: bìa xanh cứng phụ bản màu và bìa hồng mềm đen trắng. Sách được in một lúc 12.000 bản. Đây là một cuốn truyện chữ nhưng lại có rất nhiều tranh minh họa đẹp của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường trong hơn 200 trang sách.
  (lược trích từ evan.express.net, thanhnien.com.vn)


  File Kèm Theo:
  View attachment Dao mong mo.rar


  Nguồn: TVE; Người lập bài: ansuri
   
  Last edited by a moderator: 6/4/15

Chia sẻ trang này