Đánh máy Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực [closed]

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi pirates89, 5/2/15.

Moderators: thuannguyen1088
 1. pirates89

  pirates89 Lớp 4

  [​IMG]
  Phát hành: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Xuất bản: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Dầu mỏ là một năng lượng quan trọng, không thể tái sinh. Từ khi được phát hiện đến nay, dầu mỏ đã đóng vai trò hết sức quan trọng đối với nền kinh tế, tiền bạc và quyền lực trên thế giới. Từ cuối thế kỷ XIX, hết thế kỷ XX cho đến hôm nay, dầu mỏ đều ít nhiều là tác nhân gây nên những cuộc tranh giành quyền lực, dẫn đến những cuộc đại khủng hoảng kinh tế thế giới và cuối cùng là hai cuộc chiến tranh thế giới trong thế kỷ XX.

  Vào đầu những năm 1970, do dầu đột ngột tăng giá, kinh tế thế giới, nhất là ở những nước công nghiệp tiên tiến, đã rơi vào một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Từ đó tới nay những biến động về giá dầu đã trở thành mối quan tâm hàng ngày, hàng giờ. Nhiều lúc người ta có cảm tưởng sự tồn vong và phát triển của thế giới hiện nay phụ thuộc phần lớn vào các nguồn tài nguyên, chủ yếu là dầu mỏ và khí đốt, nguồn năng lượng mà loài người hiện chỉ còn 30 đến 35% dự trữ, tức là với tốc độ sử dụng hiện nay dầu mỏ chỉ còn được sử dụng trong khoảng 30 đến 40 năm nữa.

  Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu về dầu mỏ, một năng lượng có ý nghĩa thời sự nhất hiện nay, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia phối hợp với Công ty sách Alpha dịch và xuất bản cuốn: Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực – Thiên sử thi vĩ đại nhất thế kỷ XX của Daniel Yergin – Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu năng lượng Cambridge, giảng viên Đại học Harvard. Cuốn sách gồm 36 chương, được chia thành 5 phần. Nội dung cuốn sách thuật lại chi tiết toàn cảnh lịch sử của ngành dầu mỏ, mô tả các cuộc đấu tranh giành tiền bạc và quyền lực xung quanh ngành công nghiệp dầu mỏ, làm rung chuyển kinh tế thế giới, làm thay đổi vận mệnh của nhiều quốc gia, dân tộc, gây ra nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu. Đây là cuốn sử thi thế giới thông qua nhân vật chính là dầu mỏ.

  Cuốn sách giành giải thưởng Eccles. Mặc dù sách rất dày và đồ sộ, nhưng bạn đọc không hề thấy nhàm chán, mà ngược lại luôn bị cuốn hút vào cách đặt vấn đề và lối hành văn súc tích, có hàm lượng thông tin kiến thức cao của tác giả.

  Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

   
  caodangkhang and tamchec like this.
 2. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Mình thấy ở đây có ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Bạn định sửa lỗi chính tả trên bản này à? Cho mình nhận chương đầu nhé. :D
   
 3. BaoTran84

  BaoTran84 Lớp 5

  Mình hiện đang có dư thời gian xíu.
  Mình nhận 10 chương kế tiếp.
   
  pirates89 thích bài này.
 4. pirates89

  pirates89 Lớp 4

  chúa ơi, mình tưởng là chưa có ebook, nên định thực hiện quyển này, hiện tại chỉ còn việc soát lỗi chính tả. Quyển ebook mà bạn kia post có hoàn thiện không? Nếu đã tốt rồi thì mình sẽ ngưng :D
   
 5. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  Vậy bạn xem thử đi. :D
  Mình thấy ebook của bun_oc hoàn thiện rồi đấy.
   
 6. pirates89

  pirates89 Lớp 4

  Thanks bạn đã gửi link, không lại tốn công vô ích rồi :D
   
Moderators: thuannguyen1088

Chia sẻ trang này