Thường thức Dạy con kiểu Pháp - Pamela Druckerman

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi maiyeuemyphd, 27/5/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. maiyeuemyphd

  maiyeuemyphd Lớp 6

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tác giả: Pamela Druckerman
  Giá: 69.000 vnđ
  Số trang: 260 trang
  Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
  Khổ: 15.5 x 24 (cm)
  [​IMG]  «Dạy con kiểu Pháp» được phát hành vào cuối năm 2011 với cái tên «French children don’t throw food» (Trẻ em Pháp không ném thức ăn), khi đã có vô số những tựa sách khác nhau viết về phương pháp giáo dục con cái, nhưng vẫn tạo ra một «cơn sốt» toàn cầu và gần hơn là làm «dậy sóng » các diễn đàn cha mẹ tại Việt Nam. Với những nỗ lực của mình, Thaihabooks đã mua bản quyền và sẽ chính thức phát hành cuốn sách này vào đầu tháng 9 năm 2013 để mở thêm một cánh cổng mới làm phong phú kho tàng tri thức dạy trẻ của các ông bố bà mẹ Việt.

  Sự ra đời của cuốn sách «Dạy con kiểu Pháp» xuất phát từ một trở ngại mà bất kì một người mẹ nào cũng phải trải qua, đó là việc cho con ăn. Bà Pamela druckerman, tác giả cuốn sách và là một người mẹ Mĩ, đã rất ngạc nhiên khi quan sát những đứa trẻ Pháp ăn ngồi ngoan ngoãn trên ghế, đợi thức ăn, chúng ăn cá thậm chí ăn cả rau. Không có tiếng la hét hay khóc lèo nhèo. Tất cả mọi người đều thưởng thức món ăn của mình. Và cũng không có mảnh vụn nào vương vãi xung quanh bàn của họ. Và đây cũng chính là khởi điểm cho cuộc hành trình của bà tìm hiểu về cách bố mẹ Pháp nuôi nấng các thiên thần của họ.

  Pamela druckerman nhận ra rằng mọi chuyện không chỉ khác biệt trong các bữa ăn mà trong cả cách họ cho con ngủ và vui chơi. Ví dụ như tại sao trong hàng trăm lần chơi ở công viên, bà chưa bao giờ thấy một đứa trẻ Pháp nào tỏ ra mất bình tĩnh, cáu kỉnh, giận dữ (ngoại trừ con bà)? Tại sao những người bạn Pháp của bà không phải vội vàng tắt điện thoại khi con họ đòi cái gì đó? Tại sao phòng khách của họ không bao giờ phải bày la liệt đồ chơi, thậm chí phải dựng lều, làm bếp ăn đồ chơi cho lũ trẻ, như cách mà những già đình bà đang phải trải qua? Và nhiều hơn nữa...

  «Tôi không có một lý thuyết nào. Cái mà tôi có, đang trải ra trước mắt tôi, là một xã hội với đầy đủ chức năng của nó với những bậc cha mẹ ngủ tốt, ăn ngon và thư giãn hợp lý. Tôi đang bắt đầu với kết quả đó và làm việc hết sức để tìm ra người Pháp đã có điều đó như thế nào. Nó chỉ ra rằng có một kiểu cha mẹ khác biệt, và bạn không chỉ cần một triết lý nuôi dạy con khác biệt. Bạn cần có cái nhìn khác biệt về những gì thực sự có ở một đứa trẻ.» (Pamela druckerman)

  Mục lục:

  Chương 1: Bạn đang mong chờ một đứa con?
  Chương 2: Paris đang Ợ hơi
  Chương 3: Ngoan cả đêm
  Chương 4: Chờ đã!
  Chương 5: Những con người tí hon
  Chương 6: Trung tâm chăm sóc trẻ?
  Chương 7: Nuôi con bằng sữa mẹ
  Chương 8: Chẳng có bà mẹ nào hoàn hảo cả
  Chương 9: Bánh thối!
  Chương 10: Lời nói bóng gió
  Chương 11: Tôi tôn thờ sự gắn bó này
  Chương 12: Bạn chỉ cần nếm thử thôi
  Chương 13: Tôi mới là người quyết định
  Chương 14: Hãy để thằng bé sống cuộc đời của nó.

  Giới thiệu tác giả:

  [​IMG]

  Pamela Druckerman là một nhà báo và tác giả của Bringing Up Bébé (The Penguin Press: 2012), là tác giả của cuốn sách phiên bản tiếng Anh mang tên “French Children Don't Throw Food” (Trẻ em Pháp không ném thức ăn - 2012) và Lust In Translation (2007). Cô là một phóng viên nhân viên tại The Wall Street Journal và đã viết cho tờ New York Times, The Washington Post, The Guardian, The Observer, tờ Financial Times và Marie Claire. Cô đã xuất hiện như một nhà bình luận trên chương trình Today, Oprah.com, BBC Women's Hour, National Public Radio, Public Radio International, Al Jazeera International, France24 and CNBC. Trong cuộc sống gia đình, Pamela Druckerman là một bà mẹ Mỹ với 3 đứa con.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này