Self-help Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Missfly82, 29/4/20.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy

  [​IMG]
  Một trong những tham vọng của tôi khi viết cuốn sách này là sẽ giúp cho nhiều bạn trẻ ngày càng tự tin rằng: “Tôi biết tư duy.”

  Thậm chí sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu họ khẳng định thêm: “Tôi có tư duy và tôi thích tư duy.”

  Cuốn sách này cũng mang lại cơ hội phát triển tư duy như vậy cho các bậc cha mẹ và người lớn nói chung.

  Tư duy không hề khó và cũng không hề nhàm chán. Bạn không cần phải là một thiên tài mới có thể trở thành người giỏi tư duy.

  Tương lai phát triển thịnh vượng của thế giới sẽ rất cần những con người có tư duy tốt. Mặc dù nhu cầu của cuộc sống hằng ngày đã luôn đòi hỏi chúng ta phải có tư duy tốt, nhưng chúng ta thậm chí còn phải tư duy tốt hơn nữa khi các nhu cầu và cơ hội ngày càng trở nên phức tạp trong tương lai.

  Chính vì vậy, tư duy tốt là yếu tố sống còn để tồn tại, để thành công và là yếu tố cạnh tranh trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.
  — Edward de Bono

  Cuốn sách này sẽ không dành cho bạn nếu…

  Bạn tin rằng chỉ cần thông minh là đủ. Nếu bạn vẫn cứ cho rằng, một người thông minh sẽ có tư duy tốt và người kém thông minh thì tư duy kém hơn, cuốn sách này không dành cho bạn.

  Từ kinh nghiệm đúc kết được, tôi thấy không phải ai thông minh cũng có tư duy tốt. Rất nhiều người cực kỳ thông minh lại bị rơi đúng vào “bẫy thông minh” và biến mình thành người tư duy kém.

  Thông minh là khả năng, trong khi tư duy chính là kỹ năng để sử dụng khả năng đó. Tôi sẽ đề cập cụ thể hơn về vấn đề này ở phần sau.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này