Giới thiệu sách Dạy và học tập viết ở tiểu học – NXB Giáo Dục Việt Nam 2

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi Missfly82, 20/8/18.

Moderators: CreativeIdiot
 1. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  [​IMG]


  Để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học phân môn tập viết và luyện viết chữ đẹp theo mẫu quy định trong trường tiểu học. cuốn sách gồm 2 phần chính và phần phụ lục tham khảo

  Phần 1: Dạy tập viết ở tiểu học: Gồm có những vấn đề về mục đích, nhiệm vụ, nội dung và các phương pháp dạy học tập viết ở phân môn tập viết ở các lớp 1,2,3 theo chương trình tiểu học mới. Đây là cuốn tài liệu tham khảo dành cho học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh trong quy trình và biện pháp, kĩ thuật trong quá trình luyện chữ. Ở phần này dạy về nét cơ bản, nét hoa trong chương trình tiểu học hiện hành, cách gọi tên và phân biệt các nét, quy trình viết các chữ cái cũng như hướng dẫn cơ bản nhất về chữ viết.
  Phần 2: ở đây giới thiệu nội dung, biện pháp luyện viết chữ đẹp dành cho học sinh, giáo viên gợi ý về một số bài tập luyện viết cơ bản nhất. góp phần không nhỏ đến việc rèn chữ cho học sinh. Giáo viên tiểu học cũng như sinh viên của các nghành liên quan tới tiểu học nên tìm tham khảo.

  Phần 3: ( phụ lục kèm theo): Cung cấp nội dung, yêu cầu của hội thi chữ đẹp cấp quốc gia do Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức vào năm học 2001 – 2002, và mẫu chữ đẹp giúp cho người đọc có thể tham khảo.

  Việc dạy và học tập viết ở tiểu học
  Hiện nay việc luyện chữ đẹp cho học sinh là vấn đề đang được coi trọng và phát huy ở rất nhiều trường tiểu học trên cả nước, với rất nhiều hội thi cả trên mạng cũng như các quận huyện, tỉnh thành trên cả nước, do vậy nhu cầu tìm hiểu nâng cao các tài liệu về luyện chữ được chú trọng nhiều hơn. Hiện nay sách ” Dạy và học tập viết ở tiểu học”- Nhà xuất bản Giáo Dục Viêt Nam. Hiện nay rất khó ở các nhà sách mà đa phần chỉ có trong thư viện của một số trường tiểu học. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm đọc của độc giả chúng tôi đã tìm và sưu tầm nội dung của quyển sách xin được chia sẻ để các thầy cô, các em học sinh có thể tham khảo trong quá trình luyện chữ của bản thân.
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này