Góp ý Đề nghị chị DS tuyển dàn Mod mới

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi V/C, 2/7/17.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  Đề nghị chị DS tuyển dàn mod mới. Các Mod cũ cho chim cút hết.
  Củ tỏi hết cả rồi! Giờ toàn mod vào thư viện để võ mồm, quan tâm gì đến thư viện đâu
  hai topic Gót Sen Ba Tấc nằm chình ình trên bảng vàng thế kia.
  Có chuyện là bắt đầu giở võ: Bận, nhiều việc... thế đăng ký làm mod làm cái deck gì.
   
  Depressed thích bài này.
 2. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 12

  Tôi thấy các bạn làm mod khá thiếu trách nhiệm với công việc trên thư viện. Dù là mạng ảo, mà các bạn đã nhận phải cho tròn phận sự, đâu phải lâu lâu lên lảm nhảm cho có mặt được. Lớn hết cả rồi!
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 3. Lạ thực.​
  Tôi đã từng nghĩ đây là một diễn đàn lành mạnh, ấm cúng và chan hòa. Thế rồi tôi nghe những tiếng than vãn gần như mất kiên nhẫn, mất lý trí của những còn người dùng nơi đây để tô điểm lý trí của mình. Tôi vẫn muốn nó là nó, một diễn đàn thật đẹp, nơi những con người giàu yêu thương, cảm thông và chia sẻ. Không thể có chuyện đồng quan điểm khi chúng ta là những con người không cùng 1 sự giáo dục căn bản, không cùng hoàn cảnh, không tương đồng tuổi tác, không cùng một thế hệ và có thể không cùng tư tưởng. Nhưng chúng ta là những viên gạch, những chú ong chăm chỉ, những con người thật tuyệt vời. Chúng ta có một mục đích khi đến đây, đón nhận và chia sẻ, nhận được và cống hiến.
  Tôi đã đáp ơn (dù không xứng là một hạt cát trên sa mạc này) đã cống hiến khi tôi còn có thể. Và giờ cuộc sống cơm áo gạo tiền đã nuốt chửng tôi, dù vậy, tôi vẫn đến đây, như là níu kéo phần lý trí của mình.
  Cho dù là mod, là memb, là boss thì tôi nghĩ rằng, không ai không có cuộc sống riêng của họ, cuộc sống của họ và diễn đàn này cái nào quan trọng hơn?! Bạn có thể làm một cuộc cách mạng để thay đổi diễn đàn này, thay đổi những người đã không còn đủ khả năng làm mod, tốt rồi, vậy ai đủ khả năng đó? Không phải bạn! Tôi chắc điều đó, và không phải bất kỳ ai khác mà bạn mong muốn thay vào, tôi cũng chắc điều đó. Người duy nhất có khả năng làm mod tốt nhất chỉ có thể là người chôn vùi cuộc đời mình vào diễn đàn này (hay bất cứ diễn đàn nào khác).
  Ai là người đạt được điều đó? Gần như là không, ngoài kia cuộc sống đang cuộn trào, dồn dập, đang hối thúc ta từng ngày từng giờ.
  Bạn @V/C thân mến. Bạn là người đáng khâm phục, đáng được tôn trọng về tất cả những gì bạn đã cống hiến, đã dâng tặng cho diễn đàn, cho mọi memb (đặc biệt là tôi, vì tôi rất thích sách bạn làm) một cách vô vụ lợi. Tôi không thể tưởng tượng được một khả năng làm việc phi thường như vậy. Nhưng thật xót xa, tôi nghe được quá nhiều, quá lâu (hơn 1 năm nay) đầy rẫy những lời phàn nàn của bạn. Tôi không phân định đúng sai, tôi chỉ tiếc rằng bạn đang... như là chôn vùi đời mình vào diễn đàn này. Điều đó thật phí phạm. Đâu đó, ngoài kia, cuộc sống đang sục sôi, sao bạn vẫn mãi đây?!
  Mong @V/C giải thoát khỏi mình những u uất, xông pha ra cuộc sống. Ngoài đó khủng khiếp đến kinh người và hưng phấn đến kinh người. Nó không cho phép ta... phàn nàn đâu bạn.
  Thân ái.
   
  Last edited by a moderator: 4/7/17
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đính topic này lên cho khỏi chìm xuống trong box.

  Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng mấy năm là quá nhiều. Đề nghị admin diễn đàn unset nick của tôi và để lại title Tiêu Dao này coi như quà tặng của Thư viện cũng được.

  Kể từ bây giờ trở đi tôi sẽ không dùng một số quyền:

  - Warn, ban nick thành viên.

  - Gộp, xóa, sửa di chuyển topic, bài viết (trừ khi là của bản thân tôi lập ra).

  Trong khi đề nghị này chưa được chấp nhận tôi sẽ hạn chế viết bài mới.
   
 5. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Anh Tư lại dỗi rồi, mod như anh Tư phải tuyên dương vì đã tâm huyết với diễn đàn chứ.
   
  nhanjkl and viettran_ru like this.
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bận việc lắm và cũng mệt mỏi lắm rồi.
   
  Bọ Cạp thích bài này.
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Bạn nói thì hay nhưng tôi thấy không đi vào thực chất. Lý luận của bạn vẫn chỉ là "không ai làm mod tốt vì ai cũng bận việc ngoài đời", đúng ngay cái câu VC chỉ trích "Có chuyện là bắt đầu giở võ: Bận, nhiều việc..." nên người đọc có thể suy ra rằng thôi cứ giữ nguyên tình trạng hiện tại. Bạn không có đánh giá về chất lượng mod hiện tại. Bạn đúng về vấn đề "làm mod tốt", vì nếu làm mod "10 điểm" thì chỉ có sống chết với diễn đàn (và có thu nhập từ công việc đó), nhưng nếu mod giờ chỉ là mod "2-3 điểm" (vì không có thời gian vô, vì bận những việc quan trọng hơn trong cuộc sống của họ, dù rằng xưa kia, khi ở thời gian hoàng kim họ đã từng là mod 7-8 điểm) thì sao ta không tuyển thêm (chưa nói đến loại mod cũ) những người có thể làm mod "5-6 điểm" để có thể giúp diễn đàn tốt hơn.

  Tôi nói ví dụ tôi hay tham gia ở box Văn học trong nước/ngoài nước. Tôi thấy phần còn thiếu là có một số quyển chưa có đủ định dạng epub/azw3 (những định dạng ebook mở mà ta có thể sửa trực tiếp, thay vì sửa trên một định dạng khác rồi chuyển qua như prc/mobi), hệ thống tag còn sơ sài (cái này thành viên thường không có quyền thêm mới, nhiều khi tôi up sách mới lên cũng đành để vậy), mục lục không update từ cả 2 năm nay. Điều này dẫn đến việc up trùng (ví dụ một số quyển có 2 topic thậm chí 3 topic như cái Peter Pan tôi đã chỉ ra hôm qua). Diễn đàn ta search Google đã không tốt (một số quyển không ra kết quả dù nó đã có trên diễn đàn), search nội bộ có khi còn kém hơn, thì hệ thống tag tốt sẽ giúp thành viên đỡ mất công hơn, ví dụ bấm vào tag Cronin sẽ ra tất cả sách của ông có trên này. Hoặc ít ra nếu mục lục được cập nhật thường xuyên thì cũng sẽ tránh được tình trạng up trùng.

  Ngoài ra trong những topic "hot", có nhiều phiên bản ebook của thành viên, nhiều khi nó trôi tận trang 2-3 thậm chí sâu hơn mới có ebook "tốt" (sửa chính tả, sửa trình bày...). Vậy cần có mod để dán ebook lên post đầu (với chú thích đây là ebook do X hay Y làm) hoặc ít ra dẫn link xuống dưới (ví dụ ở trang này có ebook do X, trang kia có ebook do Y làm) ở ngay post đầu để người đọc có thể lựa chọn.

  Những topic cũ, từ ngày đầu thành lập, do các thành viên cố gắng post chạy đua với thời gian để kịp chuyển dữ liệu nên trông xấu xí, nhôm nhem, đó không phải lỗi của họ (tất nhiên), nhưng giờ thời gian trôi qua, họ đã không còn tham gia thì cũng cần có mod để tút tát lại nhìn cho nó tươm một chút, thêm một chút thông tin sách, một chút tóm tắt để người đọc còn biết (nếu có thể), rồi chuyển link ngoài thành link diễn đàn để đề phòng link ngoài chết (còn diễn đàn mà chết thì hẳn nhiên không còn gì để nói rồi).

  Vậy tại sao không tuyển thêm mod, ví dụ những bạn sinh viên có thể có nhiều thời gian hơn những người đã đi làm? Cả cái box Văn học to như vậy chỉ có mỗi bác thanhbt e rằng cũng không quản xuể.

  Còn về phần nhắn nhủ của bạn với VC thì đó là ý kiến cá nhân giữa hai bạn với nhau, chẳng liên quan đến vấn đề đang trao đổi tại topic này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/7/17
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nói thêm chút. Tôi hơi đâu mà dỗi. Làm mãi một việc còn thấy chán, nhàm nữa là làm Mod. Cũng nên cho mọi người có được cơ hội trải nghiêm việc này (làm Mod).

  Còn về chủ topic: không thể tưởng tượng được đó là lời của một người đọc sách phát ngôn và cũng không thể tưởng tượng được đây là một Thư viện.

  Lời bình:

  "Mắm tôm nếu dùng liều lượng vừa đủ, đúng món thích hợp, đúng gia vị thích hợp, kèm với tay nghề nấu cao thì ngon lắm - cần nhớ rằng những món ăn có mắm tôm là rất kén người ăn, còn vụng về, lạm dụng quá thì chỉ bốc mùi thôi chứ chẳng ngon lành gì. Viết thô tục mà lại hay là rất khó, nó đòi hỏi người viết rất giỏi dùng chữ chứ không phải bất cứ ai cũng viết hay (mà thô tục) được. Trên Internet có nhiều khu vực việc viết thô, tục được chấp nhận, có nhiều người viết rất giỏi, đọc rất thú. Có một từ hay được dùng để nhận xét những người đó đó là: viết rất duyên."

  Ví dụ một bài của một Facebook Friend của tôi. Bài này là một bài rất hiền lành (nghĩa đen) của bạn ấy (còn nhiều bài ác hơn), tuy nhiên vẫn có một số từ bị kiểm duyệt (dấu ...) vì Nội quy thư viện (xin lỗi bạn Lò nhé!):

   
  Bọ Cạp thích bài này.
 9. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  VC tuy hơi nóng nhưng có tâm huyết với diễn đàn anh ơi. Mỗi người nhường nhịn nhau một tí là vui vẻ cả.
   
  tdvien and MoVo like this.
 10. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi không thèm chấp. Có gì thì nói nấy thôi. Bạn không thấy điều đó (những post của VC viết đều có vấn đề về ngôn từ) sao? Từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng.

  Khi Thư viện đã trở thành cái chợ, thì tốt nhất nhường cho người ta quản.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/7/17
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Một điều kỳ lạ là: nhiều người làm leader dự án một cái là trở nên kiêu ngạo ngay. Tôi cũng từng làm leader rất nhiều dự án (làm ebook mới chưa từng có trên mạng chứ không phải là copy từ nguồn khác), nhưng tôi chẳng bao giờ thấy mình quan trọng bao giờ. Đóng góp sách nhưng quậy phá, phát ngôn kiểu chợ búa, thô tục thì sách đó để làm gì? Và đọc sách để làm gì? Học được một vài từ thô thô ở đâu lôi lên đây khoe khoang à? So với các cao thủ (chuyên viết thô tục) khác thì còn kém xa lắm. Và còn thua người ta ở chỗ: người ta chỉ viết thô tục đúng nơi, đúng chỗ và là "múa phím" chứ không phải là "mổ cò". Và người ta sẽ lập tức biết viết hoa mỹ, lịch sự cũng đúng nơi đúng chỗ ngay.
   
 12. V/C

  V/C Mầm non

  Các mod toàn yết kiêu, ra vẻ ta đây quan trọng, kết bè kết phái, ngụy biện... Chằng lẽ việc chung mà phải thưa gửi các Mod mới được giải quyết. Quên đi cho nó nhanh.
  Không làm được thì nghỉ, người khác lên thay.
  Lịch sự mãi cũng chán. Làm Mod tốt thì bố con thằng nào dám mở miệng chê.
   
  pdkhoa and tdvien like this.
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  @Deathshine
  Khi nào online nhớ giải quyết đúng như yêu cầu của tôi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linknhé. Xin cảm ơn! :rose:

  Đây là post cuối ở topic này! Những gì cần nói đã nói xong. {:gag:}
   
  Thạch Thảo thích bài này.
 14. tdvien

  tdvien Mầm non

  tôi mong mọi nguoi binh tam gop phan cho tve ngay cang tot len
  theo tôi bạn văn cương
  có nhiều đóng góp tốt cho thư viện ,
  là người trực tính nên có thể bị hiểu sai ý của bạn ấy,tve cần có nhiều văn cường,tôi tin v.c khong choc vao lung nguoi khac du ho chua hieu dung minh
   
 15. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Tui đồng ý với bác, ngay cả Admin DS cũng vậy thôi. DS có quá nhiều dự án, công việc quan trọng hơn nên chẳng còn đủ tinh lực để làm tốt vai trò Admin trên diễn đàn này thì làm sao có thể trách các Mod? Các Mod cũng như Admin thôi. Ngày đầu làm Admin, Mod tâm huyết thế nào và đến bây giờ thì ra sao?
   
  Heoconmtv and tran ngoc anh like this.
 16. V/C

  V/C Mầm non

  Bác đem so DS với các Mod là trật. DS bỏ của, người khác bỏ công. DS bận đến mấy cũng không quên đóng thuế cho thư viện (cực quan trọng, nếu không chẳng ai vào đây mà “bốc phét" được), còn xây dựng là cần sự chung tay của nhiều người, không phải cứ “võ mồm" nói xong là thôi: À tôi góp ý này kia, còn làm thì tôi bận lắm!!! Nói hay mà không động tay thì ai chả nói được, nhất là dân đọc sách lắm chữ. Rồi ý tôi thế này thế kia. Online là toàn thế, ngoài đời thì vỡ mặt ngay.
  Xin nhắc lại: Bận thì không nên làm việc chung, đến khi đổ bể thì đem “lắm việc" ra làm khiên là điều không nên. Ai bắt, tự nguyện xin chết đấy chứ.
   
 17. V/C

  V/C Mầm non

  Giờ mới đọc bài của anh, nói thật là bài nào viết dài là ít khi đọc.
  Vì online nên em mới phàn nàn. Còn ngoài đời thực thì trái ý em đập võ mặt ngay, không phải mỏi tay như trên này đâu.
   
 18. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hi V/C,
  Cảm ơn Em đã góp ý cho diễn đàn.
  Chị đang có kế hoạch tuyển thêm BQT để chăm sóc cho diễn đàn tốt hơn.

  Hi các bạn đồng ý với quan điểm của V/C: Cho mình hỏi trong này có ai ứng tuyển trở thành BQT, hi sinh thời gian của các bạn để xây dựng diễn đàn tốt hơn hiện nay không?
   
  Heoconmtv thích bài này.
 19. V/C

  V/C Mầm non

  Vậy chị lập topic tuyển BQT thôi, tạo sức sống mới cho Thư viện.
  Cá nhân em sẽ đề cử một số người thực sự quan tâm đến Thư Viện.
   
  Heoconmtv and silence00 like this.
 20. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Chị đang viết đây Em.
  Bữa giờ chị đau tay, mấy tuần rồi vô bệnh viện chữa cái tay nên mọi công việc hầu như dừng lại.
  Hôm nay mới đỡ được chút xíu.
  À Em đề cử thì tốt nhưng người ta phải ứng tuyển nha vì chị không có tuyển người không thích, không muốn làm việc với chị đâu.

  P/S: Em rất dễ thương, nếu lời nói của em dễ thương hơn thì tuyệt vời, Em tập dần dần thêm hén? BQT làm những công việc âm thầm, có khi cần tinh tế mới thấy được, chị mong Em dễ thương hơn, tinh tế hơn Em nhé.
   
  Heoconmtv thích bài này.

Chia sẻ trang này