Góp ý Để thuận tiện cho thành viên download Ebook

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi Văn.Cường, 20/2/16.

 1. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Theo mình thấy thì hiện nay có rất nhiều ebook đã qua chỉnh sửa (ebook tốt hơn) nằm ở các post sau và nhiều bạn không biết. Nếu BQT mà tìm những ebook này rồi đưa lên post 1 hoặc dẫn đường link ở post 1 là điều bất khả thi, vì số lượng quá nhiều và không thể biết topic nào có, topic nào không. Cách tốt nhất và nhanh nhất là làm một bản thông báo chỉ dẫn: ”Có thể có ebook tốt hơn nằm ở post 2 hay post...Bạn nên kéo xuống các trang để tìm hiểu". Bản thông báo này sẽ luôn luôn hiện trên bảng vàng, không biết BQT và các thành viên nghĩ sao về ý kiến này?
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Theo anh thì không cần thiết vì không phải ai cũng định đọc cuốn mới được cập nhật đó mà họ sẽ tìm kiếm những cuốn mà mình thích đọc, hoặc cuốn đó cần cho công việc, hoặc những nhu cầu cần thiết cho cá nhân khác. Nếu cuốn mới đã được cập nhật và thông báo vào topic thì họ sẽ tự tìm được bản tốt nhất thôi. Thư viện còn rất nhiều hoạt động khác cũng rất cần thiết phải đưa lên bảng vàng nên không thể chú trọng quá mức cho một hoạt động của mảng nào đó, mà nên để nó ở mức độ vừa phải.
  Hoạt động của Thư viện (nói riêng về mảng ebook) có thể nói như thế này:
  - Tôi có một cuốn sách (chưa có trên Thư viện) đọc thấy rất hay và tôi làm ebook hoặc tổ chức dự án làm ebook để chia sẻ.
  - Tôi đọc một cuốn sách (đã có trên Thư viện) thấy có rất nhiều lỗi (gồm cả lỗi chính tả, cách trình bày, kết cấu cuốn sách) và tôi đã sửa lỗi đó rồi chia sẻ bản đã cập nhật đó. Lưu ý nội dung là quan trọng nhất, định dạng file chỉ là phụ trợ thêm cho tiện lợi hơn.
  - Tôi đọc một cuốn sách (kể cả chưa có trên thư viện) và tôi chia sẻ cảm nhận về cuốn sách đó.
  ....
  Dù là hoạt động gì thì việc đọc sách là quan trọng nhất chứ không phải là việc làm ebook là quan trọng nhất. Việc làm ebook (không tính đến việc đọc nó) chỉ có tác dụng làm nâng cao kỹ năng tin học, nếu chú trọng quá mức đến việc này mà không chú trọng đến việc đọc sách thì mất hết ý nghĩa, mục đích của Thư viện.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/2/16
  teacher.anh thích bài này.
 3. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Nói tóm lại là vẫn giữ nguyên tình trạng hiện nay phải không anh Tư? Ebook tốt hơn cứ up sau, ai không biết thì chịu, vì việc đưa lên post 1 hay dán link thông báo tại post 1 là điều không thể rồi! Chẳng ai có thể làm nổi việc này cả.
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Sẽ cập nhật thêm vào post #1 là có một bản mới được cập nhật ở post số abc và dẫn link đến đó chẳng hạn. Em không cần phải lo là các Mọt có tìm được bản đó hay không, tìm được hay không đó là việc của họ. Nếu họ không thích cuốn đó, kể cả em gửi email trực tiếp họ cũng không đọc, còn khi đã thích thì họ sẽ google để tìm, tìm được topic rồi thì tự họ sẽ biết tìm tới bản tốt nhất. :D
   
 5. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Lo lắng gì đâu, em chỉ góp ý thôi, chứ BQT không lo thì thôi, em lo thì giải quyết được gì.
   
  4DHN thích bài này.
 6. hoang_hanam

  hoang_hanam Banned

  Chào @Văn.Cường, tôi ngưỡng mộ bạn bởi cho dù bạn có nhiều xích mích với các thành viên nhưng vì tình yêu với sách, bạn luôn bỏ qua và đóng góp nhiều tài nguyên cho diễn đàn. Bạn có quyền góp ý nhưng góp ý trên nguyên tắc tôn trọng nhau, và bạn sẽ nhận lại được sự tôn trọng. Không ai mong diễn đàn lớn mạnh hơn những người tạo ra, những người bỏ công sức, thời gian và tiền bạc chỉ vì tình yêu, niềm đam mê nhưng không vì lợi ích vật chất nào. Cần nói thêm, tinh thần của diễn đàn đang đi xuống thì phải, giờ vào chỉ thấy một không khí trầm lắng như đang trong tu viện. Mong sao @Văn.Cường đóng góp ý kiến để cải thiện tinh thần diễn đàn.
   
  4DHN, Văn.Cường and sannyas60 like this.
 7. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Làm ebook cũng là đang đọc sách đấy anh Tư. Em đã nghe một người nói rằng: “Làm ebook là phải đọc, mà đã đọc là sẽ sửa, đọc xong sửa xong thì up lên cho mọi người thưởng thức". Đây là câu nói quá hay mà mọi người nên học hỏi.
   
  4DHN thích bài này.
 8. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Ôi dào! Sấm to mưa nhỏ mà bạn! Chẳng ích gì đâu.
   
 9. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nếu thật sự có ý thức và không ỷ lại hoàn toàn vào các phần mềm kiểm tra lỗi chính tả thì việc làm ebook là đọc sách rất kỹ.
   
  Văn.Cường, teacher.anh and bun_oc like this.
 10. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  He he! Cho đến hiện tại, thì em chưa dùng bất kỳ một phần mềm chỉnh sửa tự động nào để làm ebook, thứ nhất là chưa học, thứ 2 là làm như thế thì làm sao mà đọc được sách, mọi thao tác của em là đọc đến đâu sửa đến đấy, điều này thì anh @quocsan là người rõ nhất.
   

Chia sẻ trang này