Tự truyện Để yên cho bác sĩ "hiền" - Ngô Đức Hùng

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi lamtam, 9/1/19.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  [​IMG]

  Nhà Cung Cấp: Nhã Nam
  Tác giả: Ngô Đức Hùng
  NXB: NXB Thế Giới
  Số trang: 241

  Để yên cho bác sĩ 'Hiền' - cuốn sách mới tập hợp các câu chuyện đời, chuyện nghề qua giọng văn nhiều cung bậc cảm xúc, sắc sảo, tinh tế, thâm thúy của bác sĩ Ngô Đức Hùng với nghề, với đời.

  Không đơn thuần là cuốn sách tự sự hay tản văn, bởi có thể coi cuốn sách là sự tổng hòa giữa bút ký, tự sự và tản văn với cấu trúc được phân theo bốn chương như một tiểu thuyết xoay quanh những góc nhìn về cuộc sống của chính tác giả-bác sĩ Ngô Đức Hùng, bao gồm: Chuyện nghề, chuyện bệnh viện, chuyện đời và chuyện tôi.
  Lời nhắn của mod:
  Sau thời gian bị ẩn vì sách mới, tác phẩm được đưa trở lại diễn đàn vào tháng 2 năm 2020.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 6/2/20
 2. lhproof

  lhproof Mầm non

  PRC cho ai cần nhé
   

  Các file đính kèm:

  Storm, bdsg, gameaccBook and 8 others like this.
 3. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  Cuốn này siêu nhiều lỗi... :cool:
   
 4. mist

  mist Lớp 3

  Review vô trách nhiệm: :)
  Đọc chương đầu đã cho điểm trừ, cũng ngắn nên mình định đọc hết để phán cho công bằng với tác giả nhưng sau 4 chương thì mình thua. Ông này có thể chữa bệnh giỏi nhưng viết văn thì tồi: văn phong trẻ con, óc quan sát lẫn tư duy thường thường, theo ý mình cũng không đủ trải nghiệm để ra sách, như đại đa số các sách tản văn hiện nay. Nhưng dù sao thì mình cũng không xem hết nên nhận xét có thể sai, chỉ có 10% giá trị tham khảo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/8/20
 5. tuyencsn

  tuyencsn Lớp 1

  Chưa đọc nhưng chỉ nhìn cái bìa thôi đã không có chút thiện cảm rồi!
   
 6. nmduc073

  nmduc073 Mầm non

  Cuốn này là 1 cuốn sách hay. Mình thích đọc cuốn này.
   
 7. fujjbui

  fujjbui Mầm non

  Viết nhố nhăng, không thể đại diện cho ngành Y để nói về các nhận định được. Mà thanh niên này chưa vợ, chưa trải đời được, vốn dĩ lại hay thích khoe khoang nhảy múa trên mạng nữa.
   
 8. trungkho

  trungkho Lớp 4

  Cũng may mà bạn @fujjbui không thay mặt ai để trả lời ở đây, chứ kiểu bỏ bóng đá người, nói không dẫn chứng, với tư duy cực hạn hẹp, không hiểu là bạn đọc sách để làm gì, hay đi đọc truyện tranh cho nhanh và đỡ phải nghĩ?!

  Sách này vốn đã là tự truyện, anh Hùng đâu có đại diện cho ai để truyền thông điệp to tát gì? Đọc thấy không ưng có thể do bạn chưa hiểu được tới mức đó thôi, nặng lời chi mà bảo nhố nhăng? Và chưa vợ thì dính gì tới chưa trải đời? Bác sĩ khoe khoang chỗ nào? Hay bạn cũng chỉ nghe nói nên không có dẫn chứng?
   
 9. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Quyển này bác sĩ viết chân thực, gần gũi với mọi người, tuy rằng phần đầu hơi dài dòng lan man. Mình thấy bác sĩ là người đa tài và hài hước. Một người mà làm tốt công việc của mình đó là đóng góp cho xã hội rồi không cần đao to búa lớn, đại diện cho ai làm gì.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/20
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này