Biên khảo Đi ngang Hà Nội - Nguyễn Ngọc Tiến

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi cxz27, 12/6/16.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Hôm trước có ghé topic của bạn @tran ngoc anh có post hai bộ sách của tác giải Nguyễn Ngọc Tiến, mình xin đăng lại. Riêng cuốn Đi dọc Hà Nội là bìa của bản in đầu tiên. Xin nói thêm bản in đầu tiên không được chỉnh sửa và bổ sung hình ảnh.

  cover.jpg
  Những câu chuyện sinh động về Hà Nội hôm qua và hôm nay
  Một cuốn sách không chỉ mang lại cho bạn đọc yêu Hà Nội những cảm xúc, mà còn mang lại những hiểu biết về các câu chuyện, cuộc đời của người Hà Nội theo chiều dài lịch sử.

  Qua ngòi bút của Nguyễn Ngọc Tiến, người Hà Nội cùng thời lại có thể hình dung về tiếng chuông tàu điện leng keng và vợ chồng người hát xẩm ủ ê, ai oán cùng tiếng nhị cò cưa. Rồi những ngày người Hà Nội tìm cách chế biến bột mì sao cho ngon miệng. Rồi những giai thoại dân gian, những bài văn vần từng lưu truyền một thuở về Hà Thành, về tem phiếu, về những nghệ sĩ đậm "chất Hà Nội" bên ly cafe cũng đậm "chất Hà Nội" trong một thời khốn khó...

  Cuốn sách là tập hợp những ký sự sinh động, có tính chất khảo cứu về một số sự kiện - hiện tượng đã và đang diễn ra ở Thăng Long - Hà Nội, theo cả hai chiều lịch đại và đồng đại.

  Đọc Đi ngang Hà Nội, nhớ về những điều đã trôi vào lãng quên, nghĩ về những điều vẫn hiện hữu nhưng đã khác xưa. Vật đổi sao dời, quá khứ mang theo nó với nhiều giá trị, quá nhiều câu chuyện không bao giờ trở lại.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 2/8/16
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Mình bổ sung thêm định dạng azw3 cho đầy đủ nha.
   
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này