Tâm lý XH Đi Ra Từ Bóng Tối - Dave Pelzer

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Sophia, 12/1/16.

 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin chia sẻ cuốn sách tự truyện thứ 3 của Dave Pelzer - A Man Named Dave - Đi Ra Từ Bóng Tối.

  di-ra-tu-bong-toi.jpg
  Thông tin chi tiết

  Công ty phát hành: First News - Trí Việt
  Nhà xuất bản NXB Trẻ
  Trọng lượng vận chuyển (gram) 500
  Kích thước 13 x 20.5 cm
  Author Dave Pelzer
  Dịch Giả Cao Xuân Việt Khương
  Số trang 454

  Giới thiệu nội dung:

  Đi ra từ bóng tối - Phần kết của câu chuyện nổi tiếng Không Nơi Nương Tựa và Đứa Trẻ Lạc Loài.

  Đi ra từ bóng tối là phần kết thúc được chờ đợi từ rất lâu trong bộ ba tác phẩm: Không nơi nương tựa và Ra đi từ bóng tối. Câu chuyện là hồi kết cho cuộc đấu tranh sinh tồn không ngừng của cậu bé David đáng thương qua bao năm tháng sống trong sự bạo hành về thể xác lẫn tinh thần do chính người mẹ ruột gây ra. Câu chuyện đưa người đọc đi cùng chàng trai tên Dave qua những khúc quanh cuộc đời để trở thành một người đàn ông trưởng thành, đầy khát vọng sống. Giấc mơ cuộc đời, thất bại đắng cay, vinh quang ngọt ngào và hạnh phúc vẹn tròn là những gì người đọc sẽ cảm nhận được bằng những rung cảm chân thật nhất, sâu sắc nhất đằng sau những trang sách sống động của Đi ra từ bóng tối.

  Chàng thanh niên tên Dave sẽ phải đối diện như thế nào trước sự thật rằng cha mình - vị anh hùng trong những giấc mơ thuở bé của cậu - sẽ không còn sống được bao lâu nữa? Cậu sẽ làm gì với tâm nguyện một lần được trò chuyện với cha như bao đứa con trai bình thường khác khi ông thậm chí còn không đủ sức để siết nhẹ bàn tay cậu? Cậu sẽ đối xử như thế nào với người mẹ nghiện ngập, tàn bạo - người đã chối bỏ sự tồn tại của con trai mình và đem đến bao nỗi kinh hoàng cho tuổi thơ của nó? Và cuối cùng, liệu có ai đó để cậu yêu thương, tin tưởng và giúp cậu lấy lại niềm tin vào tình cảm thiêng liêng của gia đình hay không? Đi ra từ bóng tối sẽ lần lượt giúp người đọc tháo gỡ tất cả những nút thắt ấy, dẫn dắt chúng ta tìm ra câu trả lời cho số phận của Dave, của từng nhân vật trong tác phẩm tự truyện. Và, có thể ở đâu đó trong tác phẩm, người đọc cũng sẽ tìm thấy câu trả lời cho cuộc đời của chính mình - như những ai đã có may mắn được là người đầu tiên đọc và làm công việc chuyển ngữ cho bộ ba tác phẩm này vậy.

  Với sự bao dung vô biên và lòng can đảm tuyệt vời Dave Plezer đã làm nên một kết thúc hoàn hảo cho bộ ba tự truyện của mình cũng như cho chính cuộc đời của ông. Bằng kết thúc ấy, Dave Pelzer đã minh chứng một cách hùng hồn rằng: Không một thế lực, một xiềng xích nào có thể trói buộc được ý chí của con người. Ý nghĩa lớn lao này thật quý giá biết bao đối với những ai đang trên con đường đi tìm hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.
   

  Các file đính kèm:

  Alex Chan, quan286, hermerry and 55 others like this.
 2. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  Cám ơn @Sophia chia sẻ 1 quyển sách rất hay. :rose:

  Bạn ơi, bạn post luôn cuốn "Đứa trẻ lạc loài" để cho đủ bộ nha. cute_smiley20

  langtu xếp hàng, hóng chờ cuốn này nha. :)

  Cám ơn bạn nhiều nha. :rose:

  Thân. :)
   
  hoaubqn thích bài này.
 3. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Hihi. Hiện cuốn 2 mình vẫn chưa có @langtu ơi.
   
  VC(vancuong) thích bài này.
 4. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  Cám ơn bạn đã trả lời :)

  Không sao đâu, langtu hóng tiếp ;)

  Thân. :)
   
 5. sadec2

  sadec2 Lớp 4

  Truyện "Đứa trẻ lạc loài" nghe audio:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  VC.90 thích bài này.

Chia sẻ trang này