Đông y điểm huyệt liệu pháp

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi ntnquynhpro, 30/9/13.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. ntnquynhpro

  ntnquynhpro Lớp 7

  ĐIỂM HUYỆT LIỆU PHÁP
  Của MÃ TÚ ĐƯỜNG
  Nhà xuất bản Thiểm tây khoa học kỹ thuật xuất bản xã- Tháng 2 / 1981
  Người dịch. Lê Văn Sửu, Tháng 10/1991
  xin lỗi ban tuanlen bên TTVE đã post bài bạn mà chưakịp xin phép mong bạn thông cảm nha
  View attachment diem_huyet_lieu_phap.rar
   
 2. ntnquynhpro

  ntnquynhpro Lớp 7

  Điểm huyệt liệu pháp
  MÃ TÚ ĐƯỜNG
  Nhà xuất bản Thiểm tây khoa học kỹ thuật xuất bản xã
  Tháng 2 / 1981
  Người dịch: Lê Văn Sửu, Tháng 10/1991

  Trích:
  Ông Mã Tú Đường là một nhà châm cứu và điểm huyệt đã nhiều năm.
  Riêng về khoa điểm huyệt, ông bắt đầu nghiên cứu từ mùa xuân năm 1956 đến mùa thu năm 1959. Ông đã đem những liệu pháp kinh nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu làm thành tổng kết bước đầu ,nhà xuất bản Thiểm Tây nhân dân xuất bản xã giúp đỡ đem xuất bản. Sau đó, trải qua nhận được nhiều thư của độc giả cổ vũ, thúc giục, ông càng thêm tin tưởng và quyết tâm tăng thêm sức mạnh nghiên cứu của mình.
  Đến năm 1978, trên cơ sở thực tiễn lâm sàng “ Điểm huyệt liệu pháp” đã qua 20 năm, chữa nhiều loại bệnh, tăng thêm được nhiểu thủ pháp chữa trị, xác minh được một số vấn đề có tính lý luận đã gặp trên lâm sàng, làm cho một liệu pháp bất luận là cơ sở lý luận, hay là ở vận dụng thủ pháp và thự tiễn lâm sàng đều rất là phong phú so với sách trước. Nhưng ông nói ở y học viện Địa lý Đà tất cánh là nơi vun xới chính cho vườn ươm vun xới cho cây ( tứ là vấn đề này ) nẩy nở và lớn lên, cũng còn cần ngày càng nhiều viện gặp gỡ,thấm nạp và quản lý làm cho nó dần dần phát triển và lớn lên.
  Theo tác giả nói: thì ông tự thấy kinh nghiệm lâm sàng và trình độ lý giải của mình đều còn rất hạn chế không thể tránh khỏi có sự sai sót.
  Khi đọc sách ông viết: Tôi thấy đây là một công trình tâm huyết của một đời người tận tuỵ với nghề và với con người, nên tôi lược dịch lại để cùng nhau học tập. Gọi là lược dich vì tôi bỏ đi những phần về kinh lạc, huyệt vị mà chúng ta đã có dịp học hỏi ở những sách khác, và bỏ đi những y án kèm theo có tính chất xác minh hiêụ quả để làm căn cứ kiểm tra khi cần, vì chúng sẽ dùng thực nghiệm lâm sàng của chúng ta để rút ra kinh nghiệm cho mình trong tương lai là chính. Tôi rất cám ơn ông Mã Tú Đường và xin phép ông được giới thiệu những phần chúng tôi muốn học ở sách ông viết.

  Hà Nội, ngày 28 tháng 10 năm 1991
  Lê Văn Sửu

  P/s: Xin lỗi vì lấy bài bạn @o0amI0o và @tuanlen bên TVE mà chưa kịp xin phép, mong hai bạn thông cảm nha.
  View attachment diem_huyet_lieu_phap.rar
   
  Last edited by a moderator: 26/5/15
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này