Bài học KD Điểm mù - Max H. Bazerman & Ann E. Tenbrunsel

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Heoconmtv, 27/1/18.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Diem mu - Bazerman.jpg
  ĐIỂM MÙ

  Tác giả: Max H. Bazerman & Ann E. Tenbrunsel
  Dịch giả: Phạm Linh
  Nhà xuất bản: NXB Lao động
  Công ty phát hành: Pandabooks
  Ngày xuất bản: 11-2015
  Số trang: 268
  Khối lượng: 792.00 gam
  Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  Giá bìa: 55.000đ
  Nguồn: Waka
  Ebook: Heoconmtv
  Ngày hoàn thành: 27-01-2018


  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả; dịch giả và nhà xuất bản nhé!


  Giới thiệu:

  ‘Điểm mù’ phơi lộ những vụ bê bối kinh doanh

  Hai tác giả Max Bazerman và Ann Tenbrunsel mang đến một cuốn sách không hề nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy thú vị về những vụ bê bối và đạo đức kinh doanh trong quá khứ và hiện tại.

  Trong cuốn sách Điểm mù (Tựa tiếng Anh: Blind Spots), những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực đạo đức kinh doanh Max Bazerman và Ann Tenbrunsel đã nghiên cứu cách thức chúng ta đánh giá quá cao năng lực để làm những gì chúng ta cho là đúng đắn và chúng ta đã hành xử thiếu đạo đức thế nào dù không có chủ ý.

  Sách phơi lộ và phân tích những vụ bê bối về đạo đức kinh doanh trong quá khứ và hiện tại. Những bê bối trong kinh doanh từ sụp đổ thị trường tài chính đến thảm họa vụ nổ tàu vũ trụ Challenger (1986) được trình bày trong Điểm mù.

  Độc giả sẽ thấy được đằng sau vụ sụp đổ của Enron - một tập đoàn năng lượng hùng mạnh luôn có tên trong danh sách các công ty phát triển nhất nước Mỹ. Vụ bê bối bối này cho thấy Enron vốn ngay từ đầu chỉ là “vỏ” chứ không phải “ruột” như tập đoàn này hướng tới và tiếp thị bằng nhiều hình thức kinh doanh thiếu đạo đức.

  Bên cạnh đó, những nghiên cứu về sự thiếu sót và thất bại của công ty Ford Moto cho dòng xe Ford Pinto cũng hứa hẹn sẽ là câu chuyện hấp dẫn.

  Hai tác giả đã điều tra ra bản chất của những vụ bê bối kiểm soát đạo đức trong thế giới kinh doanh và nhiều hơn thế nữa, tác giả khám phá ra những lý do mà các cách tiếp cận đạo đức truyền thống đều không phát huy tác dụng.

  Điểm mù không phải là những trang viết lóng lánh nhưng rất sạch sẽ và đầy tính thuyết phục. Sách cũng khai thác đến vấn đề tâm lý của cá nhân khi đối mặt với những tình thế khó khăn về đạo đức.

  Phan Nhật Phi

  Tác giả:

  Max H. Bazerman là giáo sư khoa Quản trị kinh doanh, Đại học kinh doanh Harvard. Ông là tác giả và đồng tác giả của rất nhiều cuốn sách, bao gồm cuốn Negotiation Genius.

  Ann E. Tenbrunsel là giáo sư ngành Đạo đức kinh doanh tại trường Kinh doanh Mendoza, thuộc trường Đại học Notre Dame. Bà cũng là đồng biên tập của một vài cuốn sách như Codes of Conduct.
   

  Các file đính kèm:

 2. wukongc3

  wukongc3 Mầm non

  cảm ơn bác nhiều ạ
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này