LS-Việt Nam Điện Biên Phủ 170 ngày đêm bị vây hãm - Erwan Bergot

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi eta128, 13/12/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. eta128

  eta128 Lớp 4

  Điện Biên Phủ - 170 ngày đêm bị vây hãm

  Tác giả: Erwan Bergot

  Cho tới nay, nhân dân ta vẫn quen với khái niệm chiến dịch Điện Biên Phủ kéo dài 56 ngày đêm, kể từ khi ta bắt đầu nổ súng tiến công tập đoàn cứ điểm của Pháp vào ngày 13 tháng 3 năm 1954, và kết thúc vào ngày 7 tháng 5 năm 1954 khi toàn bộ các lực lượng Pháp ở đây buông súng đầu hàng.

  Tuy nhiên, đối với quân đội viễn chinh Pháp thì Điện Biên Phủ là một cơn ác mộng kéo dài, kể từ ngày 20 tháng 11 năm 1953 là khi mới bắt đầu nhảy dù xuống cánh đồng Mường Thanh đã lập tức bị bộ đội và nhân dân địa phương đón đánh, tiếp đó là gần nửa năm bị vây hãm, bị tập kích, phục kích mà đỉnh cao là những trận đánh liên tục kéo dài từ ngày 13 tháng 3 đến 7 tháng 5 và hoàn toàn kết thúc vào ngày 8 tháng 5 khi những đơn vị đóng tại Hồng Cúm thuộc phân khu phía Nam định tháo chạy sang Lào nhưng đã bị chặn đánh và tiêu diệt hết, tổng cộng là 170 ngày tất cả.

  Chính vì những lẽ đó nên Erwan Bergot, một trung úy có mặt tại Điện Biên Phủ từ những ngày đầu đã trải qua gần sáu tháng sống trong cảnh căng thẳng, hãi hùng, khốn đốn tại Điện Biên Phủ, cuối cùng bị bắt làm tù binh rồi được phóng thích, đã viết cuốn sách này và được Nhà xuất bản Presses de la Cité ở Paris, Phap, xuất bản năm 1979 , sau đó được nhiều lần tái bản.

  Theo giới thiệu của Nhà xuất bản Presses de la Cité, Erwan Bergot đã bỏ ra nhiều năm sưu tầm tài liệu, gặp gỡ các bạn chiến đấu cũ, ghi lại « nhiều chứng cứ của những người còn sống sót để dựng lại một bức tranh sinh động và bi thảm trải dài suốt 170 ngày đêm, từ việc xây dựng tập đoàn cứ điểm , tổ chức các vị trí phòng ngự đến các trận đánh, nhưng trước hết là tinh thần, tình cảm của những người lính chiến đấu. Chính họ là những nhân chứng không thể bác bỏ. Họ là những người đứng ở vị trí hàng đâu”.

  Bản dịch tiến Việt được thể hiện bởi dịch giả Lê Kim, người cũng từng là một chiến sĩ Điện Biên chiến đấu trong sư đoàn 308 năm xưa.

  Nhà xuất bản Công an nhân dân

  nguồn: vnmilitaryhistory.net

  Điện Biên Phủ - 170 ngày đêm bị vây hãm - epub

   

  Các file đính kèm:

 2. cuongnt

  cuongnt Mầm non

  bạn ơi có bản prc không hả bạn?

  @cuongnt : Vui lòng viết đúng chính tả trên diễn đàn Bạn nhé! DS
   
  Last edited by a moderator: 8/7/14
 3. eta128

  eta128 Lớp 4

  Gửi ban file doc để bạn tự covert nhé, mình chỉ làm epub thôi!
   

  Các file đính kèm:

 4. Có bản PRC ko up load lên cho mình vời. Xin cảm ơn !
   
 5. melanthun

  melanthun Lớp 1

  của bạn đây nha:
  p/s:ĐÂY LÀ TIP MÀ BẠN "1953snake" đã chia sẻ với mình,bạn tự dùng cách này để chuyển đổi ebook và quản lý sách của mình cho hiệu quả nhé(trích nguyên văn luôn): (Mách nước: Nếu có xài Calibre thì bạn có thể convert thoải mái *.mobi hay *.epub ra pdf; chỉ cần trong Page Setup bạn chọn default output profile và margines 72.0pt toàn bộ là bạn có file pdf ngon lành! Chúc bạn thành công!)
  p/s1: phiền bạn cảm ơn bạn "1953snake" nhé vì bạn ấy thật sự post rất nhiều sách hay và kinh nghiệm quý giá!
  p/s2: còn chuyển đổi sang mobi(mình thử làm) thì bạn vào Phần Output profile-chọn Mobipocket Books là đc nhé!
   

  Các file đính kèm:

  winger, donquijote, .Loy. and 4 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này