Trinh thám Điệp viên của chúa - Juan Gomez Jurado

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi lilypham, 6/10/13.

 1. lilypham

  lilypham Lớp 12

  [​IMG]

  Tên tác phẩm: Điệp viên của Chúa
  Tác giả: Juan Gomez Jurado

  Làm ebook (TVE): Quantam
  Nguồn: TVE

  Giới thiệu nội dung:

  Giáo hoàng John Paul II tạ thế. Cái chết của người chăn chiên dẫn dắt hàng tỷ tín đồ trên thế giới khiến nhiều người bàng hoàng, chưa kịp trấn tỉnh thì liên tiếp các vụ giết hại các hồng y trước cuộc họp bầu chọn giáo hoàng mới đã diễn ra. Các hồng y đều bị giết hại một cách dã man, đều bị khoét mắt, cắt lưỡi, bị tra tấn và phải chịu tra tấn cho đến lúc chết.

  Thanh tra Paola Dicanti cùng Fowler - một linh mục đồng thời là nhân viên an ninh đã từng nằm trong cơ quan mật vụ của Vatican được giao trọng trách tìm cho ra kẻ giết hại các hồng y. Tuy nhiên, họ phải tuân thủ mật lệnh không được để việc này tiết lộ ra ngoài nhằm bảo vệ uy tín của nhà thờ và tạo điều kiện để cuộc bầu chọn giáo hoàng mới đựơc tiến hành suôn sẻ. Sau một thời gian nghiên cứu, phân tích, Thanh tra Dicanti và các đồng nghiệp đã xác định hung thủ là Victor Karoski, linh mục của tòa thánh La Mã, đã nhiều lần lạm dụng tình dục trẻ em nhưng vẫn là một cha đạo, chăm lo về tinh thần cho các giáo dân. Hành động của Karoski đã được hồng y Casey đứng đằng sau giật dây nhằm tiêu diệt các đối thủ cạnh tranh - những ngừơi có tư tưởng cấp tiến, luôn hướng về cái thiện và nêu cao lòng nhân từ, những ngừơi có khả năng thắng ông ta trong cuộc bầu chọn giáo hoàng. Một loạt các biến cố căng thẳng, dồn dập xảy ra. Kết cục, hung thủ Karoski bị bắn chết, con người thật, đầy nham hiểm xấu xa của hồng y Casey bị bóc trần và sự bình yên đã trở lại nơi nước Chúa.

  Tác phẩm đầy kịch tính, có những bước ngoặc bất ngờ khiến ngừơi đọc phải căng thẳng, hồi họp theo dõi không ngừng các biến cố. Bên cạnh đó, việc phân tích tâm lý tội phạm, diễn biến tình cảm của các nhân vật điều được chú ý mô tả khiến "Điệp viên của chúa trở thành một tác phẩm nổi tiếng, một cuốn sách bán chạy.

  Trong tác phẩm đầu tay của mình, Gomez-Zurado tỏ ra đặc biệt ấn tượng với khả năng tạo ra cảm giác căng thẳng đến ngột ngạt cho độc giả nhất là trong những tình huống đối đầu giữa các cơ quan thực thi luật pháp và những nhận vật giấu mặt của một tổ chức mật vụ tưởng chừng như chỉ tồn tại trong huyền thoại. Vụ án vốn đã khó khăn va nhạy cảm lại càng trở nên rắc rối và bế tắc bởi những mớ bòng bong cảm xúc giữa cô thanh tra xinh đẹp Paola Dicanti và một vài nhân vật trong cuốn tiểu thuyết.

  Điều lôi cuốn nhất khi đọc "Điệp viên của Chúa" là ngay từ đầu tác giả đã biết rõ danh tính của kẻ giết người,nhưng tìm ra hắn giữa bối cảnh thành Vatican đầy biến động lại là một việc hoàn toàn khác. Cuốn sách làm người đọc cảm thấy hồi hộp đến đứng tim theo từng trang sách nhờ những đoạn văn miêu tả hết sức đặc sắc trong cách ra tay cực kỳ lạnh lùng và tàn nhẫn của thủ phạm, và rồi cao trào của sự hồi hộp đó là cảm giác bàng hoàng khi nhận ra có một thế lực hắc ám đang lợi dụng sự bệnh hoạn đó của kẻ giết người cho những động cơ tham vọng. Người đọc bất giác tự hỏi ai mới là người thực sự quyết định người sẽ trở thành Đức Thánh cha của hơn một tỉ tín đồ Công giáo trên thế giới? Và liệu có thủ đoạn hay tội ác nào mà chúng không dám làm để thực hiện được ý đồ của mình?

  Nhưng điều đọng lại mãi trong tâm trí ngừơi đọc của Điệp viên của Chúa không phải là những cảnh giết người đẫm máu, những âm mưu xảo quyệt và những toan tính điên cuồng. Vượt trên tất cả những điều khủng khiếp và đen tối đó là tình yêu, và niềm tin bất diệt vào chiến thắng của Thiên đường trứơc Địa ngục!

  (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này