Phân tích kinh tế Điều tra nông dân Trung Quốc - Trần Quế Đệ, Xuân Đào

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi duc_lan_94, 30/9/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. duc_lan_94

  duc_lan_94 Lớp 7

  Thân tặng bà con tài liệu tham khảo này. Đây là một bản báo cáo rất hay và đã có tiếng vang ở Trung Quốc. Rất nhiều chi tiết trong bản báo cáo này tương đồng (thậm chí là giống hệt :smile: ) với những gì xảy ra ở VN bà con ạ.
  Đọc và rút ra được khá nhiều kinh nghiệm hay, đặc biệt là kinh nghiệm quản lý.

  Tài liệu này có ích cho các bác nào đang là "nhà hoạch định chính sách". :smile:

  Chúc bà con vui với tài liệu này. :smile:

  Nếu có feedback gì với tài liệu này thì email hoặc PM cho mình nha, sẵn sàng và mong được thảo luận với các bạn. Email: [email protected]


  “Điều tra nông dân Trung Quốc” được các tác giả của nó coi là một báo cáo văn học về sự nghèo khó không thể tưởng tượng nổi, tội ác không thể tưởng tượng nổi, khổ nạn không thể tưởng tượng nổi, sự không biết làm thế nào không thể tưởng tượng nổi, sự chống đỡ tranh chấp không thể tưởng tượng nổi, sự lặng im không thể tưởng tượng nổi, sự cảm động không thể tưởng tượng nổi và sự bi tráng không thể tưởng tượng nổi… của 900 triệu nông dân Trung Quốc trong một đất nước có tốc độ hiện đại hoá và mức tăng trưởng kinh tế hàng đầu thế giới ngày nay. Càng đọc bản báo cáo chấn động này, những tương đồng không thể không nhận thấy giữa tình cảnh của nông dân và nông thôn Trung Quốc với nông dân và nông thôn Việt Nam càng đẩy chúng ta đến trước câu hỏi: Bao giờ sẽ có một „Điều tra nông dân Việt Nam“? Ánh sáng của các đô thị càng chói loà, nền văn minh của thời hiện đại càng bùng phát, mức sống của người thành phố càng cao thì khoảng cách giữa nông thôn và thành thị Việt Nam càng lớn. Khẩu hiệu lí tưởng của một thời lí tưởng: „Nông thôn theo kịp thành thị, miền núi tiến kịp miền xuôi“ đã bị chôn vùi trong dĩ vãng rồi chăng? Làm thế nào để hình dung một tương lai của Việt Nam khi tầng lớp đông đảo nhất của xã hội, 50 triệu nông dân Việt Nam, chưa thấy phần mình trong tương lai ấy?

  Định dạng .prc:
  Code:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người gửi: Capthoivu ; Nguồn: Tve
   
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Đã cập nhật file mới thay cho link die ở trên @Homo Sapiens vào đây download nhé.
   

  Các file đính kèm:

 3. Homo Sapiens

  Homo Sapiens Lớp 4

  Thanks!
   
 4. QuynhAnh98

  QuynhAnh98 Lớp 1

  Anh(Chị) có thể làm thêm file epub không?
   
  Homo Sapiens thích bài này.
 5. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  File EPUB chuyển từ PRC trên
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này