Pháp luật Định Hướng Phát Triển Khu Vực Sách Pháp Luật

Thảo luận trong 'Tủ sách Pháp luật' bắt đầu bởi Thai232, 17/6/15.

Moderators: Thai232
 1. Thai232

  Thai232 Super Moderator Thành viên BQT

  Chào các bạn!

  Hiện nay, Văn bản Pháp Luật của Việt Nam rất nhiều. Nguồn download cũng nhiều. Đặc biệt, độ tin cậy cao nhất vẫn là văn bản do Quốc Hội, Chính Phủ, Bộ, Cơ Quan Ngang Bộ, UBND các Tỉnh Thành.

  Vì vậy, nếu chúng tôi post thể loại này xem ra cũng không mang lại lợi ích ứng dụng thật sự cho các bạn. Nếu các bạn tìm kiếm văn bản luật bất kỳ, tốt nhất là các bạn vào website của cơ quan chức năng để tìm, đừng tìm bên ngoài sẽ làm mất thời gian quý báu của các bạn.

  Từ vấn đề trên, chúng tôi sẽ cố gắng tìm và upload những thể loại: Các luật, bộ luật cổ xưa; Các giáo án, giáo trình; Các bài nghiên cứu về luật (đề tài nghiên cứu khoa học, đề án phát triển, luận văn thạc sỹ, luận án tiến sỹ, khóa luận tốt nghiệp....).

  Rất mong các bạn ủng hộ, chung tay xây dựng Khu Vực Sách Pháp Luật mang đặc trưng TVE-4U.

  Trân trọng!
   
  Last edited by a moderator: 19/6/15
 2. slygaka

  slygaka Mầm non

  Cảm ơn bạn. Theo mình nghĩ nếu bạn có khả năng thì bạn có thể lập từng topic tập hợp các văn bản hướng dẫn thi hành của Luật (Nghị định, Thông tư...). Điều này tạo rất nhiều lợi ích cho người có nhu cầu tra cứu các văn bản pháp luật.
  Mình cảm ơn!
   
  hoangtuna, Despot and Thai232 like this.
 3. Thai232

  Thai232 Super Moderator Thành viên BQT

  Việc lập topic hướng dẫn thực hiện các thông tư, nghị định cũng là ý tưởng hay. Tôi cũng có thể làm nhưng chỉ được vài lĩnh vực, không thể bao quát hết. Ngoài ra, tâm lý người dân là muốn được cơ quan chính thống phổ biến thông tin sẽ tin cậy cao hơn.

  Tuy nhiên, nếu các bạn lập chủ đề chia sẻ kinh nghiệm khi đến cơ quan công quyền liên hệ công việc thì quá tốt cho tất cả mọi người ở đây. Cũng là cách thể hiện những điều chúng ta đọc từ văn bản và áp dụng thực tế.

  Tôi ví dụ: Xin giấy xác nhận tình trạng độc thân (goi là tình trạng hôn nhân). Ở một phường của quận 3 người dân xin xác nhận rất khó (đòi hỏi phải đến từng địa phương cư ngụ xin xác nhận nếu chuyển hộ khẩu nhiều lần), trong khi một phường ở quận 1, quận Tân Bình, hoặc ở Hà Nội thì dễ (cán bộ yêu cầu viết vào tờ cam đoan là xong). Từ đó cho thấy việc áp dụng thông tư, nghị định mỗi nơi mỗi kiểu vì cách hiểu khác nhau.

  Cảm ơn bạn đã góp ý.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/6/15
  Despot, laogiamesach and slygaka like this.
 4. luatkhoathuquan

  luatkhoathuquan Lớp 1

  Dear bạn admin,
  Mình có rất nhiều sách luật hiếm đã scan và muốn chia sẻ với cộng đồng. Tuy nhiên khi tạo chủ đề mới, mình được thông báo rằng account của mình không được phép tạo chủ đề mới. Xét thấy việc đăng các cuốn sách này vào các tab khác là không phù hợp, nên mình đề nghị admin xem xét tình trạng trên.
  Cảm ơn bạn rất nhiều!

  Trân trọng.
   
  hoangtuna and Thai232 like this.
Moderators: Thai232

Chia sẻ trang này