Tâm lý XH Lãng mạn Dịu dàng là đêm - F. Scott Fitzgerald

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 3/8/18.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  hinh 1.png
  Dịu Dàng Là Đêm
  Tác giả: F. Scott Fitzgerald
  Dịch giả: Thanh Vân
  Phát hành Liên Việt
  Nhà Xuất Bản Văn Học 2014
  —*—
  Giới Thiệu
  “Dịu dàng là đêm” là tiểu thuyết của nhà văn Mỹ F. Scott Fitzgerald. Đây là cuốn tiểu thuyết thứ tư và là cuốn cuối cùng trọn vẹn của ông, xuất bản lần đầu vào năm 1934. Tiêu đề rút từ bài thơ Ngợi ca chim sơn ca của John Keats. Năm 1932, vợ Fitzgerald là Zelda Sayre Fitzgerald phải nằm viện ở Baltimore, Maryland vì bệnh tâm thần phân liệt. Tác giả ở thuê vùng ngoại ô Towson để viết cuốn tiểu thuyết này, là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong suốt chín năm ròng và là cuốn cuối cùng ông hoàn thành. Trong thời gian viết, đã vài lần ông hết nhẵn tiền, phải vay mượn của chủ bút, đại lý, và viết nhiều truyện ngắn cho các tờ báo có tiếng. Những năm đầu 1930, khi đeo đuổi và viết tác phẩm này, chắc chắn là những năm đen tối nhất trong đời ông, vì thế tiểu thuyết có nhiều yếu tố ảm đạm.
  “Dịu dàng là đêm” là chuyện tình bi thảm của nữ diễn viên trẻ Rosemary Hoyt và cặp vợ chồng Mỹ hợp thời Dick và Nicole Diver. Là một chuyên gia tâm thần trẻ, ưu tú trong thời bình, Dick vừa là chồng vừa là bác sĩ cho Nicole, người vợ giàu có luôn hối thúc chàng khuôn theo nếp sống không phải của mình, sự tương phản của họ ngày càng sâu sắc, dẫn đến kết cục đau đớn cho Dick. Cuốn tiểu thuyết như một nghiên cứu thâm thúy về quan điểm lãng mạn của nhân vật - vừa trữ tình, vừa bao quát và liên tưởng dai dẳng, buồn thăm thẳm.
  Nhận định:
  “Một tác phẩm xuất sắc lạ thường.” • Hemingway
  “Có thể nói rằng, Dịu dàng là đêm là cuốn sách ưa thích của tôi, thậm chí tôi thấy nó còn hay hơn Bên này thiên đường của cùng tác giả.” • John O'Hara.
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  • Scan: @Nhantinh, @V/C
  • Pdf & Ocr: @inno14
  • Soát lỗi:
  @xoideo
  @kimtrongnew
  @annie_tuongminh
  @kyo_91st
  @Sophia
  @Trúc Quỳnh Đặng
  • Soát tổng thể: @Trúc Quỳnh Đặng
  • Ebook: @Gassie
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/8/18
  dragon0406, victra, Bilbone and 59 others like this.
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng ~ Xù Kute ~ Thành viên BQT

  Cám ơn tất cả mọi người thật nhiều nhé :rose:Cám ơn ông nhé @V/C đã cho tui được -thực tập- post bài mới cute_smiley26 thank so much!!
  Và chúc các bạn có những giây phút đọc sách và thưởng thức văn học vui vẻ nhé!! Thân ái ^^
  P/S : Cuốn này hơi khó đọc vì giọng văn và cách diễn đạt hơi lạ, nhưng khi quen rồi thì thấy cũng khá hay; đặc biệt nửa sau cuốn sách mang sức nặng "ám ảnh" tâm lý rất lớn. Buồn man mác!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/8/18
 3. Cải

  Cải Cử nhân

  English Version.
   

  Các file đính kèm:

  duc0168 and chis like this.

Chia sẻ trang này