Trò chơi [Đố vui] Tôn Ngộ Không bị nhốt dưới Ngũ Hành Sơn bao lâu?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi khiconmtv, 19/1/19.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Chắc mọi người sẽ nghĩ là mình hơi tào lao khi hỏi câu này vì ai cũng biết trước giờ truyện nó viết và mọi người cũng nói là Như Lai Phật Tổ giam Tôn Ngộ Không dưới Ngũ Hành Sơn là 500 năm.
  Nhưng, chính xác hơn, do chính tác giả Ngô Thừa Ân viết, lại không phải như vậy.
  Xin mời mọi người tìm ra đáp án.
  Gợi ý: Nó ngay trong truyện, và nó lớn hơn con số 500. Như Lai đã "chơi ăn gian" khiến TNK bị nhốt nhiều hơn thời gian đó mà không hay biết (bản thân TNK bị nhốt lâu quá nên cũng lú lẫn không đếm nổi thời gian trôi qua bao lâu luôn).

  :D
   
 2. Không ai trả lời thì để mình góp vui vậy. Trong truyện ghi nhân vật Thái Bảo nói rằng
  Mấy năm trước đây, tôi thường nghe các cụ già kể rằng: Vào thời Vương Mãng cướp ngôi nhà Hán, trời đè dưới quả núi này một con khỉ thần.
  Vương Mãng cướp ngôi nhà Hán khoảng năm 9 còn thời đại cai trị của Đường Thái Tông Lý Thế Dân là kể từ năm 626. Đúng là Đại thánh bị nhốt lâu hơn 500 năm.

  Hay là mấy ông Tiên Phật thượng giới sử dụng cách tính thời gian của thượng giới nên có chút sai lệch vì thời gian giữa hai thế giới khác nhau (thượng giới và hạ giới) nên Đại thánh phải ngoan ngoãn ở tù thêm khoảng thời gian tương đương 117 năm hạ giới. Cũng có thể Đại thánh quậy các Thần Tiên thượng giới cố tính lờ đi vụ anh khỉ đã hết hạn cho anh khỉ ở tù thêm thời gian tương đương 117 năm hạ giới nữa cho hả giận vụ anh khỉ đập các Thần Tiên chạy trối chết hơn 500 năm trước.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/1/19
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Đúng ý rồi đấy.
  Vương Mãng cướp Hán năm thứ 8 công nguyên. Đường Tăng lên đường thỉnh kinh năm Trinh Quán 13 tức là năm 639 công nguyên. Vậy thì chính xác là TNK bị nhốt tổng cộng 631 năm.
   
  Lamani and nguyennhut082013 like this.
 4. Lão làng khiconmtv phải chăng là Nhà Tây Du Ký Học chuyên nghiên cứu Tây Du Ký. Nơi nào có anh khỉ có topic Tây Du là có mặt khiconmtv. Bất kể là tve-4u org, voz, . . .
   
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  TDK nó có cái hay là nhiều ẩn ý, nhiều triết lý. Nhưng vì do điều kiện lịch sử nên tác giả có sai sót. Vì vậy buồn buồn ngồi đọc là có thêm nhiều phát hiện thú vị lắm.
  TQDN thì nặng về tính sử nên chỉ bàn về quân sự, mưu lược, ít mang tính hài hước.
  :D
   
 6. Có điểm trùng hợp: Có lẽ là Ngô Thừa Ân cố tình chọn thời điểm là lúc Nhà Hán một thời hùng mạnh đáng tự hào của bọn Trung Quốc dính đại loạn bị Vương Mãng chiếm ngôi thì Trên Thượng Giới Đại thánh cũng đang nổi loạn đánh cho các Thần tiên chạy trối chết, Ngọc Hoàng bất lực phải cầu ngoại viện. Tình hình dưới hạ giới ra sao thì trên thượng giới y hệt vậy???? Phải chăng ẩn ý là thế?
   

Chia sẻ trang này