Thảo luận Đọc EPUB trên Windows

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi summer_bkarda, 9/4/18.

Moderators: amylee
 1. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Các bác dùng cái gì để đọc file EPUB trên Windows 10 (trừ ông MS Edge ra - ông này để đọc nhanh thì được chứ đọc cẩn thận thì không ăn thua).

  Nên có:
  - lưu lại vị trí đang đọc dở.
  - thay đổi giao diện đọc
  - nhảy tới chap/trang dễ dàng.
  - đọc ở đâu để nguyên ở đó, không copy vào thư mục của riêng app (như kiểu calibre là mình rất ghét, tự dưng trên máy có 2 bản copy của 1 file).
  ...
   
  dangky_88 and kimtrongnew like this.
 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Thú thực là ấy ebook nhiều rồi mà CHƯA BAO GIỜ đọc trên windows cả. :D. Cùng lắm là ngắm nghía ba vòng, đánh giá các em thôi, chứ thưởng thức không. Chịu, không biết các ứng dụng phát triển tới đâu.
  Tính năng này hay thế, sao mình không biết nhỉ?
   
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Cái này nó nằm ở đâu thế nhỉ? Riêng Windows 10 mới có à? Tôi đọc bằng Calibre Viewer trên Windows 7 thì nó có copy ra đâu không? Để tôi còn xóa béng nó đi. Trước nay tôi chỉ biết khi đọc prc thì nó tự copy ra thư mục riêng của mobipocket reader thôi.

  Về đọc trên windows, như bác NQK, tôi cũng hiếm khi đọc. Máy tính thì để chỉnh sửa ebook chứ ít khi dùng để đọc sách, chỉ thỉnh thoảng mở Calibre Viewer để xem file hiển thị có đúng ý mình không thôi. Vả lại nếu soát lỗi chính tả thì trên điện thoại cùi bắp soát tốt hơn máy tính (màn hình PC rộng quá nên dễ sót lỗi, còn màn hình điện thoại nhỏ, để cỡ chữ khoảng 15-18 chữ / trang màn hình là ok).
   
 4. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Mình làm việc trên máy tính nhiều, lại có nhiều file EPUB phục vụ công việc, lúc đó lại giở tablet ra đọc thì không tiện lắm.
   
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Tính năng này là khi quản lý file mới add vào giao diện chính của calibre thì mới có 2 bản eBook thôi. Nếu bạn muốn file ở đâu khi được y xì ở đó thì mình gợi ý là bạn vào thư mục calibre trong programs files, chọn icon calibre viewer để tạo lối tắt ra màn hình. Khi đọc file epub nào đó thì bạn kéo thả vào lối tắt đó. File epub sẽ được đọc mà không hề tạo ra thêm bản sao nào.

  Nhưng như vậy thì dùng calibre sẽ rất uổng, bạn hãy add file epub đó vào calibre đi, và xóa đi bản gốc, epub mà quản lý bằng calibre là z rồi. Gọn gàng hơn là để epub ở y xì vị trí mà bạn tải về đó :D
   
  summer_bkarda thích bài này.
 6. inno14

  inno14 Lớp 8

  Cái này đáp ứng đầy đủ các gạch đầu dòng của bạn :D
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  summer_bkarda thích bài này.
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này